Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9: Đồng USD đi ngang

06:40 20/09/2023

Đồng USD đi ngang trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch đang “nín thở” chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm không đáng kể 0,07%, xuống mốc 105,13.

Đồng USD đi ngang trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch đang “nín thở” chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sức bền của nền kinh tế Mỹ đã củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào hôm nay 20/9.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

Đồng USD đã chịu áp lực so với đồng Euro sau khi một báo cáo vào hôm 19/9 cho thấy, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ sớm bắt đầu thảo luận về cách giải quyết lượng thanh khoản dư thừa của các ngân hàng, trị giá hàng nghìn tỷ Euro, có khả năng giúp nâng giá trị của đồng Euro. Đồng Euro giảm hơn 0,1%, hiện ở mức 1,06805 USD, sau khi chạm mốc 1,0718 USD.

Đồng yên Nhật đã giảm 0,16% so với đồng bạc xanh, hiện ở mức 147,85/USD, trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tuần này; trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,08%, hiện ở mức 1,2395 USD, dao động gần mức thấp nhất trong 3 tháng, trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh vào ngày mai 21/9.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 20/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 14 đồng, hiện ở mức 24.060 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.213 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.432 đồng – 27.004 đồng.

Việt Anh (T/h)

  • Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh nhiều hoạt động khuyến mãi, kết nối cung cầu

Tháng khuyến mãi tập trung Shopping Season - Đợt 2 được xem là hoạt động kích cầu lớn nhất trong năm của TPHCM. Giữ vai trò then chốt trong việc thúc đẩy tiêu dùng và chuẩn bị nguồn hàng cho Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Thị trường - 10:10 22/11/2025

Giá bạc hôm nay 22/11: Lao dốc phiên thứ hai, thị trường chịu áp lực từ dữ liệu việc làm Mỹ

Giá bạc trong nước và thế giới sáng 22/11 tiếp tục giảm mạnh, đánh dấu phiên điều chỉnh thứ hai liên tiếp khi những tín hiệu tích cực từ thị trường lao động Mỹ khiến giới đầu tư thu hẹp kỳ vọng vào khả năng FED sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Thị trường - 06:07 22/11/2025

Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Thế giới giảm gần 2%, trong nước tiếp tục hạ nhẹ

Giá dầu thế giới rạng sáng 22/11 tiếp tục lao dốc phiên thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy thỏa thuận hòa bình Nga – Ukraine, khiến thị trường lo ngại nguồn cung tăng và tâm lý rủi ro suy yếu. Đà giảm mạnh trên thị trường quốc tế kéo theo diễn biến hạ nhiệt của giá bán lẻ trong nước trong kỳ điều hành mới nhất.

Thị trường - 06:03 22/11/2025

Giá tiêu hôm nay 22/11: Nội địa tăng vọt, thế giới giữ đà ổn định

Giá tiêu trong nước sáng 22/11 tiếp tục tăng mạnh, đánh dấu phiên phục hồi ấn tượng sau nhiều ngày đứng giá. Trong khi đó, thị trường hồ tiêu thế giới duy trì xu hướng ổn định, chỉ ghi nhận biến động nhẹ tại Indonesia. Diễn biến trái chiều này đang tạo thêm kỳ vọng về chu kỳ tăng mới của nông sản gia vị chủ lực.

Thị trường - 06:00 22/11/2025

Giá cà phê hôm nay 22/11: Nội địa bật tăng mạnh, thế giới giảm sâu

Giá cà phê trong nước sáng 22/11 tiếp tục ghi nhận đà phục hồi rõ rệt sau chuỗi phiên chững lại trước đó, trong khi thị trường thế giới đồng loạt điều chỉnh giảm. Diễn biến trái chiều giữa hai thị trường đang thu hút sự chú ý của giới kinh doanh và nhà đầu tư.

Thị trường - 05:56 22/11/2025

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP TPHCM dịp cuối năm

Ngày 21/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP TPHCM năm 2025 với chủ đề "OCOP Thành phố Hồ Chí Minh - Hội nhập và phát triển". Sự kiện diễn ra từ ngày 28 - 30/11 tại Nhà Truyền thống Cách mạng, số 1 Ba Cu, phường Vũng Tàu, TPHCM.

Thị trường - 15:30 21/11/2025

Hạt điều Việt Nam: Từ xuất khẩu thô đến cơ hội sữa hạt tại Mỹ

Sữa hạt điều đang tạo "trend" tại Mỹ, hưởng lợi từ xu hướng ăn sạch, giảm sữa bò và lối sống lành mạnh. Doanh nghiệp Việt đã đang nhanh chóng nắm bắt xu hướng này, tận dụng lợi thế nguyên liệu thô lớn để tham gia chuỗi giá trị cao cấp và cú gỡ thuế ngày 14/11 đã mở ra cơ hội vàng cho xuất khẩu cuối năm.

Thị trường - 10:00 21/11/2025

Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 21/11: VCG, VJC, DGW

Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu VCG, VJC, DGW.

Thị trường - 06:23 21/11/2025

Giá lúa gạo hôm nay 21/11: Lúa tươi chững giá, gạo xuất khẩu đi ngang

Ghi nhận ngày 21/11, giá lúa gạo tại thị trường trong nước duy trì ổn định, ít biến động. Trong khi đó, giá gạo xuất khẩu cũng giữ nguyên, không có nhiều thay đổi.

Thị trường - 06:14 21/11/2025

Giá bạc hôm nay 21/11: Đồng loạt suy giảm

Giá bạc hôm nay (21/11), tại thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt quay đầu giảm sau một phiên tăng trước đó. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, giá mua vào - bán ra của bạc 99,9 giảm về khoảng 1.677.000 – 1.713.000 đồng/lượng, trong khi giá thế giới cũng điều chỉnh xuống còn quanh mức 51.200 USD/oz.

Thị trường - 06:05 21/11/2025