T&T Group và SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn

15:15 19/03/2026

Đồng hành cùng Bộ Công an, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ (xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn), góp phần hoàn thiện hạ tầng giáo dục cơ sở, tạo nền tảng phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Ngày 19/3, tại xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng trường mầm non Hoàng Văn Thụ. Công trình được triển khai theo hình thức “chìa khóa trao tay” với tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, được Bộ Công an huy động từ nguồn vốn xã hội hóa với sự chung tay, góp sức của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB.

Đại diện Bộ Công an, T&T Group và Ngân hàng SHB trao bảng tượng trưng 
tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non Hoàng Văn Thụ
Đại diện Bộ Công an, T&T Group và Ngân hàng SHB trao bảng tượng trưng  tài trợ 25 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non Hoàng Văn Thụ

Hoàn thiện hạ tầng giáo dục, chắp cánh tương lai

Lạng Sơn là tỉnh giữ vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía Bắc, đóng vai trò quan trọng trong giao thương, kết nối kinh tế và bảo đảm an ninh quốc gia. Những năm gần đây, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, ở một số khu vực, đặc biệt tại các xã nông thôn, biên giới, hạ tầng giáo dục – nhất là giáo dục mầm non – vẫn cần được tiếp tục quan tâm, đầu tư hoàn thiện.

Tại xã Hoàng Văn Thụ, trường mầm non mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng, đã được đầu tư xây dựng từ năm 2007. Trải qua thời gian, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã xuống cấp, chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Trong khi đó nhu cầu chăm sóc và giáo dục mầm non của 10 thôn trên địa bàn xã ngày càng tăng, với 23 cán bộ, giáo viên đang giảng dạy, 158 trẻ hiện đang theo học và dự kiến sẽ đạt 300-350  trẻ trong giai đoạn 2030-2035.  

Do đó, việc đầu tư xây dựng trường mầm non không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mà còn tạo điều kiện ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội và giữ gìn trật tự an ninh tại cơ sở. Công trình càng có ý nghĩa khi được xây dựng tại quê hương đồng chí Hoàng Văn Thụ – người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng, qua đó góp phần bồi đắp truyền thống cách mạng cho các thế hệ học sinh trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn
Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn

Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, Trường mầm non Hoàng Văn Thụ được xây mới sẽ đáp ứng quy mô 300-350 trẻ; bao gồm các hạng mục chủ yếu như khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, khối phòng hành chính, khối phòng ăn và bếp. Ngoài ra, còn các khối phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật cùng hệ thống thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định. Tổng mức đầu tư dự kiến là 25 tỷ đồng, được Bộ Công an huy động từ nguồn kinh phí xã hội hóa với sự chung tay, góp sức của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB. Công trình dự kiến hoàn thành trước ngày 19/8/2026 và được bàn giao theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khởi công
Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đầu tư xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ không chỉ góp phần hoàn thiện hạ tầng giáo dục tại địa phương mà còn mang ý nghĩa lâu dài trong việc bồi đắp nguồn nhân lực cho khu vực biên giới. Trung tướng Đặng Hồng Đức bày tỏ tin tưởng, khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây sẽ là môi trường giáo dục khang trang, hiện đại, tạo nền tảng để các thế hệ trẻ trên địa bàn được chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời.

Nhấn mạnh kỳ vọng đối với công trình, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức tin tưởng, từ nền tảng giáo dục ban đầu này sẽ hình thành những thế hệ công dân có tri thức, kỹ năng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương và đất nước. 

Tiếp tục đồng hành cùng Bộ Công an trong các chương trình an sinh xã hội

Việc tài trợ xây dựng Trường mầm non Hoàng Văn Thụ là một phần trong chương trình an sinh xã hội theo Kế hoạch 22-KH/ĐUCA ngày 13/2/2026 của Đảng ủy Công an Trung ương, hướng tới giải quyết các vấn đề khó khăn tại cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. 

Theo ông Mai Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T cho biết, trong nhiều năm qua, T&T Group và Ngân hàng SHB duy trì định hướng gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với trách nhiệm xã hội, tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như nhà ở, giáo dục và y tế tại các địa bàn còn nhiều khó khăn. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Đặc biệt, T&T Group, Ngân hàng SHB cũng vinh dự được đồng hành cùng Bộ Công an và Công an các địa phương trong nhiều chương trình ý nghĩa, như xây dựng 150 căn nhà, 1 điểm trường học cho người dân và con em đồng bào miền núi các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai; chương trình xây dựng 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu…

Tiếp nối các hoạt động đó, khoản tài trợ lần này tiếp tục thể hiện định hướng xuyên suốt của T&T Group và SHB trong việc gắn phát triển doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, đặc biệt là đầu tư cho giáo dục – lĩnh vực có tác động dài hạn tới chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững của địa phương. Thông qua chương trình này, T&T Group và Ngân hàng SHB mong muốn công trình không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất mà còn tạo môi trường học tập an toàn, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và hình thành nền tảng phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Minh Minh

  • Cùng chuyên mục

Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group

Từ những bước chạy nối dài hơn một vòng trái đất đến khoảnh khắc đón bình minh trên các cánh đồng điện mặt trời, không khí hướng tới Ngày hội Truyền thống ROXMei 30 đang lan tỏa khắp ROX Group như một dòng năng lượng trẻ trung, bền bỉ và đầy kết nối.

