T&T Group muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo
Tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp vào ngày 21/9, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã chia sẻ về nhiều dự án lớn được doanh nghiệp triển khai cũng như đang lên ý tưởng, kế hoạch.
Ảnh minh hoạ
Ông Hiển cho biết, T&T Group đang muốn phối hợp với các tập đoàn của Đan Mạch, Nhật Bản để hiện thực hóa ý tưởng đầu tư 1 tổ hợp công nghiệp năng lượng tái tạo tại Việt Nam nhằm cung cấp trong nước, đồng thời xuất khẩu ra châu Á và thế giới.
Chủ tịch T&T cũng báo cáo về những dự án đã và đang được tập đoàn tham gia triển khai trong lĩnh vực đường bộ, như cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương (Lâm Đồng), hợp tác với Tập đoàn Ramky (Ấn Độ) để đầu tư một khu công nghiệp dược công nghệ cao…
Về dự án sân bay tại Quảng Trị mà tập đoàn đã và đang đầu tư (dự kiến tháng 5/2026 sẽ khánh thành), ông Hiển đề nghị các cơ quan liên quan ủng hộ quy hoạch khu vực này thành một tổ hợp công nghiệp hàng không và đô thị sân bay.
Lãnh đạo T&T Group đề xuất cơ chế giao nhiệm vụ, chỉ định doanh nghiệp triển khai những dự án đòi hỏi công nghệ cao, quản trị hiện đại, tài chính mạnh, trên cơ sở đảm bảo an ninh quốc gia, tuân thủ quy định của pháp luật, đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ, chuyển giao quản lý và muốn chuyển nhượng, tăng vốn thì phải được sự đồng ý của đối tác Việt Nam. Đây cũng là những điều kiện mà T&T đặt ra với các đối tác lớn của nước ngoài trong quá trình hợp tác sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.
T&T Group được thành lập từ năm 1993. Hơn 30 năm qua, tập đoàn đã phát triển và luôn đồng hành, góp phần vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Hiện nay, với hơn 80.000 cán bộ, công nhân viên, tập đoàn đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau, như tài chính ngân hàng, năng lượng tái tạo và môi trường, công thương, xuất nhập khẩu, logistics công nghệ cao, cảng biển - cảng hàng không - hạ tầng giao thông, bất động sản, gồm cả bất động sản công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và thể thao. Hiện nay các dự án kinh doanh của tập đoàn đã đầu tư và đưa vào khai thác với tổng vốn lên tới hàng chục tỷ USD.
Ngoài các dự án năng lượng tái tạo với công suất hơn 1.000 MW đã đi vào hoạt động, T&T đã hợp tác với Tập đoàn SK của Hàn Quốc để sản xuất hydrogen xanh, thu hồi khí thải carbon…
An Nguyên (t/h)
- Cùng chuyên mục
Gelex Electric sắp chi hơn 320 tỷ đồng tạm ứng cổ tức tiền mặt cho cổ đông
Ngày 10/6 tới đây, Công ty Cổ phần Điện lực Gelex sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2026 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5%. Dự kiến doanh nghiệp sẽ chi hơn 320 tỷ đồng và thanh toán vào cuối tháng 6.
Thương hiệu - 19:44 30/05/2026
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam: Tôn vinh hơn 30 nghệ nhân, doanh nhân
Chiều 30/5, tại TP. Cần Thơ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ chức chương trình “Vinh quang trí tuệ Bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam”. Tại Chương trình này, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, tôn vinh, khen thưởng các danh hiệu: Bằng khen, Nghệ nhân Bàn tay vàng, Nghệ nhân Quốc gia, Bảng vàng danh dự, Thương hiệu đẳng cấp uy tin cho hơn 30 nghệ nhân, doanh nhân.
Thương hiệu - 19:30 30/05/2026
Từ Asia Pacific Property Awards đến Real Estate Asia Awards: Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế cho năng lực định chuẩn hàng hiệu
Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín.
