T&T Group muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo
Tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp vào ngày 21/9, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã chia sẻ về nhiều dự án lớn được doanh nghiệp triển khai cũng như đang lên ý tưởng, kế hoạch.
Ảnh minh hoạ
Ông Hiển cho biết, T&T Group đang muốn phối hợp với các tập đoàn của Đan Mạch, Nhật Bản để hiện thực hóa ý tưởng đầu tư 1 tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo tại Việt Nam nhằm cung cấp trong nước, đồng thời xuất khẩu ra châu Á và thế giới.
Chủ tịch T&T cũng báo cáo về những dự án đã và đang được tập đoàn tham gia triển khai trong lĩnh vực đường bộ, như cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương (Lâm Đồng), hợp tác với Tập đoàn Ramky (Ấn Độ) để đầu tư một khu công nghiệp dược công nghệ cao…
Về dự án sân bay tại Quảng Trị mà tập đoàn đã và đang đầu tư (dự kiến tháng 5/2026 sẽ khánh thành), ông Hiển đề nghị các cơ quan liên quan ủng hộ quy hoạch khu vực này thành một tổ hợp công nghiệp hàng không và đô thị sân bay.
Lãnh đạo T&T Group đề xuất cơ chế giao nhiệm vụ, chỉ định doanh nghiệp triển khai những dự án đòi hỏi công nghệ cao, quản trị hiện đại, tài chính mạnh, trên cơ sở đảm bảo an ninh quốc gia, tuân thủ quy định của pháp luật, đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ, chuyển giao quản lý và muốn chuyển nhượng, tăng vốn thì phải được sự đồng ý của đối tác Việt Nam. Đây cũng là những điều kiện mà T&T đặt ra với các đối tác lớn của nước ngoài trong quá trình hợp tác sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
T&T Group được thành lập từ năm 1993. Hơn 30 năm qua, tập đoàn đã phát triển và luôn đồng hành, góp phần vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Hiện nay, với hơn 80.000 cán bộ, công nhân viên, tập đoàn đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau, như tài chính ngân hàng, năng lượng tái tạo và môi trường, công thương, xuất nhập khẩu, logistics công nghệ cao, cảng biển - cảng hàng không - hạ tầng giao thông, bất động sản, gồm cả bất động sản công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thể thao. Hiện nay các dự án kinh doanh của tập đoàn đã đầu tư và đưa vào khai thác với tổng vốn lên tới hàng chục tỷ USD.
Ngoài các dự án năng lượng tái tạo với công suất hơn 1.000 MW đã đi vào hoạt động, T&T đã hợp tác với Tập đoàn SK của Hàn Quốc để sản xuất hydrogen xanh, thu hồi khí thải carbon…
An Nguyên (t/h)
- Cùng chuyên mục
Giữ vững vị thế xuất khẩu trong bối cảnh cạnh tranh mới
Đơn hàng dồi dào không còn đồng nghĩa với lợi thế cạnh tranh bền vững. Trong bối cảnh thương mại toàn cầu bước vào chu kỳ cạnh tranh mới với những yêu cầu ngày càng khắt khe, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam buộc phải chuyển từ tư duy gia công sang tạo dựng giá trị gia tăng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thương hiệu - 11:01 04/08/2026
1. Từ ly sữa đến cơ hội phát triển: Hành trình vun đắp tương lai trẻ em việt của Vinamilk
Trước thềm năm học mới, hơn 500 học sinh tại xã Hiệp Thạnh (Lâm Đồng) đã tham gia Ngày hội Vươn cao Việt Nam do Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức. Không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng thiết thực cho trẻ em địa phương, chương trình còn tạo cơ hội để các em được vui chơi, vận động, khám phá tri thức và nuôi dưỡng những ước mơ tương lai. Hoạt động nối dài hành trình gần hai thập kỷ của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhằm lan tỏa cơ hội tiếp cận dinh dưỡng cho trẻ em cả nước, góp phần hiện t
Thương hiệu - 10:51 04/08/2026
Chủ đầu tư Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm đã nộp hơn 17.500 tỷ tiền sử dụng đất
CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt; mã: PDR) cho biết, Công ty TNHH Lotte Properties HCMC đã hoàn tất thanh toán tiền sử dụng đất tại dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm vào ngày 31/7/2026, với tổng số tiền đã nộp là 17.569 tỷ đồng.
Thương hiệu - 09:16 04/08/2026
HDAMC Group hướng tới IPO và mở rộng toàn diện hệ sinh thái đa ngành
Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Đầu tư và Quản lý Tài sản HD (HDAMC Group) chính thức công bố định hướng chiến lược trọng tâm cho nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thị trường tài chính và bất động sản liên tục biến động, HDAMC Group đặt mục tiêu tăng tốc toàn diện, tập trung tối ưu hóa nguồn lực, đẩy mạnh chuyển đổi số và chuẩn bị nền tảng vững chắc cho lộ trình IPO.
