Ra mắt lãnh đạo mới của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III (khóa VII) để tổng kết hoạt động năm 2022 và thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2023, đồng thời ra mắt lãnh đạo mới của Hội.
Tại Hội nghị, ông Hoàng Bình Quân, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Danh dự Hội; ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT được bầu là Phó Chủ tịch Hội.
Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III, khóa VII. (Ảnh: VGP/HM)
Năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để lại những dấu ấn tiêu biểu trong kết nối, xúc tiến thương mại nội khối, công tác xây dựng hình ảnh, tổ chức Hội thông qua các hoạt động truyền thông. Số lượng hội viên của Hội đã vượt lên có số 12.000 hội viên tại 63 Hội doanh nhân trẻ tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế, 14 câu lạc bộ ngành nghề và sở thích.
Thời gian tới, Ủy ban Trung ương Hội sẽ duy trì hoạt động hướng về địa phương, phát huy các câu lạc bộ trực thuộc Hội và thực hiện các hoạt động thiết thực, gắn kết doanh nhân trẻ cả nước.
“Là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cá nhân tôi và FPT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kết nối, trao đổi lợi ích trên lĩnh vực công nghệ, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quản trị với các doanh nhân trẻ để cùng phát triển” - Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh.
Cũng theo ông Nguyễn Văn Khoa, cuối năm 2022, FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hội viên, hướng tới phát triển bền vững và số hóa thành công.
“Thời gian tới, tôi mong muốn FPT sẽ là mảnh ghép, lấy trí tuệ Việt, sức mạnh khoa học công nghệ để phát triển kinh doanh bền vững trên toàn cầu” - ông Nguyễn Văn Khoa nói.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Tháo gỡ "điểm nghẽn" ngành rau quả: Động lực quan trọng đưa xuất khẩu nông sản đạt mốc 100 tỷ USD
Trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam đang đặt ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt 100 tỷ USD, ngành rau quả nổi lên như một điểm sáng với tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên, để thực sự bứt phá và đóng góp xứng tầm vào mục tiêu này, rau quả Việt Nam
Kinh tế - 13:42 15/08/2026
Tài sản số, tài sản mã hóa - kênh dẫn vốn mới tiềm năng
Trong bối cảnh nền kinh tế cần nguồn vốn lớn để duy trì đà tăng trưởng, tài sản số, tài sản mã hóa được kỳ vọng trở thành một kênh dẫn vốn mới, bổ trợ cho các kênh truyền thống như tín dụng ngân hàng và thị trường chứng khoán.
Kinh tế - 06:54 15/08/2026
04 bộ, cơ quan trung ương có tỷ lệ giải ngân dưới 6% và chưa giải ngân vốn đầu tư công
Bộ Tài chính cho biết, số giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm đến hết ngày 06/8/2026 là 433.453,9 tỷ đồng, đạt 42,7% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Còn 25 bộ, cơ quan trung ương và 12 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới bình quân chung cả nước. Trong đó, 04 bộ, cơ quan trung ương có tỷ lệ giải ngân dưới 6% và chưa giải ngân.
Kinh tế - 06:51 15/08/2026
Mục tiêu xuất khẩu nông nghiệp 100 tỷ USD: Cà phê phải tiến sâu vào chuỗi giá trị
Trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đạt mức 100 tỷ USD, cà phê là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực được xác định là một "đầu tàu" quan trọng. Tuy nhiên, ngành cà phê không thể chỉ dựa vào sản lượng thô mà phải chuyển mình mạnh mẽ thông qua chế biến sâu, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế bền vững.
Kinh tế - 16:47 12/08/2026
Nâng giá trị chăn nuôi để góp sức cho mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD
Trong hành trình đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt mốc 100 tỷ USD, ngành chăn nuôi đang được kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng mới. Theo ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam & Châu Á, để hiện thực hóa mục tiêu này, Việt Nam cần một cuộc chuyển đổi tư duy mạnh mẽ: từ ưu tiên sản lượng sang tập trung vào giá trị gia tăng và hội nhập sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kinh tế - 08:45 12/08/2026
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
Kinh tế - 09:19 11/08/2026
Nghỉ lễ 2/9 dài 5 ngày, hải quan trực 24/7 thông quan hàng hóa
Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng hải quan vẫn được bố trí trực để duy trì hoạt động thông quan, xử lý thủ tục và sự cố hệ thống, không để hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp bị gián đoạn.
Kinh tế - 09:03 11/08/2026
MỤC TIÊU XUẤT KHẨU NÔNG SẢN 100 TỶ USD: Nhận diện những 'nút thắt' để xuất khẩu thủy sản về đích
Mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam lên khoảng 95-100 tỷ USD vào năm 2030 là mục tiêu lớn nhưng có cơ sở, nhất là khi mỗi ngành hàng đều nỗ lực vươn lên, đóng góp vào mục tiêu này. Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng thư ký VASEP về những vướng mắc nội tại và các giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2026 và vươn lên trên "chặng đường 100 tỷ USD".
Kinh tế - 19:41 09/08/2026
Hà Nội: FDI chuyển dịch mạnh về chất lượng dòng vốn
Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, những kết quả về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm 2026 đã phản ánh sự chuyển dịch mạnh mẽ về chất lượng dòng vốn theo hướng công nghệ cao và đổi mới sáng tạo.
Kinh tế - 14:29 09/08/2026
Nghị quyết 10 - FDI trong giai đoạn mới: Công nghệ, liên kết và giá trị dài hạn
Nghị quyết 10-NQ/TW đang phát đi một thông điệp mới tới cộng đồng đầu tư quốc tế: Việt Nam không chỉ cần thêm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), mà hướng tới những dòng vốn tạo ra giá trị gia tăng cao hơn, mang theo công nghệ, tri thức, kỹ năng và tạo được mối liên kết sâu hơn với nền kinh tế trong nước.
Kinh tế - 11:01 09/08/2026
- Tin mới
-
BSR lan toả các sản phẩm tại triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất
-
Huế: Thống nhất phương án, tiến độ khắc phục các điểm yếu, lõm sóng
-
Giá heo hơi hôm nay 16/8: Đồng Nai giữ đỉnh 59.000 đồng/kg
-
Giá bạc hôm nay 16/8: Chịu áp lực bán
-
Giá vàng hôm nay 16/8: Vàng nhẫn vượt vàng miếng
-
Tỷ giá USD hôm nay 16/8: DXY dưới mốc 100
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục
-
2
Tháo gỡ "điểm nghẽn" ngành rau quả: Động lực quan trọng đưa xuất khẩu nông sản đạt mốc 100 tỷ USD
-
3
An Giang siết quản lý đội tàu, xử lý nghiêm vi phạm IUU
-
4
Tài sản số, tài sản mã hóa - kênh dẫn vốn mới tiềm năng
-
5
04 bộ, cơ quan trung ương có tỷ lệ giải ngân dưới 6% và chưa giải ngân vốn đầu tư công
-
6
Kết tuần chứng khoán 10-14/8: Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và bán lẻ được khuyến nghị tích cực









