T&T Group muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo
Tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp vào ngày 21/9, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã chia sẻ về nhiều dự án lớn được doanh nghiệp triển khai cũng như đang lên ý tưởng, kế hoạch.
Ảnh minh hoạ
Ông Hiển cho biết, T&T Group đang muốn phối hợp với các tập đoàn của Đan Mạch, Nhật Bản để hiện thực hóa ý tưởng đầu tư 1 tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo tại Việt Nam nhằm cung cấp trong nước, đồng thời xuất khẩu ra châu Á và thế giới.
Chủ tịch T&T cũng báo cáo về những dự án đã và đang được tập đoàn tham gia triển khai trong lĩnh vực đường bộ, như cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương (Lâm Đồng), hợp tác với Tập đoàn Ramky (Ấn Độ) để đầu tư một khu công nghiệp dược công nghệ cao…
Về dự án sân bay tại Quảng Trị mà tập đoàn đã và đang đầu tư (dự kiến tháng 5/2026 sẽ khánh thành), ông Hiển đề nghị các cơ quan liên quan ủng hộ quy hoạch khu vực này thành một tổ hợp công nghiệp hàng không và đô thị sân bay.
Lãnh đạo T&T Group đề xuất cơ chế giao nhiệm vụ, chỉ định doanh nghiệp triển khai những dự án đòi hỏi công nghệ cao, quản trị hiện đại, tài chính mạnh, trên cơ sở đảm bảo an ninh quốc gia, tuân thủ quy định của pháp luật, đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ, chuyển giao quản lý và muốn chuyển nhượng, tăng vốn thì phải được sự đồng ý của đối tác Việt Nam. Đây cũng là những điều kiện mà T&T đặt ra với các đối tác lớn của nước ngoài trong quá trình hợp tác sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
T&T Group được thành lập từ năm 1993. Hơn 30 năm qua, tập đoàn đã phát triển và luôn đồng hành, góp phần vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Hiện nay, với hơn 80.000 cán bộ, công nhân viên, tập đoàn đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau, như tài chính ngân hàng, năng lượng tái tạo và môi trường, công thương, xuất nhập khẩu, logistics công nghệ cao, cảng biển - cảng hàng không - hạ tầng giao thông, bất động sản, gồm cả bất động sản công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thể thao. Hiện nay các dự án kinh doanh của tập đoàn đã đầu tư và đưa vào khai thác với tổng vốn lên tới hàng chục tỷ USD.
Ngoài các dự án năng lượng tái tạo với công suất hơn 1.000 MW đã đi vào hoạt động, T&T đã hợp tác với Tập đoàn SK của Hàn Quốc để sản xuất hydrogen xanh, thu hồi khí thải carbon…
An Nguyên (t/h)
- Cùng chuyên mục
Honda Việt Nam ra mắt xe máy điện Honda UC3
Honda Việt Nam ra mắt mẫu xe máy điện hoàn toàn mới – Honda UC3, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược điện hóa xe máy tại thị trường Việt Nam.
Thương hiệu - 06:45 12/01/2026
The Coffee House lên tiếng về lo ngại liên quan vụ 130 tấn thịt lợn bệnh
Trước những lo ngại xoay quanh vụ việc 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, The Coffee House khẳng định không sử dụng pate hoặc bất kỳ sản phẩm chế biến từ thịt nào của Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long, đồng thời chủ động tạm dừng một số sản phẩm để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.
Thương hiệu - 13:20 11/01/2026
Herbalife Việt Nam - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm thứ bảy liên tiếp
Herbalife Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty, cộng đồng, và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, được vinh danh thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng VNR500 2025 theo đánh giá của Vietnam Report (VNR).
Thương hiệu - 21:38 10/01/2026
Vietcombank khép lại năm 2025 với tổng tài sản 2,48 triệu tỷ đồng
Khép lại năm 2025 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, Vietcombank ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với tổng tài sản đạt 2,48 triệu tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng có chọn lọc, kiểm soát rủi ro chặt chẽ và tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột của hệ thống ngân hàng.
Thương hiệu - 21:20 10/01/2026
Petrolimex - Chiến lược phát triển Tập đoàn Năng lượng trong kỷ nguyên mới
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang đứng trước giai đoạn phát triển mới với khát vọng chuyển mình mạnh mẽ từ một Tập đoàn Xăng dầu truyền thống trở thành Tập đoàn kinh doanh năng lượng hàng đầu, dẫn dắt quá trình chuyển dịch sang năng lượng xanh, sạch và thông minh.
Thương hiệu - 08:29 10/01/2026
Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước: Bệ phóng cho khát vọng quốc gia
Nghị quyết 79 đặt mục tiêu đến năm 2030 có khoảng 50 doanh nghiệp nhà nước thuộc nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, từ 1-3 doanh nghiệp lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.
Thương hiệu - 06:30 10/01/2026
VPBankS lần đầu tiên vào top 10 thị phần môi giới HoSE
Thành tích này đánh dấu bước tiến đột phá của công ty chứng khoán mới chỉ hoạt động chưa tới 4 năm, cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ và khả năng hiện thực hóa chiến lược tham vọng sau IPO và niêm yết.
Thương hiệu - 15:31 09/01/2026
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức trao giải cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2025
Herbalife Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty, cộng đồng và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đồng hành cùng báo Sức khỏe và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2025vinh danh 12 ứng viên xuất sắc nhất của cuộc thi, những người đã truyền cảm hứng cho cộng đồng áp dụng thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên thông qua câu chuyện đầy cảm hứng của mình.
Thương hiệu - 10:29 09/01/2026
VISA và các ngân hàng Việt ra mắt nền tảng thanh toán thương mại toàn cầu
Visa bắt tay VPBank, Shinhan Việt Nam và MB ra mắt Nền tảng thanh toán thương mại Toàn cầu, thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới an toàn, hiệu quả và nâng cao khả năng giao thương quốc tế.
Thương hiệu - 06:55 09/01/2026
Lenovo ra mắt trợ lý AI Qira, chính thức nhập cuộc đua trí tuệ nhân tạo
Nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới Lenovo ra mắt trợ lý AI Qira, hướng tới trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị, đánh dấu bước đi mới của “ông lớn” phần cứng trong cuộc đua AI toàn cầu.
Thương hiệu - 06:45 08/01/2026
- Tin mới
-
HDBank phát hành thành công 100 triệu USD trái phiếu xanh quốc tế
-
Ngành Gỗ vượt khó, tạo giá trị kỷ lục
-
Lãi nghìn tỷ năm 2025, doanh nghiệp BĐS đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi trong năm 2026
-
Lãi kỷ lục hơn 5.400 tỷ, VIX thắng lớn nhờ mảng tự doanh
-
Đồ hộp Hạ Long: Siêu thị chủ động hoàn tiền, dừng bán sản phẩm
-
Honda chuẩn bị bán xe máy điện, lắp trạm sạc tại các đô thị lớn
- Đọc nhiều
-
1
HDBank phát hành thành công 100 triệu USD trái phiếu xanh quốc tế
-
2
Ngành Gỗ vượt khó, tạo giá trị kỷ lục
-
3
Lãi nghìn tỷ năm 2025, doanh nghiệp BĐS đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi trong năm 2026
-
4
Lãi kỷ lục hơn 5.400 tỷ, VIX thắng lớn nhờ mảng tự doanh
-
5
Đồ hộp Hạ Long: Siêu thị chủ động hoàn tiền, dừng bán sản phẩm
-
6
Honda chuẩn bị bán xe máy điện, lắp trạm sạc tại các đô thị lớn











