Cảnh báo: Xuất hiện nhiều văn bản giả con dấu, chữ ký lãnh đạo Bộ Tài chính
Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo liên quan đến hàng loạt trường hợp giả mạo con dấu, văn bản và chữ ký của lãnh đạo để trục lợi.
Thời gian qua, Bộ Tài chính liên tục nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo Website của Bộ Tài chính.Hình ảnh giả mạo website của Bộ Tài chính
Thường gặp nhất là giả mạo giấy xác nhận ủy quyền; giả mạo Bản cam kết thực hiện ủy quyền và tất toán tiền... để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua website giả mạo của Bộ Tài chính.
Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức của Bộ Tài chính và Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân. Người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng. Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần tố giác với cơ quan chức năng để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.
Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của Lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ Tài chính.
Thiên Anh
- Cùng chuyên mục
Xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Trước lo lắng của cử tri về tình trạng vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến nhỏ lẻ, Thường trực Ủy Ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị cần có chế tài đủ mạnh, xử phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm trong lĩnh vực này.
Cảnh báo - 12:28 11/08/2025
Chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết
Hiện nay bắt đầu vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, bệnh có nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp nếu chúng ta không chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống. Để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:
Cảnh báo - 09:11 04/08/2025
Hà Nội: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường
Theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội có chất lượng, mẫu mã, thương hiệu, một số sản phẩm có thế mạnh cạnh tranh… Tuy nhiên, nhìn chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường, chưa khai thác hết tiềm năng, giá trị, thiếu ý tưởng thiết kế và phát triển sản phẩm mới…
Cảnh báo - 20:36 02/08/2025
Tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 119/CĐ-TTg ngày 22/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả.
Cảnh báo - 05:45 23/07/2025
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, tiêu thụ lợn mắc bệnh
Nhiều ca mắc liên cầu lợn nguy kịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn món tiết canh lợn, không giết mổ hay tiêu thụ lợn mắc bệnh, lợn chết...
Cảnh báo - 05:35 18/07/2025
Thu hồi trên toàn quốc sản phẩm dầu gội và nước rửa tay vi phạm
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm vi phạm, trong đó có 2 loại dầu gội chứa hoạt chất diệt côn trùng Permethrin, 1 nhãn nước rửa tay chứa chất không được công bố.
Cảnh báo - 14:36 17/07/2025
Quảng cáo mỹ phẩm không được gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Quảng cáo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất các yêu cầu đối với nội dung quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt.
Cảnh báo - 06:41 17/07/2025
Phát hiện thủ đoạn dùng cồn công nghiệp sản xuất hàng vạn chai cồn y tế giả
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán cồn y tế giả quy mô lớn, phát hiện hàng vạn chai cồn được pha chế từ cồn công nghiệp chứa Methanol - chất cực độc nếu tiếp xúc lâu dài.
Cảnh báo - 16:26 16/07/2025
Cử tri kiến nghị giải quyết triệt để tình trạng hàng giả, mất an toàn thực phẩm
Cử tri tỉnh Vĩnh Long kiến nghị nhiều vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống dân sinh. Cử tri Vũ Xuân Luận bày tỏ lo ngại trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, làm suy giảm niềm tin người tiêu dùng và gây thiệt hại cho doanh nghiệp kinh doanh chân chính.
Cảnh báo - 06:05 05/07/2025
Cảnh báo bệnh suy thận ở giới trẻ
Các chuyên gia y tế cho biết, suy thận sớm ở người trẻ hiện nay không còn là vấn đề hiếm gặp, mà đã trở thành một vấn đề y tế cộng đồng đáng lưu ý, đòi hỏi hành động khẩn cấp và đồng bộ từ cá nhân, gia đình, ngành y tế và toàn xã hội. Đây là hồi chuông cảnh báo cho lối sống thiếu lành mạnh, chủ quan với sức khỏe của giới trẻ hiện nay.
Cảnh báo - 15:36 30/06/2025
- Tin mới
-
238.000 lít xăng E10 được bán ra trong tháng 8/ 2025
-
Giá thép hôm nay ngày 2/9: Giảm nhẹ trong bối cảnh giao dịch trầm lắng
-
Giá kim loại đồng ngày 2/9: Ghi nhận mức giảm nhẹ sau chuỗi phiên tăng
-
Dàn pháo khai hỏa tại sân vận động Mỹ Đình sáng 2/9
-
Giá xăng dầu hôm nay 2/9: Tăng do lo ngại đồng USD yếu
-
Giá cao su ngày 2/9: Sắc xanh bao phủ các sàn giao dịch
- Đọc nhiều
-
1
238.000 lít xăng E10 được bán ra trong tháng 8/ 2025
-
2
Giá thép hôm nay ngày 2/9: Giảm nhẹ trong bối cảnh giao dịch trầm lắng
-
3
Giá kim loại đồng ngày 2/9: Ghi nhận mức giảm nhẹ sau chuỗi phiên tăng
-
4
Dàn pháo khai hỏa tại sân vận động Mỹ Đình sáng 2/9
-
5
Giá xăng dầu hôm nay 2/9: Tăng do lo ngại đồng USD yếu
-
6
Giá cao su ngày 2/9: Sắc xanh bao phủ các sàn giao dịch