Tiền Giang xử phạt 2 cơ sở buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng

03:35 24/08/2022

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 chủ cơ sở buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng.

Từ ngày 6-8/7, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra định kỳ tại 3 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, các cơ sở đều đảm bảo thực hiện đúng quy định về điều kiện kinh doanh, hàng hóa có ghi nhãn đầy đủ. Đoàn kiểm tra lấy 6 mẫu phân bón gửi kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả, có 3 mẫu không đạt, gồm 2 mẫu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và một mẫu giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Đối với 2 mẫu phân bón không đảm bảo chất lượng, sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân là chủ các cơ sở kinh doanh về hành vi buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng số tiền xử phạt là gần 12 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm là gần 45 triệu đồng. Đến nay, các cá nhân này đã nộp tiền phạt theo quy định.

Ngoài ra, đối với một mẫu phân bón giả, do vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên ngày 5/8, Đội QLTT số 4 đã chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra, xử lý.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Quản lý an toàn thực phẩm ở Lâm Đồng: Nhiều thách thức đặt ra yêu cầu đổi mới toàn diện

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch ngày càng tăng, công tác quản lý an toàn thực phẩm tại tỉnh Lâm Đồng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, từ hệ thống pháp lý chồng chéo, thiếu nhân lực chuyên môn cho đến hạn chế trong truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng sản phẩm. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng mà còn tác động đến niềm tin của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp – thực phẩm địa phương.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:44 18/05/2026

Bảo vệ khách hàng trong thanh toán số: Tăng lớp “lá chắn” trước rủi ro gian lận

Thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế số và thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân. Từ chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử đến thanh toán bằng mã QR, các giao dịch số ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:18 18/05/2026

Hà Nội: Đội Quản lý thị trường số 24 xử lý 45 vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm

Theo thống kê từ ngày 15/12/2025 đến ngày 15/5/2026, Đội Quản lý thị trường số 24, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 48 vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm; chuyển 3 vụ sang cơ quan điều tra do có dấu hiệu vi phạm hình sự; xử lý 45 vụ với số tiền xử phạt hơn 1,8 tỷ đồng; trị giá hàng hóa tiêu hủy hơn 543 triệu đồng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 21:54 17/05/2026

Sở Y tế TPHCM yêu cầu khẩn trương thu hồi lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của Pharmedic

Sở Y tế TPHCM vừa ban hành công văn khẩn gửi Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu cùng các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh dược trên địa bàn về việc xử lý, thu hồi dòng sản phẩm dung dịch nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:25 17/05/2026

Xây dựng thói quen tiêu dùng thực phẩm an toàn trong cộng đồng

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, thực phẩm bẩn và hàng hóa không rõ nguồn gốc bị phát hiện thời gian qua cho thấy an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề cấp thiết đối với sức khỏe cộng đồng. Trong bối cảnh thị trường thực phẩm ngày càng phức tạp, việc xây dựng thói quen tiêu dùng thực phẩm an toàn không chỉ là cách mỗi người tự bảo vệ bản thân mà còn là giải pháp quan trọng để hướng tới một môi trường tiêu dùng minh bạch, lành mạnh và bền vững.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:09 17/05/2026

Người tiêu dùng thời đại số: Chọn thực phẩm bằng niềm tin hay kiến thức?

Chỉ cần vài phút lướt mạng xã hội, người tiêu dùng có thể bắt gặp hàng loạt lời quảng cáo hấp dẫn về thực phẩm “sạch”, “organic”, “detox”, “nhà làm”, “xách tay cao cấp” hay thực phẩm chức năng được giới thiệu như “thần dược”. Trong thời đại số, việc mua thực phẩm chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Nhưng cũng chính sự tiện lợi ấy đang khiến người tiêu dùng rơi vào một “ma trận” thật – giả lẫn lộn, nơi niềm tin đôi khi được đặt nhầm chỗ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 10:50 17/05/2026

Cảnh giác chiêu giả mạo fanpage khách sạn, lừa khách chuyển tiền đặt cọc mùa du lịch hè

Bước vào cao điểm du lịch hè, cơ quan chức năng cảnh báo thủ đoạn giả mạo fanpage khách sạn, resort, homestay uy tín để lừa khách chuyển tiền đặt cọc, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:58 17/05/2026

Nói không với thực phẩm bẩn: Xu hướng tiêu dùng an toàn lên ngôi

Những năm gần đây, khái niệm “ăn no” dần được thay thế bằng “ăn sạch”, “ăn an toàn” trong lựa chọn tiêu dùng của người dân. Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm giả, rau củ tồn dư hóa chất hay thịt không rõ nguồn gốc bị phát hiện, người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và độ an toàn của thực phẩm hằng ngày.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:47 17/05/2026

Phú Thọ siết kiểm tra an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Thời gian qua, nhằm siết chặt công tác quản lý, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) đối với nông, lâm, thủy sản, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Phú Thọ đã tăng cường triển khai các hoạt động kiểm tra, hậu kiểm theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh vi phạm, nâng cao trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 18:03 16/05/2026

Lào Cai tăng cường tuyên truyền kỹ năng nhận diện hàng thật, hàng giả cho người dân

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân kỹ năng nhận diện hàng thật, hàng giả, nâng cao ý thức mua sắm an toàn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:35 16/05/2026