Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Trong nước giảm, thế giới tăng trở lại
Rạng sáng 7/12, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 11 đồng, hiện ở mức 24.255 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,26%, đạt mức 105,97.
Đồng bạc xanh đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng EUR, chốt phiên giao dịch giảm 0,3%, xuống mức 1,0561 USD. Đồng tiền chung châu Âu đã kết thúc phiên tuần giảm 0,2%, tiếp tục ghi nhận mức giảm tuần.
So với đồng yên Nhật, đồng USD đã tăng từ mức thấp nhất trong phiên lên mức 150 yên. Đồng tiền của Mỹ kết thúc tuần tăng 0,2% so với đồng yên Nhật.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) công bố tuần tới có thể sẽ là dữ liệu hữu ích cuối cùng trước thềm cuộc họp của Fed vào tháng 12.
Các nhà đầu tư trước đó đã bán đồng USD sau khi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 4,2%, sau khi duy trì ở mức 4,1% trong hai tháng liên tiếp. Mặt khác, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 227.000 việc làm vào tháng trước, theo sau mức tăng 36.000 việc làm đã được điều chỉnh tăng vào tháng 10. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo bảng lương tăng tốc thêm 200.000 việc làm vào tháng trước. Ước tính dao động từ 155.000 đến 275.000 việc làm.
Trong khi đó, Bloomberg đã dự báo ở mức 225.000 việc làm và một số nhà phân tích đã trích dẫn con số đó để kết luận rằng dữ liệu bảng lương hầu như không vượt kỳ vọng, cho thấy Fed không có khả năng tạm dừng chu kỳ nới lỏng chính sách của mình trong tương lai gần.
Đồng USD cũng đã giảm sau dữ liệu Khảo sát của Đại học Michigan trong tháng 12 cho thấy tâm lý người tiêu dùng tăng cao hơn dự báo, trong khi kỳ vọng lạm phát tăng từ mức 2,6 trong tháng 11 lên mức 2,9% trong tháng 10.
Sau dữ liệu bảng lương, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ định giá 85% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này, tăng từ mức khoảng 70% ngay trước khi dữ liệu được công bố.
Trong khi đó, khả năng Fed tạm dừng cắt giảm lãi suất đã giảm từ mức 30% trước báo cáo việc làm xuống mức 15%.
Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 7/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 11 đồng, hiện ở mức 24.255 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.373 đồng – 26.939 đồng.
Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 154 đồng – 170 đồng.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Đổ vỡ thương vụ 2 tỷ USD, AES giữ lại dự án Mông Dương 2
Tập đoàn năng lượng AES (Hoa Kỳ) đã chấm dứt thương vụ chuyển nhượng 51% vốn tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 sau khi giao dịch không hoàn tất đúng thời hạn, đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Kinh tế - 13:15 31/03/2026
Đề xuất đưa metro Bến Thành – Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng
TP.HCM đề xuất đưa tuyến metro Bến Thành – Cần Giờ vào chương trình tín dụng quy mô lớn, mở ra khả năng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi và thúc đẩy triển khai dự án hạ tầng chiến lược theo mô hình đầu tư tư nhân.
Kinh tế - 13:15 31/03/2026
Cơ hội 10 tỷ USD rau quả xuất khẩu và yêu cầu nâng chuẩn chất lượng, bao bì
Những tháng đầu năm 2026, xuất khẩu rau quả ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, tạo nền tảng hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD. Tuy nhiên, để duy trì đà tăng trưởng và nâng cao giá trị, ngành cần giải quyết đồng bộ các vấn đề về chất lượng, bao bì và liên kết chuỗi.
Kinh tế - 10:45 31/03/2026
Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp
Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.
Kinh tế - 08:17 31/03/2026
Các nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược năng lượng do xung đột tại Trung Đông
Chính phủ Ấn Độ đã điều chỉnh thuế để đảm bảo nguồn cung, tăng nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong khi Chính phủ Bangladesh siết chặt quản lý chuỗi cung ứng nhiên liệu.
Kinh tế - 16:00 30/03/2026
Người dân tăng gửi tiết kiệm trước áp lực thị trường và nhu cầu an toàn vốn
Lãi suất huy động tăng cùng áp lực cân đối vốn khiến dòng tiền nhàn rỗi của người dân quay trở lại ngân hàng, trong bối cảnh tín dụng tăng nhanh và thị trường đầu tư còn nhiều biến động.
Kinh tế - 14:30 30/03/2026
Loạt ngân hàng lên kế hoạch lập ngân hàng con 100% vốn trong nước, tạo dư địa tăng trưởng mới
Nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam dự định thành lập ngân hàng con 100% vốn trong nước tại VIFC nhằm mở rộng hệ sinh thái và nâng cao cạnh tranh quốc tế.
Kinh tế - 10:15 30/03/2026
Đề xuất 7 nhóm giải pháp “hóa giải” thách thức từ xung đột tại Trung Đông
Theo Ban IV, những đứt gãy về chuỗi cung ứng, áp lực lạm phát chi phí đẩy và sự sụt giảm đơn hàng… từ ảnh hưởng “vòng xoáy” xung đột tại Trung Đông đang tạo áp lực khắc nghiệt lên sức chống chịu của cộng đồng doanh nghiệp...
Kinh tế - 09:50 30/03/2026
Giá xăng tăng cao có thể thúc đẩy xu hướng chuyển sang xe điện
Cox Automotive báo cáo doanh số xe điện đã qua sử dụng tại Mỹ trong tháng 2/2026 đạt tổng cộng 30.879 chiếc, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 4,2% so với tháng trước đó.
Kinh tế - 08:00 30/03/2026
Nga tái áp dụng lệnh cấm xuất khẩu xăng trong bối cảnh biến động địa chính trị
Nga quyết định tạm dừng xuất khẩu xăng từ ngày 1/4 đến hết tháng 7 nhằm ổn định thị trường nội địa, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu chịu nhiều sức ép từ căng thẳng địa chính trị và gián đoạn chuỗi năng lượng.
Kinh tế - 16:00 29/03/2026
- Tin mới
-
Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng 'Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam'
-
Sắp diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình 2026 với chuỗi hoạt động đa dạng
-
Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP hè 2026 với quy mô 240 gian hàng
-
Tài sản số tăng tốc, nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành điểm nghẽn
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đảm bảo triển khai hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới
-
Đổ vỡ thương vụ 2 tỷ USD, AES giữ lại dự án Mông Dương 2
- Đọc nhiều
-
1
Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng 'Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam'
-
2
Sắp diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình 2026 với chuỗi hoạt động đa dạng
-
3
Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP hè 2026 với quy mô 240 gian hàng
-
4
Tài sản số tăng tốc, nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành điểm nghẽn
-
5
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đảm bảo triển khai hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới
-
6
Đổ vỡ thương vụ 2 tỷ USD, AES giữ lại dự án Mông Dương 2