Thương hiệu - 17:04 15/05/2026

Vingroup tuyển dụng giai đoạn 1 hơn 20.000 lao động làm việc tại khu đô thị thể thao quốc tế Hà Nội

Hà Nội, ngày 15/05/2026 – Tập đoàn Vingroup công bố kế hoạch tuyển dụng giai đoạn 1 hơn 20.000 lao động, ưu tiên người dân địa phương, làm việc tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội và các dự án khác của Vingroup trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn nhằm đáp ứng tiến độ triển khai dự án trọng điểm, đồng thời thể hiện cam kết lâu dài của Tập đoàn trong việc đồng hành cùng địa phương phát triển sinh kế bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng sống c

Thương hiệu - 11:06 15/05/2026

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn trong việc chọn sữa, chất lượng không nằm ở tuyên bố “cao cấp” tự xưng, mà từ trải nghiệm thực tế  và  sự bảo chứng từ các tổ chức kiểm định uy tín. Ở vị thế anh cả, với gần 50 năm đồng hành cùng người Việt và một cam kết không đổi về chất lượng, Vinamilk khẳng định sự “cao cấp” với bảng thành tích quốc tế ấn tượng.

Thương hiệu - 10:44 15/05/2026

Bắc Ninh: “Bữa cơm công đoàn” gắn kết công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026, Công ty trách nhiệm hữu hạn Crystal Martin Việt Nam (phường Nếnh) vừa tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho hơn 9.000 đoàn viên, người lao động.

Thương hiệu - 06:04 15/05/2026

Thép Pomina lỗ quý thứ 16 liên tiếp, vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng

Thép Pomina tiếp tục chìm trong khó khăn khi báo lỗ sau thuế hơn 179 tỷ đồng trong quý I/2026, đánh dấu quý thua lỗ thứ 16 liên tiếp. Áp lực tài chính ngày càng lớn khi nợ phải trả vượt 11.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng dù doanh nghiệp đã nhận được gói hỗ trợ từ Vingroup.

Thương hiệu - 18:52 14/05/2026

Vingroup lập VinSurgical, tăng tốc tham vọng robot phẫu thuật và y tế thông minh

Tập đoàn Vingroup vừa góp 153 tỷ đồng để thành lập CTCP VinSurgical với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, đánh dấu bước tiến mới vào lĩnh vực robot phẫu thuật và thiết bị y tế thông minh. Động thái này nối dài chiến lược mở rộng hệ sinh thái công nghệ của doanh nghiệp, sau hàng loạt dự án về AI, dữ liệu lớn, robot và xe điện.

Thương hiệu - 18:41 14/05/2026

Yến sào Khánh Hòa: Liên tiếp chinh phục thị trường quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc

Sáng 12/5/2026, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tiếp tục xuất khẩu thành công lô hàng tổ yến Sanvinest chính hiệu sang thị trường tỷ dân Trung Quốc. Sự kiện này một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín và nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đưa thương hiệu quốc gia Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Thương hiệu - 14:53 14/05/2026

Trung tâm Thí nghiệm điện Điện Biên: Lấy người lao động làm trung tâm, thúc đẩy sáng tạo

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của Tháng Công nhân năm 2026, Trung tâm Thí nghiệm điện Điện Biên đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động ý nghĩa. Với phương châm "Lấy người lao động làm trung tâm", đơn vị tập trung cải thiện toàn diện môi trường làm việc, nâng cao kỷ luật an toàn và khơi dậy tinh thần sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong kỷ nguyên số.

Thương hiệu - 12:50 14/05/2026

Vinamilk Sure lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”. Không chỉ là một hoạt động đi bộ cộng đồng, chương trình mang đến một cách tiếp cận gần gũi nhưng đầy ý nghĩa trong việc phòng ngừa các bệnh mạn tính – thông qua việc duy trì vận động thể chất và xây dựng lối sống khoa học.

Thương hiệu - 10:49 14/05/2026

Lộc Trời lần đầu công bố quy mô vốn tái cấu trúc 1.500 tỷ đồng, tiếp tục tìm kiếm đối tác chiến lược

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2026, ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán: LTG) lần đầu công bố quy mô nguồn vốn phục vụ tái cấu trúc và hoạt động kinh doanh mới lên tới khoảng 1.500 tỷ đồng từ TPBank và MB. Doanh nghiệp đồng thời cho biết đang phối hợp với EY để hoàn tất báo cáo tài chính kiểm toán, dự kiến công bố trong quý III/2026.

Thương hiệu - 07:25 14/05/2026