Tỷ giá USD hôm nay 14/2: Đồng USD suy giảm
Tỷ giá USD hôm nay 14/2/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 22 đồng, hiện ở mức 24.572 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,87%, xuống mức 107,07.
Đồng USD đã giảm mạnh vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi bản báo cáo giá sản xuất của tháng 1 chỉ ra lạm phát giảm ở mức thấp hơn, đặc biệt là sau khi Nhà Trắng tuyên bố chưa áp dụng ngay chính sách thuế quan đối với các quốc gia khác.
Chỉ số DXY đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27-1. Ở một diễn biến ngược lại, đồng EUR tăng 0,58%, đạt mức 1,0442 USD và trước đó đạt mức cao nhất kể từ ngày 30-1 là 1,0446 USD. Trong khi đó, đồng yên Nhật tăng 1,05% so với đồng bạc xanh, đạt mức 152,8 yên/USD.
Đồng bạc xanh đã tạm thời thu hẹp mức lỗ trước khi giảm xuống mức thấp hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ áp thuế quan đối với mọi quốc gia có hàng nhập khẩu vào Mỹ.
Chính sách thuế quan này chưa có hiệu lực ngay nhưng có thể bắt đầu được áp dụng trong vòng vài tuần khi nhóm thương mại và kinh tế của ông nghiên cứu thuế quan song phương và các mối quan hệ thương mại, một quan chức Nhà Trắng chia sẻ với các phóng viên.
Đồng EUR và các loại tiền tệ châu Âu khác cũng được thúc đẩy nhờ sự lạc quan rằng Nga và Ukraine có thể đạt được một thỏa thuận hòa bình.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 14-2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 22 đồng, hiện ở mức 24.572 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.394 đồng - 25.750 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.258 đồng – 26.812 đồng.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Xuất khẩu hàng hóa sang Nga bằng đường sắt: Tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận
So với đường biển, vận tải đường sắt có lợi thế về thời gian vận chuyển từ Việt Nam tới Nga; trong khi chi phí lại thấp hơn đáng kể so với đường hàng không. Do vậy, đường sắt được đánh giá có thể trở thành lựa chọn phù hợp cho các nhóm hàng đòi hỏi bảo quản tốt và thời gian giao nhận ổn định như mỹ phẩm, điện tử, hàng may mặc và nông sản chế biến.
Thị trường - 14:17 30/05/2026
Bùng nổ mô hình “thương hiệu không nhà máy”: Cuộc đua kiếm tiền phía sau thị trường mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
Sau nhiều năm bùng nổ nhờ thương mại điện tử và mạng xã hội, thị trường mỹ phẩm và thực phẩm chức năng đang bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh. Đằng sau hàng nghìn sản phẩm xuất hiện mỗi năm là mô hình kinh doanh “không nhà máy”, nơi doanh nghiệp chỉ cần xây dựng thương hiệu, còn toàn bộ khâu sản xuất được thuê ngoài thông qua các đơn vị OEM hoặc ODM.
Thị trường - 07:24 30/05/2026
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Xăng trong nước đồng loạt giảm sâu, giá dầu lao dốc
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm gần 2% trong phiên giao dịch mới nhất, kéo dài chuỗi lao dốc mạnh nhất kể từ đầu tháng 4 khi thị trường đặt cược vào khả năng Mỹ và Iran sớm đạt thỏa thuận, qua đó mở lại eo biển Hormuz - tuyến vận tải năng lượng quan trọng bậc nhất thế giới. Trong nước, giá xăng dầu cũng đồng loạt giảm mạnh sau kỳ điều hành cuối tháng 5.
Thị trường - 06:26 30/05/2026
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Đồng USD tiếp tục suy yếu, tỷ giá trung tâm tăng nhẹ
Đồng USD giảm tuần thứ hai liên tiếp khi thị trường đón nhận thông tin tích cực liên quan đến đàm phán Mỹ - Iran, làm suy yếu nhu cầu trú ẩn an toàn. Trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng nhẹ lên 25.139 đồng/USD, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì ở vùng cao.
