Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh về chất lượng, độ an toàn trong chế biến và sản xuất cơ quan chức năng đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát, bảo đảm sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, hạn chế những tác động tiêu cực tới sức khỏe cho cộng đồng.

Triển khai Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023.

Ngày 10/3, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, diễn ra từ 15/4-15/5/2023.

Chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm nay là “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Theo đó, kế hoạch nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm,...

Tháng hành động cũng nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trong Tháng hành động vì năm nay, ở cấp trung ương sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/ thành phố trọng điểm gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ…

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục