Ra mắt Làng Blockchain - Vietnam Blockchain Hub

Làng Blockchain - Vietnam Blockchain Hub vừa chính thức ra mắt với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ blockchain, đưa blockchain Việt vươn tầm thế giới.

Ban lãnh đạo của Làng Blockchain gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực blockchain. Trưởng Làng là TS. Đinh Ngọc Thạnh - Giáo sư tập sự khoa Công nghệ thông tin, Đại học Soongsil (Hàn Quốc), đồng sáng lập Học viện Đào tạo blockchain VBI.

Các đồng Trưởng Làng gồm có: TS. Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Techfest, Trưởng Ban Cố vấn & Huấn luyện Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo; TS. Đặng Minh Tuấn - Trưởng Blockchain Lab, Học viện Bưu chính Viễn Thông, Viện trưởng Viện CSIT, CMC; TS. Đặng Khánh Hưng - Giám đốc Nghiên cứu tại FPT Blockchain Lab… và nhiều chuyên gia đến từ các trường đại học, tập đoàn công nghệ lớn.

Làng Blockchain vừa được chính thức ra mắt.Làng Blockchain vừa được chính thức ra mắt.

Với vai trò tiên phong về công nghệ, Làng Blockchain có sứ mệnh truyền thông, chia sẻ những kiến thức, tư duy và thông tin đúng về công nghệ blockchain đến cộng đồng; đào tạo công nghệ blockchain cho các trường đại học, doanh nghiệp, địa phương; đầu tư và định hướng phát triển các dự án khởi nghiệp blockchain.

Từ đó, Làng Blockchain có mục tiêu trở thành một cổng kết nối quốc gia về lĩnh vực blockchain cho các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, quỹ đầu tư, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước; đưa giải pháp giúp doanh nghiệp truyền thống có thể ứng dụng hiệu quả công nghệ blockchain trong hoạt động kinh doanh của mình.

Giai đoạn 2022-2023, Làng Blockchain đã lên kế hoạch sẽ thực hiện nhiều chương trình hoạt động để đạt mục tiêu dài hạn đã đề ra.

Cụ thể, Làng sẽ tổ chức các khóa đào tạo về công nghệ blockchain cho các trường đại học, doanh nghiệp, địa phương và cộng đồng; tổ chức chương trình Campus tour giới thiệu về tiềm năng của blockchain và nhận thức đúng về tiền mã hóa, tài sản số cho các trường đại học; các chuỗi webinar online về blockchain và đổi mới sáng tạo cho cộng đồng; Tổ chức cuộc thi Hackathon quy mô lớn cho các blockchain startup và nhóm các nhà phát triển.

Song song đó, Làng sẽ xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp và startup ngành blockchain; tư vấn và đồng hành hỗ trợ cho các địa phương và doanh nghiệp quan tâm tới blockchain; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề về blockchain; kết nối gọi vốn đầu tư vào lĩnh vực blockchain.

Tọa đàm "Tiềm năng và thách thức của Blockchain trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam" được tổ chức trong Lễ ra mắt Làng Blockchain.Tọa đàm "Tiềm năng và thách thức của Blockchain trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam" được tổ chức trong khuôn khổ Lễ ra mắt Làng Blockchain.

Tại buổi ra mắt, nhiều hợp đồng hợp tác về phát triển hệ sinh thái blockchain đã được ký kết giữa: Quỹ Đầu tư GFI, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, Mạng Lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc, VBI Blockchain Academy, Công Ty Luật INVESTPUSH, Trung tâm phát triển Web 3 của NEAR Foundation.

Tại Lễ ra mắt Làng Blockchain, TS. Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam - cho biết: “Trên thế giới, công nghệ blockchain đã và đang phát triển rất nhanh, hứa hẹn trở thành công nghệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Những năm qua, công nghệ blockchain không được đánh giá cao ở Việt Nam, thậm chí blockchain được nhìn nhận ở góc độ tiêu cực.

Cùng với hai tổ chức chuyên môn về blockchain hiện nay ở Việt Nam là Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), việc ra đời Làng Blockchain thuộc Techfest Việt Nam đánh dấu một thời khắc quan trọng, tăng thêm sức mạnh cho thị trường, giúp cho blockchain đi đúng hướng là công nghệ tiên phong cho nền kinh tế số thông qua các chương trình đào tạo, truyền thông.

Với tính ưu việt trong việc thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ của Techfest Việt Nam, Làng Blockchain sẽ là nơi để tập hợp những người làm về công nghệ blockchain, đặc biệt là các bạn trẻ, thõa mãn sự đam mê sáng tạo, đưa công nghệ blockchain vào ứng dụng mạnh trong cuộc sống”.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục