T&T Group muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo

09:20 23/09/2024

Tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp vào ngày 21/9, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã chia sẻ về nhiều dự án lớn được doanh nghiệp triển khai cũng như đang lên ý tưởng, kế hoạch.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Ông Hiển cho biết, T&T Group đang muốn phối hợp với các tập đoàn của Đan Mạch, Nhật Bản để hiện thực hóa ý tưởng đầu tư 1 tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo tại Việt Nam nhằm cung cấp trong nước, đồng thời xuất khẩu ra châu Á và thế giới.  

Chủ tịch T&T cũng báo cáo về những dự án đã và đang được tập đoàn tham gia triển khai trong lĩnh vực đường bộ, như cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương (Lâm Đồng), hợp tác với Tập đoàn Ramky (Ấn Độ) để đầu tư một khu công nghiệp dược công nghệ cao…

Về dự án sân bay tại Quảng Trị mà tập đoàn đã và đang đầu tư (dự kiến tháng 5/2026 sẽ khánh thành), ông Hiển đề nghị các cơ quan liên quan ủng hộ quy hoạch khu vực này thành một tổ hợp công nghiệp hàng không và đô thị sân bay.

Lãnh đạo T&T Group đề xuất cơ chế giao nhiệm vụ, chỉ định doanh nghiệp triển khai những dự án đòi hỏi công nghệ cao, quản trị hiện đại, tài chính mạnh, trên cơ sở đảm bảo an ninh quốc gia, tuân thủ quy định của pháp luật, đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ, chuyển giao quản lý và muốn chuyển nhượng, tăng vốn thì phải được sự đồng ý của đối tác Việt Nam. Đây cũng là những điều kiện mà T&T đặt ra với các đối tác lớn của nước ngoài trong quá trình hợp tác sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

T&T Group được thành lập từ năm 1993. Hơn 30 năm qua, tập đoàn đã phát triển và luôn đồng hành, góp phần vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Hiện nay, với hơn 80.000 cán bộ, công nhân viên, tập đoàn đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau, như tài chính ngân hàng, năng lượng tái tạo và môi trường, công thương, xuất nhập khẩu, logistics công nghệ cao, cảng biển - cảng hàng không - hạ tầng giao thông, bất động sản, gồm cả bất động sản công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thể thao. Hiện nay các dự án kinh doanh của tập đoàn đã đầu tư và đưa vào khai thác với tổng vốn lên tới hàng chục tỷ USD.

Ngoài các dự án năng lượng tái tạo với công suất hơn 1.000 MW đã đi vào hoạt động, T&T đã hợp tác với Tập đoàn SK của Hàn Quốc để sản xuất hydrogen xanh, thu hồi khí thải carbon…

An Nguyên (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Trung Nguyên Legend: Nâng cao vị thế và văn hóa cà phê Việt Nam trên toàn cầu

Trong hành trình 30 năm phát triển, Trung Nguyên Legend không ngừng sáng tạo nâng cao giá trị cà phê Việt Nam lên tầm mức văn hóa, nghệ thuật, đến triết đạo. Cùng hệ sản phẩm cà phê đem đến sự tỉnh thức, Trung Nguyên Legend liên tục phát triển các không gian đặc biệt, lan tỏa văn hóa cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Thương hiệu - 15:30 21/03/2026

PV GAS nhập gần 38.000 tấn LPG từ Australia

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí (PV GAS TRADING) đã chủ động làm việc với các khách hàng để thống nhất phương án đảm bảo nguồn cung cho thị trường 2 tháng tới: tăng cường mua nguồn ngoài Trung Đông, đẩy mạnh sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng (LPG) trong nước.

Thương hiệu - 08:35 21/03/2026

Chuyên gia quốc tế nhận định tích cực về kinh tế Việt Nam

Theo ông Shan Saeed, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá có nền tảng vĩ mô vững chắc và khả năng chống chịu tốt trong nhóm các nền kinh tế mới nổi tại châu Á.

Thương hiệu - 09:15 20/03/2026

Doanh nghiệp may tại Hà Tĩnh chi 650 triệu đồng hỗ trợ tiền xăng cho công nhân

Trước áp lực chi phí đi lại gia tăng do giá xăng dầu biến động, một doanh nghiệp may tại Hà Tĩnh đã chi 650 triệu đồng hỗ trợ hơn 1.300 lao động, góp phần giảm gánh nặng sinh hoạt và ổn định sản xuất.

Thương hiệu - 16:03 19/03/2026

T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn

Đồng hành cùng Bộ Công an, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ (xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn), góp phần hoàn thiện hạ tầng giáo dục cơ sở, tạo nền tảng phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Thương hiệu - 15:15 19/03/2026

Grab đối mặt làn sóng đánh giá 1 sao sau quyết định khóa tài khoản tài xế

Sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản một tài xế liên quan đến vụ việc phát tán thông tin khách hàng, Grab Việt Nam đang đối mặt làn sóng phản ứng mạnh từ người dùng, với hàng loạt đánh giá 1 sao trên mạng xã hội và các kho ứng dụng.

Thương hiệu - 14:28 19/03/2026

Bước chuyển mình công nghệ: Vì sao Vianco liên tục nâng cấp dòng sản phẩm LED thế hệ mới

Sự phát triển vũ bão của công nghệ chiếu sáng đang đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe về hiệu suất, độ bền và tính thân thiện với môi trường. Đứng trước làn sóng đó, Tập đoàn Vianco không ngừng đổi mới công nghệ, liên tục nâng cấp các dòng sản phẩm LED thế hệ mới nhằm mang đến giải pháp chiếu sáng tối ưu năng lượng, an toàn và bắt nhịp xu hướng tiêu dùng bền vững.

Thương hiệu - 09:08 19/03/2026

Nvidia nối lại sản xuất chip cho thị trường Trung Quốc

Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết đã nhận được đơn đặt hàng từ nhiều khách hàng khác nhau và đang trong quá trình tái khởi động hoạt động sản xuất.

Thương hiệu - 14:30 18/03/2026

Honda nâng cấp CR-V máy xăng, thêm tiện ích và kết nối

Phiên bản máy xăng của Honda CR-V 2026 tại Việt Nam được bổ sung nhiều trang bị tiện nghi và công nghệ, trong khi giá bán có điều chỉnh nhẹ ở một số phiên bản.

Thương hiệu - 10:00 18/03/2026

VinFast bàn giao gần 200.000 ô tô điện toàn cầu trong năm 2025

VinFast ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong năm 2025 với gần 200.000 ô tô điện được bàn giao trên toàn cầu, cùng doanh thu và thị phần đều cải thiện đáng kể.

Thương hiệu - 08:45 18/03/2026