Thu hồi xe ô tô VF8 để khắc phục lỗi

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương thông báo Chương trình thu hồi để khắc phục lỗi trên dòng xe VF8 ECO, VF8 PLUS do Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023.

Theo đó, Cục CT&BVNTD, Bộ Công Thương đã tiếp nhận báo cáo của Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Công ty) về chương trình thu hồi xe ô tô VF 8. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty cung cấp, Cục CT&BVNTD thông báo Chương trình thu hồi để thay thế bu – lông kết nối bộ kẹp phanh (caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) (phía dưới cầu trước, bánh xe trái và bánh xe phải) trên các xe VF 8 ECO, VF 8 PLUS do sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023.

Thông tin về sản phẩm thu hồi.Thông tin về sản phẩm thu hồi.

Lý do thu hồi để sửa chữa, thay thế và cập nhật là các xe trong diện bị ảnh hưởng được trang bị hệ thống phanh đĩa có các bu lông lỗi sẽ xảy ra hiện tượng sau: sau một thời gian vận hành, các bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực có thể bị lỏng dẫn đến việc xuất hiện tiếng ồn phát ra từ khu vực lắp bộ kẹp phanh trước với khớp nối, nếu không xử lý kịp thời thì có khả năng bu lông này sẽ bị lỏng thêm, ảnh hưởng đến chức năng phanh, làm giảm tác dụng của phanh và có nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình vận hành của xe.

Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là: 2.674 xe. Số lượng xe bị ảnh hưởng nằm trong kho của các đại lý là 875 xe.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các cơ sở Showroom, xưởng dịch vụ của VINFAST và của Nhà phân phối chính hãng xe ô tô VINFAST gần nhất để được kiểm tra, thay thế bu lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước phù hợp.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục