Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9: Đồng USD đi ngang

06:40 20/09/2023

Đồng USD đi ngang trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch đang “nín thở” chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm không đáng kể 0,07%, xuống mốc 105,13.

Đồng USD đi ngang trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch đang “nín thở” chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sức bền của nền kinh tế Mỹ đã củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào hôm nay 20/9.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

Đồng USD đã chịu áp lực so với đồng Euro sau khi một báo cáo vào hôm 19/9 cho thấy, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ sớm bắt đầu thảo luận về cách giải quyết lượng thanh khoản dư thừa của các ngân hàng, trị giá hàng nghìn tỷ Euro, có khả năng giúp nâng giá trị của đồng Euro. Đồng Euro giảm hơn 0,1%, hiện ở mức 1,06805 USD, sau khi chạm mốc 1,0718 USD.

Đồng yên Nhật đã giảm 0,16% so với đồng bạc xanh, hiện ở mức 147,85/USD, trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tuần này; trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,08%, hiện ở mức 1,2395 USD, dao động gần mức thấp nhất trong 3 tháng, trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh vào ngày mai 21/9.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 20/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 14 đồng, hiện ở mức 24.060 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.213 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.432 đồng – 27.004 đồng.

Việt Anh (T/h)

  • Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Thế giới biến động mạnh, trong nước đồng loạt tăng

Giá dầu thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy sóng gió với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, khi thị trường liên tục bị chi phối bởi căng thẳng Mỹ – Iran, quyết định của OPEC+ và diễn biến của đồng USD. Ở trong nước, giá bán lẻ xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đồng loạt từ chiều 5/2.

Thị trường - 06:28 08/02/2026

Giá cao su hôm nay 8/2: Kết thúc tuần giao dịch nhiều biến động

Giá cao su ngày 8/2, kết thúc tuần giao dịch diễn biến trái chiều trên thị trường cao su thế giới. Trong khi giá cao su tại Nhật Bản có xu hướng phục hồi nhẹ vào cuối tuần, thị trường Trung Quốc tiếp tục chịu sức ép giảm, còn sàn Singapore dao động hẹp và thiếu động lực bứt phá.

Thị trường - 06:25 08/02/2026

Tỷ giá USD hôm nay 8/2: Tăng nhẹ, thị trường chờ tín hiệu mới từ Fed

Rạng sáng 8/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên ở mức 25.065 đồng. Trên thị trường quốc tế, đồng USD khép lại tuần giao dịch với mức tăng nhẹ khi chỉ số USD Index (DXY) tăng 0,66%, lên 97,63 điểm, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn thận trọng trước triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thị trường - 06:24 08/02/2026

Giá bạc hôm nay 8/2: Thị trường đồng loạt hồi phục, biến động mạnh vẫn bao trùm

Sau những phiên rung lắc dữ dội, thị trường bạc trong nước và thế giới đã đồng loạt quay đầu tăng trở lại trong phiên cuối tuần. Dù vậy, biên độ dao động lớn vẫn khiến giới đầu tư thận trọng, khi xu hướng ngắn hạn chưa thực sự rõ ràng.

Thị trường - 06:20 08/02/2026

Giá sầu riêng hôm nay 8/2: Cận Tết neo cao, nguồn hàng khan hiếm

Giá sầu riêng hôm nay 8/2, thị trường sầu riêng bước vào giai đoạn cuối vụ với nguồn cung hạn chế. Dù giá có điều chỉnh nhẹ so với trước đó, sầu riêng Ri6 và sầu riêng Thái vẫn duy trì ở mức cao do lượng hàng ít, chủ yếu đến từ các nhà vườn nhỏ lẻ.

Thị trường - 06:16 08/02/2026

Giá vàng hôm nay 8/2: Bật tăng trở lại, SJC nới rộng chênh lệch

Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ sau khi dữ liệu mới cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ cải thiện, dù kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn nhích lên. Trong nước, giá vàng SJC tăng mạnh tới vài triệu đồng mỗi lượng, kéo khoảng cách với giá thế giới tiếp tục nới rộng.

Thị trường - 06:16 08/02/2026

Giá heo hơi hôm nay 8/2: Xuất hiện mốc 76.000 đồng/kg, thị trường phân hóa rõ giữa các vùng

Giá heo hơi hôm nay chững lại tại miền Bắc nhưng vẫn giảm rải rác ở miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Mặt bằng giá trên cả nước hiện phổ biến trong khoảng 72.000 – 76.000 đồng/kg, phản ánh sức mua vẫn còn khá dè dặt và thị trường chưa thoát khỏi trạng thái giằng co.

Thị trường - 06:10 08/02/2026

Giá tiêu hôm nay 8/2: Trong nước tiếp tục “mất nhiệt”, thế giới khởi sắc

Giá tiêu hôm nay tiếp tục giảm 500 – 1.000 đồng/kg tại thị trường trong nước trong bối cảnh giao dịch chậm và tâm lý thận trọng bao trùm. Trái lại, thị trường thế giới ghi nhận tín hiệu tích cực khi giá tiêu Malaysia bật tăng sau nhiều ngày đi ngang, giữa lúc triển vọng cung – cầu toàn cầu vẫn nghiêng về trạng thái thiếu hụt tương đối.

Thị trường - 06:05 08/02/2026

Giá cà phê hôm nay 8/2: Lao dốc mạnh, robusta – arabica cùng rơi về đáy nhiều tháng

Giá cà phê hôm nay tiếp tục chìm sâu khi cả robusta và arabica đồng loạt lao dốc trên hai sàn quốc tế, rơi về vùng thấp nhất nhiều tháng. Áp lực từ triển vọng vụ mùa kỷ lục tại Brazil, cùng xuất khẩu tăng mạnh từ Việt Nam và Indonesia, đang đẩy thị trường vào trạng thái dư cung rõ rệt, kéo giá cà phê trong nước lùi sâu về vùng thấp nhất nhiều tuần.

Thị trường - 05:57 08/02/2026

Hàng hóa Tết dồi dào, sức mua chưa tăng

Còn khoảng 10 ngày nữa là đến tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tuy nhiên tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP. Huế, sức mua vẫn chưa tăng, dù nguồn hàng hóa rất dồi dào.

Thị trường - 13:00 07/02/2026