Tỷ giá USD hôm nay 14/2: Đồng USD suy giảm
Tỷ giá USD hôm nay 14/2/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 22 đồng, hiện ở mức 24.572 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,87%, xuống mức 107,07.
Đồng USD đã giảm mạnh vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi bản báo cáo giá sản xuất của tháng 1 chỉ ra lạm phát giảm ở mức thấp hơn, đặc biệt là sau khi Nhà Trắng tuyên bố chưa áp dụng ngay chính sách thuế quan đối với các quốc gia khác.
Chỉ số DXY đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27-1. Ở một diễn biến ngược lại, đồng EUR tăng 0,58%, đạt mức 1,0442 USD và trước đó đạt mức cao nhất kể từ ngày 30-1 là 1,0446 USD. Trong khi đó, đồng yên Nhật tăng 1,05% so với đồng bạc xanh, đạt mức 152,8 yên/USD.
Đồng bạc xanh đã tạm thời thu hẹp mức lỗ trước khi giảm xuống mức thấp hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ áp thuế quan đối với mọi quốc gia có hàng nhập khẩu vào Mỹ.
Chính sách thuế quan này chưa có hiệu lực ngay nhưng có thể bắt đầu được áp dụng trong vòng vài tuần khi nhóm thương mại và kinh tế của ông nghiên cứu thuế quan song phương và các mối quan hệ thương mại, một quan chức Nhà Trắng chia sẻ với các phóng viên.
Đồng EUR và các loại tiền tệ châu Âu khác cũng được thúc đẩy nhờ sự lạc quan rằng Nga và Ukraine có thể đạt được một thỏa thuận hòa bình.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 14-2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 22 đồng, hiện ở mức 24.572 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.394 đồng - 25.750 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.258 đồng – 26.812 đồng.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687/TB-VPCP ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
Thị trường - 11:14 15/12/2025
Tỷ giá USD hôm nay 15/12: Biến động khó lường, thị trường chờ tín hiệu mới từ Fed
Rạng sáng 15/12, tỷ giá trung tâm tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên ở mức 25.148 đồng/USD. Trên thị trường quốc tế, đồng USD vẫn chịu áp lực suy yếu khi giới đầu tư thận trọng trước triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, khiến diễn biến tỷ giá trong tuần này được dự báo còn nhiều biến động.
Thị trường - 06:03 15/12/2025
Giá bạc hôm nay 15/12: Thị trường ổn định trở lại sau nhịp điều chỉnh cuối tuần
Giá bạc trong nước và thế giới sáng 15/12 duy trì trạng thái ổn định sau phiên giảm vào cuối tuần trước. Dù áp lực chốt lời xuất hiện ở vùng giá cao, triển vọng trung hạn của bạc vẫn được đánh giá tích cực nhờ môi trường lãi suất thấp và kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu.
Thị trường - 05:55 15/12/2025
Giá heo hơi hôm nay 15/12: Dao động 58.000 – 62.000 đồng/kg, xu hướng tăng vẫn chiếm ưu thế
Giá heo hơi hôm nay duy trì xu hướng tăng suốt cả tuần qua, với mặt bằng giá trên toàn quốc phổ biến từ 58.000 – 62.000 đồng/kg. Miền Bắc tiếp tục là khu vực có mức giá cao nhất, phản ánh nhu cầu tiêu thụ cải thiện trong khi nguồn cung chưa phục hồi hoàn toàn.
Thị trường - 05:50 15/12/2025
Giá sầu riêng hôm nay 15/12: Thị trường giảm
Giá sầu riêng hôm nay (15/12), thị trường sầu riêng Việt Nam đang chứng kiến đợt giảm giá mạnh vào cuối năm 2025. Giá thu mua sầu Thái loại A tại các kho dao động mức 88.000 – 92.000 đồng/kg ( giảm từ 5.000 – 10.000 đồng/kg).
Thị trường - 05:47 15/12/2025
Giá tiêu hôm nay 15/12: Điều chỉnh nhẹ, thị trường trầm lắng
Giá tiêu trong nước sáng 15/12 ghi nhận giảm nhẹ tại một số địa phương trọng điểm sau chuỗi ngày tăng nóng. Dù vậy, mặt bằng giá vẫn duy trì ở vùng cao nhất trong nhiều năm, phản ánh trạng thái cân bằng cung – cầu khi thị trường bước vào tuần giao dịch trầm của tháng 12.
Thị trường - 05:46 15/12/2025
Giá cà phê hôm nay 15/12: Giảm sâu 1.700–1.800 đồng/kg
Giá cà phê trong nước sáng 15/12 tiếp tục lao dốc mạnh khi vụ thu hoạch bước vào cao điểm, kéo giá tại hầu hết các tỉnh Tây Nguyên xuống dưới ngưỡng tâm lý 100.000 đồng/kg. Áp lực nguồn cung gia tăng cùng diễn biến đi xuống của giá thế giới đang khiến thị trường trầm lắng hơn vào giai đoạn cuối năm.
Thị trường - 05:43 15/12/2025
Giá vàng hôm nay 15/12: Vàng thế giới giảm nhẹ
Giá vàng thế giới sáng 15/12 quay đầu giảm gần 1% sau chuỗi tăng mạnh, song vẫn đang hướng tới năm tăng kỷ lục kể từ 1979. Trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì vùng đỉnh lịch sử, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 15 triệu đồng/lượng, phản ánh chênh lệch cung – cầu và tâm lý trú ẩn cuối năm.
Thị trường - 05:39 15/12/2025
Lãi suất đảo chiều, thị trường địa ốc bước vào giai đoạn thăm dò
Mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay có xu hướng tăng trở lại trong thời gian gần đây, làm dấy lên lo ngại về tác động đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mức tăng hiện tại chưa đủ lớn để tạo ra cú sốc, trong khi các yếu tố nền tảng của thị trường đang có nhiều khác biệt so với giai đoạn căng thẳng trước đây.
Thị trường - 14:42 14/12/2025
Xuất khẩu chuối của Việt Nam hoàn toàn có thể chạm mốc 1 tỷ USD
Chuối hiện là cây ăn trái chủ lực, đồng thời nằm trong nhóm trái cây xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam. Thị trường dành cho chuối Việt Nam đang ngày càng mở rộng, nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh, trong khi trong nước có tiềm năng lớn về diện tích và sản lượng.
Thị trường - 09:48 14/12/2025
- Tin mới
-
Loạt ứng dụng nhắc nhở biển giao thông, camera “phạt nguội” hỗ trợ tài xế
-
Máy lọc không khí thực sự lọc được bụi mịn PM2.5 hay chỉ là "cú lừa vĩ đại" để móc túi tiền dân thành phố?
-
Thêm công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ vì vi phạm hoạt động nghiệp vụ
-
Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025
-
Hà Nội đặt mục tiêu có 1.200 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào năm 2030
-
Đề xuất mới nhất về thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh
- Đọc nhiều
-
1
Loạt ứng dụng nhắc nhở biển giao thông, camera “phạt nguội” hỗ trợ tài xế
-
2
Máy lọc không khí thực sự lọc được bụi mịn PM2.5 hay chỉ là "cú lừa vĩ đại" để móc túi tiền dân thành phố?
-
3
Thêm công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ vì vi phạm hoạt động nghiệp vụ
-
4
Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025
-
5
Hà Nội đặt mục tiêu có 1.200 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào năm 2030
-
6
Đề xuất mới nhất về thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh










