Ngân hàng thu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết để xử lý nợ
Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của FLC Faros để xử lý nợ. Đó là xe 5 chỗ hiệu Rolls-Royce Ghost, được biết đến là xe của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC.
Chiếc ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce theo giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 474115 do Công an Hà Nội cấp ngày 26/5/2018; biển số: 30F-187.88. Siêu xe được sản xuất tại Anh năm 2011, được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC Faros, cũng là cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.
Địa điểm thu giữ tài sản là tại tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC ở 265 đưuòng Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Hà Nội. BIDV Quy Nhơn cho biết, đơn vị này sẽ xử lý, bán đấu giá công khai nhằm thu hồi nợ, hoặc thu giữ đến khi FLC Faros hoàn thành nghĩa vụ trả nợ vay.
BIDV cho biết, ROS đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2/2022 tại ngân hàng này Chi nhánh Quy Nhơn với tổng số tiền gốc, lãi và phí phát sinh đến ngày 9/8/2022 là gần 186 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là 177 tỷ đồng, nợ lãi và phí chậm trả là hơn 8,8 tỷ đồng.
BIDV đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên, ROS vẫn không tự nguyện trả nợ. Do đó, ngân hàng này đã thông báo về việc thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý thu hồi nợ.
Theo tìm hiểu, trên thị trường hiện chiếc siêu xe Roll-Royce đời 2011 đang được rao bán giá từ 9-10 tỷ đồng.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Xuất khẩu thủy sản đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa
Sau những tháng tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã có dấu hiệu chững lại trong tháng 5/2025, với mức tăng thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy vậy, kim ngạch xuất khẩu cả 5 tháng vẫn đạt hơn 4 tỷ USD, phản ánh những nỗ lực vượt khó của toàn ngành trong bối cảnh thị trường nhiều “sóng gió”.
Kinh tế - 06:12 04/06/2025
Tăng cường hợp tác thương mại nông sản giữa Việt Nam và Đức
Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã phối hợp cùng các đơn vị của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (German Agriculture Alliance - GAA) tổ chức Tọa đàm kết nối thương mại nông sản Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức.
Kinh tế - 14:04 21/05/2025
Xuất khẩu nông sản Thái Lan sớm bị Việt Nam vượt qua
Các doanh nhân Thái Lan bày tỏ quan ngại trước việc nước này dần đánh mất vị thế dẫn đầu về xuất khẩu nông sản, khi mà Việt Nam – nhờ chính sách nhất quán từ chính phủ và sự đầu tư chiến lược đang vươn lên mạnh mẽ và có thể sớm vượt mặt Thái Lan trong lĩnh vực này.
Kinh tế - 07:29 12/05/2025
Động lực mới cho phát triển kinh tế
Tạp chí Thương hiệu và Công luận trân trọng giới thiệu bài viết: "Động lực mới cho phát triển kinh tế" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Kinh tế - 15:29 11/05/2025
Thúc đẩy thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ để phát triển bền vững
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng công bằng, bền vững, lâu dài và để hỗ trợ cuộc đàm phán với Hoa Kỳ trong những ngày tới, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị thúc đẩy thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Kinh tế - 06:28 10/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp 4 tháng đạt 21,15 tỷ USD, tăng 10,7%
Số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Môi trường thể hiện, trong 4 tháng đầu năm 2025, ngành nông nghiệp và môi trường Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, với kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt 21,15 tỷ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2024.
Kinh tế - 14:12 07/05/2025
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam quý 1 lãi lớn
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (HOSE: GVR) ghi nhận quý 1/2025 lợi nhuận ròng đạt 1,184 tỷ đồng, gấp 2.5 lần cùng kỳ năm trước.
Kinh tế - 06:09 03/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay 29/4: Đồng USD quay đầu giảm
Tỷ giá USD hôm nay 29/4/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 12 đồng, hiện ở mức 24.960 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,53%, xuống mức 98,94.
Kinh tế - 06:24 29/04/2025
Vàng lập đỉnh: Thị trường nói gì?
Trong suốt quý đầu tiên của năm 2025, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một cơn “địa chấn” hiếm gặp khi giá vàng miếng SJC không ngừng leo thang và chính thức vượt mốc 120 triệu đồng mỗi lượng – một mức giá chưa từng có tiền lệ.
Kinh tế - 06:00 26/04/2025
Toyota đầu tư thêm 88 triệu USD vào Mỹ
Theo ban lãnh đạo hãng ô tô Toyota, khoản đầu tư mới lên tới 12,5 tỷ Yên (tương đương khoảng 88 triệu USD) sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô và nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm cho một nhà máy của doanh nghiệp này tại Tiểu bang Tây Virginia – miền Nam nước Mỹ.
Kinh tế - 16:46 25/04/2025
- Tin mới
-
Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu Brent bật tăng, hướng tới tuần tăng đầu tiên sau ba tuần giảm liên tiếp
-
Tỷ giá USD hôm nay 7/6: Đồng bạc xanh tăng mạnh sau báo cáo việc làm Mỹ vượt kỳ vọng
-
Giá vàng hôm nay 7/6: Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, chênh lệch với thế giới vượt 8 triệu đồng/lượng
-
Giá heo hơi hôm nay 7/6: Cao nhất 75.000 đồng/kg
-
Giá cà phê hôm nay 7/6: Trong nước và thế giới tăng mạnh
-
Giá tiêu hôm nay 7/6: Tăng nhẹ rải rác 1.000 đồng/kg
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Giá dầu Brent bật tăng, hướng tới tuần tăng đầu tiên sau ba tuần giảm liên tiếp
-
2
Tỷ giá USD hôm nay 7/6: Đồng bạc xanh tăng mạnh sau báo cáo việc làm Mỹ vượt kỳ vọng
-
3
Giá vàng hôm nay 7/6: Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, chênh lệch với thế giới vượt 8 triệu đồng/lượng
-
4
Giá heo hơi hôm nay 7/6: Cao nhất 75.000 đồng/kg
-
5
Giá cà phê hôm nay 7/6: Trong nước và thế giới tăng mạnh
-
6
Giá tiêu hôm nay 7/6: Tăng nhẹ rải rác 1.000 đồng/kg