Thị trường - 06:21 30/05/2026
Giá cao su hôm nay ngày 30/5: Tăng nhẹ, dẫn dắt bởi sàn SHFE
Giá cao su hôm nay 30/5, Ghi nhận đà tăng tích cực, dẫn dắt bởi sàn SHFE. Trong khi TOCOM và SGX biến động nhẹ và phân hóa, sàn SHFE nổi bật với mức tăng lan tỏa trên toàn bộ các hợp đồng kỳ hạn, dao động từ 0,31% đến 1,14%, cho thấy sức mua đang chiếm ưu thế rõ rệt tại thị trường Trung Quốc.Trong nước, giá thu mua mủ nước loại 1 tại Công ty Cao su Bà Rịa có giá 452 đồng/độ TSC/kg áp dụng cho độ TSC từ 30 trở lên.
Thị trường - 06:02 30/05/2026
Giá sầu riêng hôm nay 30/5: Tăng nhẹ trở lại
Giá sầu riêng hôm nay 30/5, thị trường sầu riêng ghi nhận xu hướng tăng nhẹ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg tại nhiều khu vực sau chuỗi ngày trầm lắng. Các kho thu mua tại Bình Phước, Cai Lậy, Đồng Nai và Tây Ninh…. đồng loạt điều chỉnh giá lên, trong đó sầu riêng Thái loại A có nơi chạm mốc 75.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tình trạng mưa nhiều gây nguy cơ sượng nước đang khiến việc thu mua trở nên khắt khe hơn.
Thị trường - 05:56 30/05/2026
Giá vàng hôm nay 30/5: Bật tăng trở lại sau cú rơi mạnh
Sau nhiều phiên lao dốc, giá vàng trong nước đồng loạt đảo chiều tăng mạnh trong ngày 30/5, đưa vàng miếng SJC quay lại ngưỡng 158,5 triệu đồng/lượng. Trên thị trường quốc tế, giá vàng phục hồi gần 2% nhờ số liệu kinh tế Mỹ kém khả quan, làm gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nới lỏng chính sách tiền tệ trong thời gian tới.
Thị trường - 05:48 30/05/2026
Giá bạc hôm nay 30/5: Đảo chiều tăng mạnh
Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch ngày 30/5. Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông chưa hạ nhiệt và kỳ vọng lãi suất tiếp tục biến động, nhiều chuyên gia cho rằng bạc vẫn là một trong những kênh trú ẩn được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
Thị trường - 05:45 30/05/2026
Giá tiêu hôm nay 30/5: Neo cao tới 142.000 đồng/kg
Giá tiêu trong nước ngày 30/5 tiếp tục duy trì ở vùng cao từ 137.000 - 142.000 đồng/kg dù giao dịch chưa có nhiều đột biến. Trong khi đó, Việt Nam vẫn giữ vững vị thế nhà cung cấp hồ tiêu lớn nhất cho Đức, chiếm hơn một nửa tổng lượng nhập khẩu của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
Thị trường - 05:40 30/05/2026
Giá heo hơi hôm nay 30/5: Tiếp tục giảm, Hưng Yên mất mốc dẫn đầu
Giá heo hơi ngày 30/5 tiếp tục suy yếu tại một số địa phương miền Bắc, kéo mặt bằng giá cả nước lùi về vùng 67.000 - 68.000 đồng/kg. Trong bối cảnh giá giảm sau giai đoạn tăng nóng, nguy cơ dịch tả heo châu Phi tái bùng phát tại nhiều địa phương đang khiến người chăn nuôi thêm áp lực.
Thị trường - 05:36 30/05/2026
- Tin mới
-
Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng: Phát hiện, thu giữ hàng trăm sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
-
Gelex Electric sắp chi hơn 320 tỷ đồng tạm ứng cổ tức tiền mặt cho cổ đông
-
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam: Tôn vinh hơn 30 nghệ nhân, doanh nhân
-
Phú Thọ: Kiểm tra 1.028 cơ sở trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
-
Từ Asia Pacific Property Awards đến Real Estate Asia Awards: Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế cho năng lực định chuẩn hàng hiệu
-
BSR tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức an toàn cho nhà thầu
- Đọc nhiều
-
1
Hà Nội: Thí sinh hoàn thành bài thi Tiếng Anh vào lớp 10, nhiều em đánh giá đề vừa sức
-
2
Gia Lai xử lý 52 vụ hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
3
KHCN trong nông nghiệp: Chuyển từ tư duy 'làm đề tài' sang 'tạo sản phẩm'
-
4
Xuất khẩu hàng hóa sang Nga bằng đường sắt: Tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận
-
5
NHNN lưu ý chương trình giao dịch bất động sản bằng vàng
-
6
AIG tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu hàng đầu














