Mercedes-AMG PureSpeed lên sàn xe cũ với giá hơn 30 tỷ đồng

08:45 06/04/2026

Mercedes-AMG PureSpeed lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Mercedes 2-Liter Rennwagen được ra mắt tại Monaco Grand Prix 2024, là dự án coachbuild từ các dòng xe thể thao thương mại.

Mercedes-AMG PureSpeed lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường xe cũ, được rao bán lại với giá hơn 1,15 triệu USD. Đó là câu chuyện đang làm giới mê xe siêu sang xôn xao.

Mercedes-AMG PureSpeed thuộc dòng Mythos Series, một series giới hạn cực kỳ đặc biệt của Mercedes-AMG dành riêng cho những khách hàng thân thiết và sưu tầm xe lâu năm nhất. Đây là mẫu xe mang phong cách speedster – tức là mui trần hoàn toàn, không có kính chắn gió truyền thống, người lái đối mặt trực tiếp với gió và tốc độ theo đúng nghĩa đen.

Mẫu siêu xe AMG PureSpeed với nhiều công nghệ được lấy từ những xe đua F1 và đủ điều kiện để lăn bánh trên phố. Phần thân trước sơn màu đỏ Zircon Red, dần chuyển sang tông màu xám Graphite Grey cùng với họa tiết đặc trưng của AMG.

Phần hông Mercedes-AMG PureSpeed là bộ mâm kích thước 21 inch 5 chấu, có thêm cánh điều hướng sợi carbon, tăng hiệu quả làm mát hệ thống phanh và tăng cường lực ép xuống mặt đường. Kính chắn gió và cột A được lược bỏ, xe bổ sung vòng bảo vệ HALO quen thuộc của những mẫu xe đua F1 được áp dụng từ năm 2018.

Mercedes-AMG PureSpeed trang bị động cơ V8 Biturbo, dung tích 4.0L, cho công suất tối đa 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Đi kèm hộp số 9 cấp AMG SPEEDSHIFT MCT 9G, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian thông minh AMG Performance 4MATIC+. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây, trước khi đạt được vận tốc tối đa 315 km/h.

Mercedes-AMG Mythos PureSpeed chỉ có 250 xe được sản xuất trên toàn cầu, là dòng sản phẩm riêng biệt dành cho giới nhà giàu chuyên sưu tập hoặc những người hâm mộ thương hiệu này.

Chủ nhân sở hữu PureSpeed được nhận cặp nón bảo hiểm của thương hiệu Bell, sơn màu tương tự ngoại thất.

Một đại lý tại Đức đã rao bán và mức giá đang được chào bán 999.000 Euro hơn 1,15 triệu USD, quy đổi sang tiền Việt Nam 30 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục

BYD muốn vượt Toyota trong 5 năm: Tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới

Dù mới đứng thứ 6 toàn cầu về doanh số, BYD vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng là vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, với khoảng cách doanh số lên tới hàng triệu xe mỗi năm và đà tăng trưởng đang chậm lại tại thị trường Trung Quốc, con đường hiện thực hóa tham vọng này được đánh giá không hề dễ dàng.

Thương hiệu Xe - 15:21 17/06/2026

Kim Long Motor hợp tác ZF Group, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô thương hiệu Việt

Ngày 15/6, tại TP Huế, Công ty Cổ phần KIM LONG MOTOR Huế (KIM LONG MOTOR) và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group), Tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức, chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, thiết lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững trong lĩnh vực công nghệ truyền động, hộp số và các giải pháp phương tiện năng lượng mới.

Thương hiệu Xe - 20:00 15/06/2026

Ô tô Honda bất ngờ tăng tốc, doanh số vọt 26% giữa lúc xe máy giảm sức mua

Tháng 5/2026, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số ô tô tăng mạnh 26% so với cùng kỳ, đạt 1.870 xe bán ra. Trong khi đó, mảng xe máy lại giảm gần 4%, cho thấy sự dịch chuyển đáng chú ý trong bức tranh kinh doanh của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Xe - 14:47 11/06/2026

Nissan hợp tác Chery trong bối cảnh nhà máy Sunderland dư thừa công suất nghiêm trọng

Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.

Thương hiệu Xe - 09:29 10/06/2026

Nissan sản xuất xe Trung Quốc tại Anh từ 2027

Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.

Thương hiệu Xe - 09:21 10/06/2026

Thị trường ô tô nội địa bứt phá

Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cột mốc đáng chú ý khi sản lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lập đỉnh mới trong tháng 5/2026, bỏ xa hoàn toàn xe nhập khẩu. Sự bứt phá này không chỉ phản ánh nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp nội địa mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng cơ hội để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định vị lại mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thương hiệu Xe - 17:54 07/06/2026

Piaggio Việt Nam thu hồi hơn 1.000 xe Vespa, Liberty vì lỗi đèn chiếu sáng

Piaggio Việt Nam triển khai chương trình thu hồi 1.063 xe Vespa và Piaggio sản xuất đầu năm 2026 để kiểm tra, thay thế linh kiện đèn chiếu sáng phía trước có nguy cơ gặp lỗi.

Thương hiệu Xe - 07:23 07/06/2026

Xe điện bùng nổ toàn cầu: 23 triệu xe sắp bán ra, cuộc chiến mới giữa Trung Quốc và phương Tây

Nếu cách đây một thập niên, xe điện vẫn được xem là công nghệ của tương lai thì đến nay, ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những động lực tăng trưởng quan trọng nhất của kinh tế xanh toàn cầu. Hàng trăm tỷ USD đang được các chính phủ và doanh nghiệp rót vào sản xuất xe điện, phát triển pin năng lượng và hạ tầng sạc, tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt chưa từng có giữa các cường quốc công nghiệp và các hãng xe hàng đầu thế giới.

Thương hiệu Xe - 07:22 02/06/2026

Bugatti W16 Mistral độc nhất thế giới và câu chuyện tiếp nối của “Hoàng tử bé”

Không chỉ là một hypercar 1.600 mã lực, Bugatti W16 Mistral “Le Retour du Jeune Prince” còn là dự án kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác ô tô và cảm hứng văn học. Được phát triển bởi bộ phận cá nhân hóa Sur Mesure, chiếc roadster độc bản tái hiện thế giới của “Hoàng tử bé” bằng ngôn ngữ thiết kế, vật liệu quý và những chi tiết thủ công có độ hoàn thiện gần với nghệ thuật đương đại hơn là một phương tiện giao thông.

Thương hiệu Xe - 06:50 01/06/2026

Suzuki sắp tung ô tô chạy ethanol nguyên chất đầu tiên tại Ấn Độ

Suzuki đang chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô đầu tiên tại Ấn Độ có khả năng vận hành bằng nhiên liệu ethanol nguyên chất E100. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quốc gia Nam Á thúc đẩy chiến lược giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu và mở rộng sử dụng nhiên liệu thay thế.

Thương hiệu Xe - 15:22 29/05/2026

 

 

 

TIN TÀI TRỢ