Samsung đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội
Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho nhấn mạnh trong dài hạn Việt Nam vẫn là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
Thông tin tại buổi Toạ đàm "COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết, Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TPHCM, một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng. Samsung đã chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2008 với tổng số vốn đầu tư trên 17,7 tỷ USD.
"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam. Chúng tôi đang xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển riêng Samsung tại Hà Nội với quy mô đầu tư lên tới 220 triệu USD, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trung và dài hạn", ông Choi Joo Ho
Về tiến độ của Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Hà Nội, theo ông Choi Joo Ho hiện đã hoàn thành tiến độ trên 50%, dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2022.
Khi Trung tâm nghiên cứu và phát triển này đi vào hoạt động, số lượng kỹ sư Việt Nam từ 2.100 người trong hiện tại sẽ mở rộng lên tới 3.000 người, dự kiến sẽ nghiên cứu về các mảng trí tuệ nhân tạo, 5G, cơ sở dữ liệu lớn và internet vạn vật.
Một tổ hợp nhà máy Samsung tại Việt Nam. (Ảnh: VIR)
Về mặt dài hạn, trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung được kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc nâng cao năng lực ngành công nghệ thông tin cũng như năng lực cạnh tranh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.
Mặc dù trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 diễn ra từ cuối tháng 4 vừa qua, trong 6 tháng đầu năm, Samsung vẫn thuận lợi trong việc đạt mục tiêu xuất khẩu. Nếu nhà máy sản xuất điện gia dụng tại TP Hồ Chí Minh nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại thì dự kiến công ty sẽ vượt mục tiêu xuất khẩu năm nay.
Đánh giá về môi trường đầu tư của Việt Nam, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh, không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang cung cấp một môi trường đầu tư hấp dẫn như nguồn lao động dồi dào, tình hình chính trị xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng sản xuất và lưu thông cùng các ưu đãi đầu tư.
"Gần đây có nhiều ảnh hưởng tiêu cực phát sinh do đại dịch COVID-19, tuy nhiên, về lâu dài, Việt Nam vẫn là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài", ông Choi Joo Ho nhận định.
Cũng theo ông Choi Joo Ho, Nghị quyết số 105 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 gần đây Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một tin vui đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
"Theo đúng chiến lược của Thủ tướng Chính phủ, nếu Việt Nam đồng thời vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả vừa tăng cường các điều kiện thuận lợi để lưu thông, sản xuất, duy trì mạng cung ứng ổn định thì dự kiến đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục được duy trì và tăng trưởng trong thời gian tới", ông Choi Joo Ho nói.
Thùy An
- Cùng chuyên mục
Nhu cầu vốn xanh 700 tỷ USD: Ngân hàng kêu gọi hợp lực thị trường vốn
Nhu cầu vốn cho chuyển đổi xanh của Việt Nam lên tới khoảng 700 tỷ USD đến năm 2050, đòi hỏi sự tham gia đồng bộ của ngân hàng, thị trường vốn và khu vực tư nhân.
Tin tức - 13:09 15/12/2025
Hà Nội đặt mục tiêu có 1.200 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào năm 2030
Hà Nội vừa phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035.
Tin tức - 10:38 15/12/2025
Đề xuất mới nhất về thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc khai, tính thuế, khấu trừ thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (lần 2).
Tin tức - 09:24 15/12/2025
10 dấu hiệu cho thấy tài khoản ngân hàng có thể đã bị hacker xâm nhập
Chỉ một sơ suất nhỏ khi giao dịch trực tuyến cũng có thể khiến tài khoản ngân hàng bị kẻ xấu xâm nhập. Nhận diện sớm các dấu hiệu bất thường giúp người dùng kịp thời bảo vệ tiền và hạn chế rủi ro.
Tin tức - 07:00 15/12/2025
Dự báo thời tiết 15/12: Hà Nội và Bắc Bộ trời rét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 15/12, thời tiết Hà Nội và Bắc trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, ngày nắng và đêm không mưa. Trung Bộ có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to, đề phòng mưa dông xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh và Nam Bộ chiều tối và đêm mưa dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Tin tức - 06:26 15/12/2025
Khánh thành nhà máy điện khí LNG 1,4 tỉ USD, hiệu suất hàng đầu, giá điện cạnh tranh
Nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và 4 với tổng vốn đầu tư 1,4 tỉ USD chính thức khánh thành, đánh dấu dự án điện LNG đầu tiên của Việt Nam đi vào vận hành. Dự án được đánh giá là mảnh ghép quan trọng trong bảo đảm an ninh năng lượng, đồng thời mở ra hướng phát triển điện khí hiện đại, hiệu suất cao và thân thiện môi trường.
Tin tức - 14:50 14/12/2025
3 độ tuổi bắt buộc đổi thẻ căn cước trong năm 2025, chậm trễ có thể bị phạt
Theo Luật Căn cước 2023, nhiều công dân đến hạn đổi thẻ trong năm 2025. Việc chậm thực hiện có thể dẫn tới bị xử phạt hành chính, tạm dừng giao dịch ngân hàng và vô hiệu hóa tài khoản định danh điện tử.
Tin tức - 09:35 14/12/2025
Dự báo thời tiết 14/12: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung Bộ mưa to
Dự báo thời tiết ngày 14/12, không khí lạnh thấm sâu nên miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ có mưa giông, cục bộ mưa to. Riêng Nam Bộ ngày nắng.
Tin tức - 05:37 14/12/2025
Khám bệnh, tặng quà cho 550 hộ chính sách và khó khăn sau cơn lũ thế kỷ tại Đắk Lắk
Chiều ngày 13/12/2025, tại Hội trường Sao Mai, Hội Quân dân y Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Khai mạc Chương trình Khám bệnh – Tặng quà cho 550 hộ chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn lũ thế kỷ. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14 tháng 12 năm 2025.
Tin tức - 15:00 13/12/2025
Khai mạc Hội chợ ‘Made in Vietnam’ năm 2025
Tối 12/12, tại Công viên Hòa Bình (đường Hoàng Minh Thảo, TP. Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ ‘Made in Vietnam 2025’.
Tin tức - 14:00 13/12/2025
- Tin mới
-
FPT công bố đầu tư 5 công nghệ chiến lược
-
PNJ ra mắt nền tảng truyền thông “Sống đẹp”, lan tỏa giá trị sống tích cực
-
Tiếp tục thu hồi 2 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Đại Cát Á
-
PVCombank vừa tăng lãi suất tiết kiệm lên tới 8,3%/năm, số tiền gửi chỉ từ 100 triệu đồng
-
Kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn: Động lực thúc đẩy nông nghiệp phát triển
-
Chế biến, bảo quản tại nguồn – Mắt xích then chốt của chuỗi nông nghiệp an toàn
- Đọc nhiều
-
1
FPT công bố đầu tư 5 công nghệ chiến lược
-
2
PNJ ra mắt nền tảng truyền thông “Sống đẹp”, lan tỏa giá trị sống tích cực
-
3
Tiếp tục thu hồi 2 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Đại Cát Á
-
4
PVCombank vừa tăng lãi suất tiết kiệm lên tới 8,3%/năm, số tiền gửi chỉ từ 100 triệu đồng
-
5
Kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn: Động lực thúc đẩy nông nghiệp phát triển
-
6
Chế biến, bảo quản tại nguồn – Mắt xích then chốt của chuỗi nông nghiệp an toàn










