Toyota Việt Nam triệu hồi sản phẩm ô tô Avanza, Rush do lỗi kỹ thuật

13:46 13/05/2021

Toyota Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi sản phẩm ô tô Avanza, Rush do Công ty này nhập khẩu và phân phối chính thức do lỗi kỹ thuật, để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Toyota Việt Nam triệu hồi sản phẩm ô tô Avanza, Rush do lỗi kỹ thuật
Toyota Việt Nam triệu hồi sản phẩm ô tô Avanza, Rush do lỗi kỹ thuật

Theo thông báo này, xe ô tô Toyota Avanza, số loại F654LM-GQMFF và F653LM-GMDF, cùng xe Toyota Rush số loại F800LE-GQGFV do Toyota sản xuất năm 2019, nhập khẩu từ Indonesia đều bị lỗi kỹ thuật.

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp bơm xăng không hoạt động có thể dẫn đến việc nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các xe này được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình xăng, bơm này cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Các bơm này bao gồm cánh bơm có thể được sản xuất với vật liệu có mật độ thấp.

Nếu các cánh bơm này có độ cứng bề mặt thấp hoặc bị sấy hóa chất với thời gian dài trong quá trình sản xuất, có thể dẫn đến nứt bề mặt trên của cánh bơm. Điều này dẫn tới cánh bơm bị thẩm thấu nhiên liệu nhiều hơn và cánh bơm có thể bị biến dạng.

Trong một số trường hợp, cánh bơm có thể bị biến dạng đến mức chạm vào thân bơm làm cho bơm xăng không hoạt động.

Theo thống kê, có 3.280 xe bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Người tiêu dùng có xe trong diện ảnh hưởng cần mang xe tới các đại lý của Toyota để được sửa chữa, khắc phục miễn phí.

Hà Trần

  • Cùng chuyên mục

Giá dễ tiếp cận, chi phí sử dụng tiết kiệm, khách hàng Việt mạnh tay chốt VinFast VF 3

Nhỏ gọn, dễ lái, phù hợp nhịp di chuyển đô thị và có chi phí lăn bánh dưới 300 triệu đồng, VinFast VF 3 đang trở thành phương án lên đời ô tô điện dễ tiếp cận với khách hàng Việt.

Thương hiệu Xe - 10:26 14/05/2026

Audi Q9 chính thức lộ diện nội thất: "Phòng chờ hạng sang" đối đầu BMW X7 và GLS

Audi vừa chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên về không gian nội thất của Q9 – mẫu SUV lớn nhất và xa xỉ nhất từ trước đến nay của hãng xe Đức. Được định vị cao hơn dòng Q7, Audi Q9 mang tham vọng tái định nghĩa trải nghiệm di động để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ nặng ký như BMW X7, Mercedes-Benz GLS và Cadillac Escalade.

Thương hiệu Xe - 08:51 14/05/2026

Mazda bất ngờ giảm mạnh đầu tư xe điện, dồn lực cho xe hybrid

Hãng xe Nhật Bản Mazda quyết định cắt giảm 20% vốn đầu tư vào xe điện đến năm 2030, đồng thời lùi thời điểm ra mắt mẫu EV tự phát triển. Trong bối cảnh doanh số xe điện tăng chậm tại Mỹ, Mazda chuyển hướng mạnh sang xe hybrid và đặt cược vào mẫu CX-5 thế hệ mới.

Thương hiệu Xe - 10:41 13/05/2026

Tài xế giao hàng nói về VinFast EC Van: Không mất chi phí sau mỗi cuốc chạy, chị em cũng lái dễ dàng

Với khả năng vận chuyển linh hoạt trong đô thị cùng chi phí sử dụng tối ưu, VinFast EC Van đang trở thành “cần câu cơm” đáng giá của nhiều tiểu thương và hộ kinh doanh nhỏ.

Thương hiệu Xe - 09:02 13/05/2026

AUDI E7X công bố giá bán gây sốc tại thị trường Trung Quốc

Sau khi ra mắt thương hiệu con AUDI (viết hoa toàn bộ tên gọi) vào năm ngoái, liên doanh giữa tập đoàn Volkswagen và nhà sản xuất ô tô SAIC đã chính thức công bố giá bán cho mẫu SUV thuần điện E7X. Với kích thước lớn và hàm lượng công nghệ vượt trội, mức giá của E7X được đánh giá là cực kỳ cạnh tranh, tạo nên sức hút lớn không chỉ tại Trung Quốc mà còn khiến người dùng quốc tế kỳ vọng sớm được phân phối rộng rãi.

Thương hiệu Xe - 09:00 13/05/2026

VinFast VF 8 phiên bản hoàn toàn mới lộ diện trên đường phố Việt Nam

Hình ảnh một mẫu xe điện lạ mắt được cho là phiên bản nâng cấp toàn diện của dòng SUV cỡ D VinFast VF 8 đã được bắt gặp khi đang di chuyển tại Việt Nam. Dù thiết kế có sự thay đổi đột phá so với thế hệ hiện hành, dòng chữ tên xe VF 8 xuất hiện ở phía đuôi xe đã ngầm xác nhận đây chính là biến thể mới của dòng xe điện chiến lược này.

Thương hiệu Xe - 07:56 12/05/2026

Mercedes-Benz C 200 đời 1999 rao bán giá 180 triệu đồng

Thị trường xe cũ vừa ghi nhận một chiếc Mercedes-Benz C 200 (mã W202) sản xuất năm 1999 được rao bán với mức giá 180 triệu đồng. Dù đã gần 30 năm tuổi và lăn bánh hơn 220.000km qua hai đời chủ, chiếc xe vẫn gây chú ý nhờ ngoại hình được chăm chút kỹ lưỡng và phong cách thiết kế vuông vức đặc trưng của dòng C-Class thế hệ đầu tiên.

Thương hiệu Xe - 07:50 12/05/2026

Top 5 sedan hạng B dưới 600 triệu đồng bán chạy nhất Việt Nam

Trong quý I/2026, thị trường sedan hạng B tại Việt Nam ghi nhận doanh số 7.146 xe, giảm 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Dù sức mua đi xuống, các mẫu xe có giá dưới 600 triệu đồng như Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent, Mazda2 và Mitsubishi Attrage vẫn nằm trong nhóm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Thương hiệu Xe - 18:38 10/05/2026

Audi Việt Nam giảm giá hàng loạt dòng xe, mức ưu đãi cao nhất 300 triệu đồng

Trong hai tháng 5 và 6, Audi Việt Nam chính thức triển khai chương trình ưu đãi giá bán cho nhiều dòng xe sedan, SUV và xe thuần điện. Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường xe sang tại Việt Nam đang chứng kiến cuộc đua giảm giá quyết liệt từ các đối thủ lớn như BMW và Lexus.

Thương hiệu Xe - 10:30 10/05/2026

Triệu hồi hơn 2.400 xe Ford Explorer tại Việt Nam do lỗi thanh giằng phía sau

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa phát đi thông báo chính thức về chương trình triệu hồi 2.446 xe ô tô Ford Explorer sản xuất trong giai đoạn 2017-2019 tại thị trường Việt Nam. Hoạt động này nhằm kiểm tra, thay thế miễn phí thanh giằng điều chỉnh độ chụm phía sau nhằm khắc phục rủi ro mất kiểm soát lái và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Thương hiệu Xe - 19:19 09/05/2026