Thương hiệu - 19:53 03/08/2026
Bầu Hiển và hành trình gieo mầm cho bóng đá địa phương
Việc chuyển giao đội Trẻ Hà Nội giúp Thái Nguyên nhanh chóng hiện diện ở Giải hạng Nhất.
Thương hiệu - 16:40 03/08/2026
Pin lưu trữ điện mặt trời (BESS) - một phần quan trọng cho hệ thống điện mặt trời hiện đại
Trong nhiều năm qua, điện mặt trời đã trở thành lựa chọn của hàng triệu hộ gia đình và doanh nghiệp nhằm giảm chi phí tiền điện cũng như hướng tới sử dụng nguồn năng lượng sạch.
Thương hiệu - 16:06 03/08/2026
Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong các khu công nghiệp
Mới đây, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa công bố Hướng dẫn kỹ thuật về tái sử dụng nước thải công nghiệp và chia sẻ kết quả nghiên cứu, mô hình thí điểm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, khu công nghiệp áp dụng các giải pháp tuần hoàn nước, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm tác động môi trường.
Thương hiệu - 15:38 03/08/2026
Prudential Việt Nam: AI chỉ tạo ra giá trị khi bắt đầu từ nhu cầu của khách hàng
Hội nghị Cấp cao Bảo hiểm Việt Nam 2026 vừa diễn ra tại Đà Nẵng với chủ đề "Tái định hình tương lai bảo hiểm với dữ liệu, AI và chuyển đổi bền vững" do Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là diễn đàn thường niên quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp cùng đông đảo chuyên gia uy tín trong và ngoài nước nhằm trao đổi về những xu hướng định hình động lực tăng trưởng mới của thị trường.
Thương hiệu - 15:15 03/08/2026
FPT hợp tác với Trung tâm Dữ liệu quốc gia, thúc đẩy thị trường dữ liệu cất cánh
Khi kinh tế số ngày càng đóng góp lớn vào GDP, dữ liệu đã trở thành tư liệu sản xuất chiến lược cần được khai thác hiệu quả. Sự hợp tác giữa Tập đoàn FPT và Trung tâm Dữ liệu quốc gia mở ra hướng đi mới nhằm phát triển một thị trường dữ liệu an toàn, minh bạch và tuân thủ pháp luật.
Thương hiệu - 10:03 03/08/2026
Bobby tiên phong mở rộng hệ size tã quần tới 5XL, đồng hành cùng trẻ em đến 36kg
Thương hiệu tã trẻ em Bobby, thuộc Công ty Cổ phần Diana Unicharm (thành viên Tập đoàn Unicharm Nhật Bản), vừa chính thức công bố ra mắt hệ size tã quần mở rộng dành riêng cho trẻ em có dải cân nặng từ 19kg đến 36kg. Với sự xuất hiện của 3 kích cỡ chuyên biệt bao gồm 3XL, 4XL và 5XL, đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp giải pháp chăm sóc phù hợp với vóc dáng, thể trạng và nhu cầu vận động ngày càng phát triển của trẻ nhỏ.
Thương hiệu - 08:52 03/08/2026
- Tin mới
-
Kim ngạch thương mại qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đạt gần 490 triệu USD
-
Phú Thọ lấy chuyển đổi số làm động lực nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
-
Ngành Hải quan yêu cầu xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong chuyển đổi số
-
Lào Cai xử lý 83 vụ vi phạm thương mại trong tháng 7
-
Ngày 8-9/8 diễn ra lễ hội “Trà Đường Hoa” năm 2026
-
Hộ kinh doanh không bắt buộc ghi sổ tay, taxi vẫn phải lập hóa đơn
- Đọc nhiều
-
1
Hộ kinh doanh không bắt buộc ghi sổ tay, taxi vẫn phải lập hóa đơn
-
2
Sản xuất ethanol cho xăng E10: Nhà máy chuyển đổi nguyên liệu, hướng tới 125% công suất
-
3
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Chỉ số MXV-Index giảm phiên thứ ba liên tiếp, lùi về 2.727 điểm
-
4
HOSE cập nhật danh sách cắt margin, còn 57 mã chứng khoán
-
5
Volkswagen ID. Era 9X mở nhận đặt cọc tại Việt Nam với mức giá dự kiến dưới 3 tỷ đồng
-
6
Giá xăng dầu và thực phẩm 'hạ nhiệt', CPI tháng 7 giảm 0,12% so với tháng trước