Thương hiệu - 18:11 30/05/2026
BSR tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức an toàn cho nhà thầu
Nhằm tiếp tục củng cố văn hóa an toàn và nâng cao ý thức tuân thủ trong toàn bộ lực lượng làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) đã tổ chức chương trình HSE Mass Toolbox Talk (TBT) tháng 5/2026 với chủ đề: “Làm đúng ngay từ đầu và tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng”.
Thương hiệu - 17:33 30/05/2026
Các doanh nghiệp xăng dầu được yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng sinh học E10
Nhằm triển khai lộ trình sử dụng nhiên liệu sinh học theo quy định của Bộ Công Thương, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa có văn bản yêu cầu các thương nhân đầu mối sản xuất, kinh doanh và phân phối xăng dầu chủ động các điều kiện cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng sinh học E10 trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/6/2026.
Thương hiệu - 15:01 30/05/2026
AIG tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu hàng đầu
Lần thứ 6 tham gia triển lãm, Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (AIG) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ bằng hệ sinh thái sản phẩm nông sản chế biến sâu đa dạng, đặc trưng của Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của nguyên liệu nông sản chế biến sâu của Việt Nam trong chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu.
Thương hiệu - 14:02 30/05/2026
Cục Thuế TP. HCM công khai KSB IDC nợ thuế hơn 83,7 tỷ đồng
Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp KSB (KSB IDC) đơn vị thành viên thuộc hệ sinh thái Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (mã CK: KSB), tiếp tục nằm trong nhóm doanh nghiệp nợ thuế lớn vừa được cơ quan thuế công khai trong năm 2026.
Thương hiệu - 12:12 30/05/2026
Vinachem làm việc với Tập đoàn Hateco về cung ứng sản phẩm cao su kỹ thuật cho Cảng Liên Chiểu
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trong việc cung ứng các sản phẩm cao su kỹ thuật phục vụ Dự án bến cảng container Liên Chiểu – một trong những dự án hạ tầng cảng biển trọng điểm của khu vực miền Trung.
Thương hiệu - 12:04 30/05/2026
Vinamilk mang câu chuyện 50 năm đến triển lãm chuyên ngành sữa lớn nhất Việt Nam
Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa – kem – trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
Thương hiệu - 10:15 30/05/2026
Becamex và A*STAR ARTC thành lập Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Tiên tiến Việt Nam trong hệ sinh thái VSIP
Vừa qua, tại Singapore, Tập đoàn Becamex và Trung tâm Tái sản xuất và Công nghệ Tiên tiến (ARTC) thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore (A*STAR) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) thành lập Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Tiên tiến Việt Nam (VAMRC) trong hệ sinh thái Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).
Thương hiệu - 07:25 30/05/2026
- Tin mới
-
Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng: Phát hiện, thu giữ hàng trăm sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
-
Gelex Electric sắp chi hơn 320 tỷ đồng tạm ứng cổ tức tiền mặt cho cổ đông
-
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam: Tôn vinh hơn 30 nghệ nhân, doanh nhân
-
Phú Thọ: Kiểm tra 1.028 cơ sở trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
-
Từ Asia Pacific Property Awards đến Real Estate Asia Awards: Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế cho năng lực định chuẩn hàng hiệu
-
BSR tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức an toàn cho nhà thầu
- Đọc nhiều
-
1
Hà Nội: Thí sinh hoàn thành bài thi Tiếng Anh vào lớp 10, nhiều em đánh giá đề vừa sức
-
2
Gia Lai xử lý 52 vụ hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
3
KHCN trong nông nghiệp: Chuyển từ tư duy 'làm đề tài' sang 'tạo sản phẩm'
-
4
Xuất khẩu hàng hóa sang Nga bằng đường sắt: Tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận
-
5
NHNN lưu ý chương trình giao dịch bất động sản bằng vàng
-
6
AIG tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu hàng đầu














