TP. HCM: Hội chợ - triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Sáng nay, Hội chợ khai mạc tại Nhà thiếu nhi TP. Thủ Đức, diễn ra từ nay đến hết ngày 29/5, do Hội Nông dân TP. HCM phối hợp với Sở NN&PTNT TP. HCM, Bưu điện TP. HCM tổ chức.

Hội chợ, có sự tham gia của hơn 160 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố, sản phẩm OCOP có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường. 

Hội chợ, triển lãm nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân, các đơn vị tham gia giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục các thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Qua đó, làm cầu nối để giúp cho nông dân, nhà sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn của thành phố đến với người tiêu dùng. Trong đó, có hoa lan, bon sai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…

Nông dân trồng lan và cây kiểng gặp gỡ trong Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TPHCM  ảnh 2

Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan tham quan các gian hàng tại hội chợ

Các gian hàng tại hội chợ, triển lãm được chia thành 4 khu vực, gồm:

Khu vực trưng bày, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; khu vực triển lãm Ngôi nhà chung của Sở NN&PTNT trưng bày mô hình sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và nông nghiệp đô thị; khu vực trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các mô hình sản phẩm của nông dân HTX của TP. Thủ Đức, các quận, huyện từ các mô hình đào tạo nghề, hỗ trợ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân TP. HCM, sản phẩm OCOP các tỉnh; khu vực triển lãm, truyền thông về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, Hội chợ còn trao tặng 90 suất học bổng cho 90 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức; tổ chức hội thảo về giải pháp phát triển sản phẩm OCOP; tập huấn kiến thức cho nông sản đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn…

Th. Hương

Bài liên quan

Cùng chuyên mục