Tỷ giá USD hôm nay 30/10: Đạt mức cao nhất trong 3 tháng

06:22 30/10/2024

Tỷ giá USD hôm nay 30/10, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD không đổi, hiện ở mức 24.252 đồng. Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm 0,05%, xuống mức 104,27.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đồng USD đạt mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng yên vào phiên giao dịch vừa qua, nhưng ít thay đổi trong ngày so với hầu hết các loại tiền tệ chính, khi các nhà giao dịch chờ đợi thời cơ trước cuộc bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới và một loạt dữ liệu kinh tế sắp tới.

Đồng USD đã tăng 0,12% trong ngày ở mức 153,47 yên. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào ngày mai (31/10) và dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất.

Bảng dữ liệu tuần này bao gồm Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Mỹ trong tháng 9 - thước đo lạm phát ưa thích của Fed cũng sẽ được công bố vào ngày mai (31/10), cùng với một loạt báo cáo việc làm.

Tuy nhiên, đồng USD đang hướng đến mức tăng tháng lớn nhất so với các loại tiền tệ chính trong hơn 2 năm qua và neo ở mức cao gần 3 tháng, trước loạt dữ liệu có thể xác định hướng đi tiếp theo cho chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khảo sát Việc làm và Doanh thu lao động của Bộ Lao động Mỹ, viết tắt là JOLTS, cho thấy việc làm đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm vào tháng 9 vừa qua, trong khi dữ liệu của tháng trước cũng đã được điều chỉnh giảm, một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động liên tục hạ nhiệt.

Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất vào tháng 10 khi nhận thức về thị trường lao động được cải thiện.

Dữ liệu gần đây đã làm nổi bật khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, cùng với việc thị trường gia tăng đặt cược vào chiến thắng của ứng cử viên đảng Cộng hòa - cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - trước đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris trong cuộc bầu cử sắp tới, đã hỗ trợ đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc lên cao.

Trong khi đó, đồng EUR hầu như không thay đổi, ở mức 1,0815 USD và giảm 0,27% so với đồng bảng Anh, ở mức 83,13; trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chạm mức thấp nhất so với đồng USD kể từ giữa tháng 8.

Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 30/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD không đổi, hiện ở mức 24.252 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.918 đồng - 27.541 đồng.

 Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 150 đồng - 166 đồng.

Việt Anh (t/h)

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Khi doanh nghiệp tư nhân giải bài toán điểm nghẽn logistics

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu liên tục thay đổi, logistics ngày càng trở thành yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh quốc gia. Việt Nam đã có những bước tiến mạnh trong sản xuất, xuất khẩu, nhưng hệ thống logistics vẫn tồn tại nhiều bất cập kéo dài, đẩy chi phí lên cao và làm suy giảm lợi thế…

Kinh tế - 14:45 12/12/2025

Tiến độ giải ngân cải thiện mạnh, đầu tư công trở thành động lực tăng trưởng của Hà Nội

Giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong 11 tháng, khi nhiều dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ, tạo thêm động lực tăng trưởng và củng cố hệ thống hạ tầng của Thủ đô.

Kinh tế - 07:00 12/12/2025

Đặt mục tiêu kim ngạch 20 tỷ USD vào 2030: Việt Nam tăng tốc hoàn thiện hạ tầng thương mại biên giới Campuchia

Diễn đàn kết nối thương mại vùng biên giới Việt Nam - Campuchia đang diễn ra tại tỉnh An Giang từ ngày 10 đến 14/12. Sự kiện do Bộ Công Thương phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kết nối, tiêu thụ và cung ứng hàng hóa, đồng thời thúc đẩy giao thương song phương và hoàn thiện hạ tầng cửa khẩu.

Kinh tế - 08:41 11/12/2025

Quốc hội "chốt" thu 0,1% thuế chuyển nhượng vàng miếng

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 1/7/2026, nổi bật với quy định đánh thuế chuyển nhượng vàng miếng 0,1% trên giá trị chuyển nhượng từng lần

Kinh tế - 08:30 11/12/2025

Xuất khẩu gạo bứt phá mạnh vào Trung Quốc, Bộ Công Thương khẳng định vai trò xúc tiến thị trường

Sau các đoàn công tác của Bộ Công Thương sang Trung Quốc làm việc, xuất khẩu gạo Việt Nam vào thị trường này đã tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng đáng kể dư địa kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh tổng sản lượng xuất khẩu chung của cả nước suy giảm. Đây là thông tin được ông Trần Quốc Toản, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) chia sẻ tại Hội nghị "Kinh doanh xuất khẩu gạo" ngày 10/12 tại TP. Hồ Chí Minh.

Kinh tế - 08:09 11/12/2025

Quốc hội “chốt”: Hộ kinh doanh doanh thu dưới 500 triệu/năm không phải nộp thuế TNCN

Quốc hội đồng ý điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm và cho trừ mức này trước khi tính thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.

Kinh tế - 06:00 11/12/2025

Nông sản Việt Nam mở rộng hiện diện tại Ai Cập và khu vực Trung Đông – châu Phi

Sự tham gia nổi bật của 36 doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Food Africa 2025 đang mở ra cơ hội lớn để nông sản Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Ai Cập – cửa ngõ quan trọng của toàn khu vực Trung Đông và châu Phi.

Kinh tế - 12:50 10/12/2025

Sáp nhập hợp tác xã để hiện thực hóa kinh tế tập thể hiện đại

Sau khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp bài toán khu vực kinh tế tập thể cần lời giải cho các hợp tác xã (HTX) thay đổi quy mô lớn, hình thành các HTX đa dịch vụ đủ sức tích hợp công nghệ và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, đang được xem là giải pháp để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế tập thể hiện đại của quốc gia.

Kinh tế - 06:00 10/12/2025

NHNN nỗ lực kiểm soát lạm phát trước biến động toàn cầu

Dưới tác động của xung đột, chủ nghĩa bảo hộ và biến đổi khí hậu làm gia tăng biến động kinh tế toàn cầu, Việt Nam đã điều hành chính sách tiền tệ một cách linh hoạt. Nhờ đó, lạm phát được kiểm soát, tín dụng tăng trưởng tích cực và các gói hỗ trợ được triển khai kịp thời, giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau bão lũ.

Kinh tế - 08:43 09/12/2025

Thương mại Việt Nam - Israel tăng 19% sau 1 năm thực thi VIFTA

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) có hiệu lực vừa tròn 1 năm, thực thi FTA này giúp thương mại 2 chiều năm nay tăng khoảng 19%, Việt Nam nhập siêu từ thị trường này.

Kinh tế - 08:00 09/12/2025