Phiên giao dịch chứng khoán 22/8: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục

Phiên giao dịch sáng nay 22/8, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục, hướng lên vùng kháng cự quanh 1.195 điểm. Trong phiên chiều, lượng cổ phiếu của phiên khớp lệnh đột biến cuối tuần trước sẽ về tài khoản giao dịch, qua đó tạo thử thách lớn cho lực cầu.

Kết phiên giao dịch hôm 21/8, chỉ số VN-Index tăng 1,77 điểm và đóng cửa ở mức 1.179,76 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao, với giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 22.000 tỉ đồng.

Theo CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI), mặc dù VN-Index đóng cửa trong sắc xanh nhưng thanh khoản sụt giảm đáng kể cho thấy đây chỉ là phiên tăng điểm kỹ thuật, không mang nhiều ý nghĩa cho sự đảo chiều.

CSI cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những phiên hồi để lấy lại cân bằng sau phiên quá bán cuối tuần trước và nhịp hồi kỹ thuật có thể lên mốc 1.207 – 1.210 điểm.

Phiên giao dịch sáng nay 22/8, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục, hướng lên vùng kháng cự quanh 1.195 điểm.Phiên giao dịch sáng nay 22/8, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục, hướng lên vùng kháng cự quanh 1.195 điểm. (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán SSI (SSI) ghi nhận các chỉ báo kỹ thuật như RSI và ADX sau khi điều chỉnh về các điểm thấp nhất của vùng trung tính đã có tín hiệu tạm dừng điều chỉnh.

“Như vậy, với phản ứng tích cực trên vùng hỗ trợ nhưng nhịp phục hồi chưa đủ mạnh, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi 1.170 - 1.190 ở phiên tiếp theo, trước khi tạo nền cho xu hướng tăng trở lại”, SSI dự báo.

CTCP Chứng khoán Vietcap (Vietcap) nhận định, trong phiên giao dịch sáng nay 22/8, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hồi phục, hướng lên vùng kháng cự quanh 1.195 điểm. Trong phiên chiều, lượng cổ phiếu của phiên khớp lệnh đột biến cuối tuần trước sẽ về tài khoản giao dịch, qua đó tạo thử thách lớn cho lực cầu.

“Nếu lực mua đủ mạnh để duy trì đà hồi phục, VN-Index có thể sẽ tiến lên kháng cự EMA20 tại 1.210 điểm. Ngược lại, nếu lực bán áp đảo khiến VN-Index thoái lui xuống dưới 1.175 điểm, chỉ số sẽ quay trở lại với đà giảm, hướng về vùng 1.140 điểm”, Vietcap dự báo.

Minh An (T/h)

Cùng chuyên mục