Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng trên không gian mạng
Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng với quy mô 900 tỷ đồng.
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, qua hoạt động nghiệp vụ, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phát hiện nhóm đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng xảy ra tại các tỉnh, thành phố trên cả nước do đối tượng Nguyễn Viết Duy (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại phường Bình Đông, TP. Hồ Chí Minh) trực tiếp quản lý, sử dụng tài khoản siêu tổng đại lý (Super) với hạn mức từ 6 triệu điểm đến 6,5 triệu điểm/tháng.
Từ tài khoảng này, Nguyễn Viết Duy đã chia thành nhiều lớp tài khoản như Master, Agent và Member để giao lại cho nhiều đối tượng khác hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, nhằm thu lợi bất chính.
Cục Cảnh sát hình sự đã giao Phòng Phòng ngừa, điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội (Phòng 4) áp dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, thu thập tài liệu, xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Ngày 28/1/2026, căn cứ kết quả đấu tranh chuyên án và các điều kiện đảm bảo, Cục Cảnh sát hình sự đã có báo cáo và được Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đồng ý giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các địa phương đồng loạt tiến hành triệu tập, khám xét khẩn cấp và tạm giữ 17 đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh, An Giang, thu giữ nhiều công cụ, phương tiện, đồ vật, tài liệu liên quan hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng.
Căn cứ tài liệu đấu tranh chuyên án, kết quả điều tra và lời khai của Nguyễn Viết Duy và các đối tượng xác định hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của nhóm người này.
Theo điều tra ban đầu, từ tháng 12/2024 đến khi bị triệt phá, Nguyễn Viết Duy cùng với một số đối tượng bàn bạc lấy tài khoản đại lý cá độ để chia tách giao cho khách đánh cá độ, nhằm hưởng lợi bất chính từ nhiều trận đấu bóng đá tại các giải khác nhau, trong đó có nhiều trận đấu đã cá độ bóng đá với số tiền trên 20 triệu đồng.
Các đối tượng đều khai, trả tiền thắng thua cá độ bóng đá vào ngày thứ Hai hàng tuần thông qua trả tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản qua nhiều tài khoản mở tại các ngân hàng. Kết quả bước đầu xác định, trong thời gian từ tháng 9/2025 đến tháng 01/2026 tổng điểm sử dụng để đánh cá độ trong các trận đấu bóng đá trên các tài khoản khoảng 30 triệu điểm, tương đương 900 tỷ đồng.
Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 2) và các cơ quan, đơn vị liên quan thu thập tài liệu, đấu tranh khai thác đối tượng để làm rõ hành vi phạm tội và áp dụng biện pháp tố tụng. Đồng thời, truy xét, mở rộng điều tra, xác minh các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Quá trình truy xét, mở rộng đã thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ thêm 2 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Ngày 5/2/2026, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 19 bị can để điều tra.
Theo Công thương
- Cùng chuyên mục
Thời tiết ngày 27/4: Hà Nội mưa giông, TP. Hồ Chí Minh nắng nóng
Dự báo thời tiết ngày 27/4, Bắc Bộ duy trì mưa giông rải rác. Trung Bộ nắng mưa đan xen. Trong khi đó, Nam Bộ nắng nóng kéo dài, chiều tối có thể xuất hiện giông cục bộ.
Tin tức - 05:50 27/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Chiều 26/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới thắp hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của thân nhân các đồng chí và gửi tới toàn thể gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
Tin tức - 20:54 26/04/2026
Petrolimex cam kết bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
Ngày 24/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - mã CK: PLX) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Năm 2025, trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động mạnh do địa chính trị, giá dầu và xu hướng chuyển dịch năng lượng, Petrolimex vẫn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh doanh.
Tin tức - 13:48 26/04/2026
Tỷ giá USD hôm nay 26/4: Đồng bạc xanh tăng nhẹ, ngân hàng giữ giá cao
Tỷ giá USD hôm nay 26/4 ghi nhận diễn biến ổn định trong nước khi tỷ giá trung tâm tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 25.113 đồng/USD, trong khi trên thị trường quốc tế, đồng bạc xanh khép lại tuần tăng 0,42%, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước rủi ro địa chính trị và kỳ vọng lãi suất Mỹ duy trì ở mức cao.
Tin tức - 05:59 26/04/2026
Thời tiết ngày 26/4: Bắc Bộ có mưa dông cục bộ, Nam Bộ nắng nóng
Ngày 26/4, Hà Nội và nhiều khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; Khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 36 độ C, chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin tức - 05:51 26/04/2026
Thủ tướng Chính phủ: Khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong chống khai thác IUU
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Công điện số 34/CĐ-TTg ngày 25/4 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tin tức - 05:39 26/04/2026
Hà Nội phấn đấu có khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên
TP. Hà Nội phấn đấu có khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó ít nhất 20 sản phẩm tiềm năng 5 sao được đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia.
Tin tức - 11:04 25/04/2026
Dự kiến lộ trình chuyển đặt in tem điện tử rượu, thuốc lá từ hải quan, thuế sang doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá. Trong đó, Bộ đề xuất: Từ ngày 01/01/2027, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được tự đặt in tem điện tử thuốc lá, tem điện tử rượu để sử dụng.
Tin tức - 10:24 25/04/2026
Thời tiết ngày 25/4: Bắc Bộ giảm mưa, thời tiết mát mẻ
Ngày 25/4, thời tiết TP HCM và khu vực Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Về chiều tối, mây dông phát triển, có khả năng xuất hiện mưa tại một số khu vực.
Tin tức - 05:46 25/04/2026
Khai mạc chương trình 'Tự hào Nông sản Việt' năm 2026
Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, tối ngày 23/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình “Tự hào Nông sản Việt” năm 2026.
Tin tức - 13:28 24/04/2026
- Tin mới
-
Giá heo hơi hôm nay 27/4: Giữ vùng cao, miền Nam tiếp tục dẫn đầu cả nước
-
Giá vàng hôm nay 27/4: Đứng yên sau cú lao dốc mạnh
-
Giá bạc hôm nay 27/4: Hồi phục, đà tăng vẫn chịu sức ép lớn
-
Một cổ phiếu ngân hàng được khuyến nghị MUA, dư địa tăng 16%
-
Thời tiết ngày 27/4: Hà Nội mưa giông, TP. Hồ Chí Minh nắng nóng
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
- Đọc nhiều
-
1
Giá heo hơi hôm nay 27/4: Giữ vùng cao, miền Nam tiếp tục dẫn đầu cả nước
-
2
Giá vàng hôm nay 27/4: Đứng yên sau cú lao dốc mạnh
-
3
Giá bạc hôm nay 27/4: Hồi phục, đà tăng vẫn chịu sức ép lớn
-
4
Một cổ phiếu ngân hàng được khuyến nghị MUA, dư địa tăng 16%
-
5
Thời tiết ngày 27/4: Hà Nội mưa giông, TP. Hồ Chí Minh nắng nóng
-
6
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước











