Thu hồi 2 lô thuốc điều trị ung thư nhập khẩu trái phép

Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản thu hồi 2 lô thuốc viên nén bao phim Capetero 500. Đây là thuốc được chỉ định trong điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư vú. Công văn được gửi Sở Y tế các tỉnh, thành.

Theo đó, 2 lô thuốc viên nén bao phim Capetero 500 (Capecitabine 500mg), số GĐKLH VN2-305-14, số lô CAH221625B và số lô CAH221626B do Công ty Hetero Labs Limited (Ấn Độ) sản xuất, Công ty TNHH Phân phối Liên hợp Đông Dương nhập khẩu nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lí Dược cấp theo quy định đối với thuốc kiểm soát đặc biệt.

 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cục Quản lí Dược thông báo thu hồi toàn quốc 2 lô thuốc viên nén bao phim Capetero 500 nêu trên. Công ty TNHH Phân phối Liên hợp Đông Dương phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc trong thời hạn 2 ngày gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng hai lô thuốc viên nén bao phim Capetero 500 nêu trên và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc được nhập khẩu không đúng quy định.

Sở Y tế các tỉnh thành phố, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi các lô thuốc được nhập khẩu không đúng quy định nêu trên. Bên cạnh đó, cần kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lí những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lí Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

 Hà Minh

Cùng chuyên mục