Tiền Giang xử phạt 2 cơ sở buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 chủ cơ sở buôn bán phân bón không đảm bảo chất lượng.
Từ ngày 6-8/7, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra định kỳ tại 3 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, các cơ sở đều đảm bảo thực hiện đúng quy định về điều kiện kinh doanh, hàng hóa có ghi nhãn đầy đủ. Đoàn kiểm tra lấy 6 mẫu phân bón gửi kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả, có 3 mẫu không đạt, gồm 2 mẫu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và một mẫu giả về giá trị sử dụng, công dụng.
Đối với 2 mẫu phân bón không đảm bảo chất lượng, sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân là chủ các cơ sở kinh doanh về hành vi buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng số tiền xử phạt là gần 12 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm là gần 45 triệu đồng. Đến nay, các cá nhân này đã nộp tiền phạt theo quy định.
Ngoài ra, đối với một mẫu phân bón giả, do vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên ngày 5/8, Đội QLTT số 4 đã chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra, xử lý.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Hà Nội: Thu hồi lô thuốc Viên nén Plotex (Levosulpiride 25mg) không đạt chất lượng
Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo gửi các cơ sở kinh doanh dược phẩm và cơ quan liên quan trên địa bàn về việc thu hồi lô thuốc Viên nén Plotex (Levosulpiride 25mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:29 11/07/2025
Khẩn cấp rà soát thị trường sau vụ dầu gió Con Ó giả: Bệnh viện và nhà thuốc cần siết chặt nguồn gốc sản phẩm
Sau khi Công an TP. HCM triệt phá đường dây sản xuất, mua bán hàng giả với số lượng lớn, bao gồm cả sản phẩm dầu gió Con Ó nhãn hiệu “Eagle Brand Medicated Oil”, kem dưỡng ẩm Thái Lan, dầu Ông già Thái Lan và dầu lăn Hàn Quốc, ngày 8/7, Sở Y tế đã gửi văn bản tới UBND 168 phường, xã, đặc khu, cùng tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh và kinh doanh dược trên địa bàn, yêu cầu chủ động rà soát và báo cáo về các sản phẩm kinh doanh có dấu hiệu là hàng giả.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:10 09/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ: Siết chặt quản lý chất lượng hàng hóa, khắc phục lỗ hổng pháp lý
Trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng phức tạp, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã công bố hai đạo luật mới quan trọng. Những luật này được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ mạnh mẽ, khắc phục triệt để lỗ hổng pháp lý, nâng cao hiệu lực quản lý và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo dựng kỷ cương thị trường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:18 08/07/2025
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 2 cấp
Theo quy định mới, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 2 cấp: Cấp tỉnh và cấp trung ương.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:17 07/07/2025
Ra mắt Ban chấp hành FBA nhiệm kỳ 2025-2030: Kết nối tinh hoa ẩm thực TP.HCM
Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM (FBA) đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành định kỳ với chủ đề trọng tâm: “Chuẩn hóa để vươn mình”, nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức, thống nhất quy chế hoạt động và hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Hiệp hội trong giai đoạn (2025–2030).
Bảo vệ người tiêu dùng - 21:40 04/07/2025
Phấn đấu đến 2030 làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1018/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1286/QĐ-TTg ngày 25/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:06 28/05/2025
Vi phạm trong lĩnh vực môi trường, Thép Vicasa bị phạt 335 triệu đồng
UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính 335 triệu đồng đối với CTCP Thép Vicasa - VNSteel (mã VCA) do vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Đồng thời, doanh nghiệp này buộc phải di dời toàn bộ cơ sở sản xuất khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 trước ngày 1/12/2025.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:35 26/05/2025
Tạm giữ gần 2.000 sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng
Mới đây, dưới sự giám sát của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, các tổ công tác thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng thời trang có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:30 22/05/2025
Phạt 80 triệu đồng và đình chỉ 1 tháng với 2 cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở có hành vi sử dụng hàn the trong sản xuất giò chả. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chế biến chả của cơ sở vi phạm trong thời gian 1 tháng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:19 21/05/2025
Đột kích kho lạnh chứa gần 6,5 tấn thực phẩm không có hóa đơn, nguồn gốc tại Ninh Bình
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc liên quan đến việc kinh doanh, buôn bán gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:36 20/05/2025
- Tin mới
-
Tỷ giá USD hôm nay 11/7: Biến động trái chiều tại các ngân hàng, USD Index nhích lên 97,75 điểm
-
Giá xăng dầu hôm nay 12/7: Tăng nhẹ do lo ngại thuế Mỹ và dư cung, trong nước điều chỉnh tăng
-
Giá cà phê hôm nay 12/7: Giảm mạnh trên toàn quốc, Lâm Đồng chạm đáy mới 89.500 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 12/7: Quay đầu giảm nhẹ, Lâm Đồng giữ vững mốc 140.000 đồng/kg
-
Giá heo hơi hôm nay 12/7: Miền Bắc và miền Nam giảm nhẹ, miền Trung – Tây Nguyên giữ giá
-
Giá vàng hôm nay 12/7: Tăng dữ dội, vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng/lượng
- Đọc nhiều
-
1
Tỷ giá USD hôm nay 11/7: Biến động trái chiều tại các ngân hàng, USD Index nhích lên 97,75 điểm
-
2
Giá xăng dầu hôm nay 12/7: Tăng nhẹ do lo ngại thuế Mỹ và dư cung, trong nước điều chỉnh tăng
-
3
Giá cà phê hôm nay 12/7: Giảm mạnh trên toàn quốc, Lâm Đồng chạm đáy mới 89.500 đồng/kg
-
4
Giá tiêu hôm nay 12/7: Quay đầu giảm nhẹ, Lâm Đồng giữ vững mốc 140.000 đồng/kg
-
5
Giá heo hơi hôm nay 12/7: Miền Bắc và miền Nam giảm nhẹ, miền Trung – Tây Nguyên giữ giá
-
6
Giá vàng hôm nay 12/7: Tăng dữ dội, vàng SJC vọt lên 121 triệu đồng/lượng