Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9: Đồng USD đi ngang

Đồng USD đi ngang trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch đang “nín thở” chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm không đáng kể 0,07%, xuống mốc 105,13.

Đồng USD đi ngang trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch đang “nín thở” chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sức bền của nền kinh tế Mỹ đã củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào hôm nay 20/9.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

Đồng USD đã chịu áp lực so với đồng Euro sau khi một báo cáo vào hôm 19/9 cho thấy, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ sớm bắt đầu thảo luận về cách giải quyết lượng thanh khoản dư thừa của các ngân hàng, trị giá hàng nghìn tỷ Euro, có khả năng giúp nâng giá trị của đồng Euro. Đồng Euro giảm hơn 0,1%, hiện ở mức 1,06805 USD, sau khi chạm mốc 1,0718 USD.

Đồng yên Nhật đã giảm 0,16% so với đồng bạc xanh, hiện ở mức 147,85/USD, trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tuần này; trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,08%, hiện ở mức 1,2395 USD, dao động gần mức thấp nhất trong 3 tháng, trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh vào ngày mai 21/9.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 20/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 14 đồng, hiện ở mức 24.060 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.213 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.432 đồng – 27.004 đồng.

Việt Anh (T/h)

Cùng chuyên mục