Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Trong nước giảm, thế giới tăng trở lại
Rạng sáng 7/12, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 11 đồng, hiện ở mức 24.255 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,26%, đạt mức 105,97.
Đồng bạc xanh đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng EUR, chốt phiên giao dịch giảm 0,3%, xuống mức 1,0561 USD. Đồng tiền chung châu Âu đã kết thúc phiên tuần giảm 0,2%, tiếp tục ghi nhận mức giảm tuần.
So với đồng yên Nhật, đồng USD đã tăng từ mức thấp nhất trong phiên lên mức 150 yên. Đồng tiền của Mỹ kết thúc tuần tăng 0,2% so với đồng yên Nhật.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) công bố tuần tới có thể sẽ là dữ liệu hữu ích cuối cùng trước thềm cuộc họp của Fed vào tháng 12.
Các nhà đầu tư trước đó đã bán đồng USD sau khi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 4,2%, sau khi duy trì ở mức 4,1% trong hai tháng liên tiếp. Mặt khác, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 227.000 việc làm vào tháng trước, theo sau mức tăng 36.000 việc làm đã được điều chỉnh tăng vào tháng 10. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo bảng lương tăng tốc thêm 200.000 việc làm vào tháng trước. Ước tính dao động từ 155.000 đến 275.000 việc làm.
Trong khi đó, Bloomberg đã dự báo ở mức 225.000 việc làm và một số nhà phân tích đã trích dẫn con số đó để kết luận rằng dữ liệu bảng lương hầu như không vượt kỳ vọng, cho thấy Fed không có khả năng tạm dừng chu kỳ nới lỏng chính sách của mình trong tương lai gần.
Đồng USD cũng đã giảm sau dữ liệu Khảo sát của Đại học Michigan trong tháng 12 cho thấy tâm lý người tiêu dùng tăng cao hơn dự báo, trong khi kỳ vọng lạm phát tăng từ mức 2,6 trong tháng 11 lên mức 2,9% trong tháng 10.
Sau dữ liệu bảng lương, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ định giá 85% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này, tăng từ mức khoảng 70% ngay trước khi dữ liệu được công bố.
Trong khi đó, khả năng Fed tạm dừng cắt giảm lãi suất đã giảm từ mức 30% trước báo cáo việc làm xuống mức 15%.
Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 7/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 11 đồng, hiện ở mức 24.255 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.373 đồng – 26.939 đồng.
Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 154 đồng – 170 đồng.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Thực phẩm cận Tết tăng giá, siêu thị đồng loạt tung ưu đãi lớn
Trong bối cảnh giá thực phẩm có xu hướng tăng khi Tết đến gần, nhiều hệ thống bán lẻ tại Hà Nội và các địa phương đã đồng loạt triển khai chương trình khuyến mãi quy mô lớn, giảm sâu nhiều mặt hàng thiết yếu nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và góp phần bình ổn thị trường.
Kinh tế - 11:20 01/02/2026
Các doanh nghiệp Thụy Sĩ mong muốn tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam
Các doanh nghiệp Thụy Sĩ khẳng định cam kết mạnh mẽ và bày tỏ mong muốn tìm kiếm, thúc đẩy, mở rộng các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam nói chung và tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam nói riêng.
Kinh tế - 09:25 01/02/2026
Đa dạng mẫu mã thị trường quà Tết
Gần tết Nguyên đán 2026, thị trường giỏ quà bắt đầu sôi động với mẫu mã đa dạng, giá linh hoạt, đặc biệt ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
Kinh tế - 08:00 01/02/2026
Mở kênh thanh toán sản phẩm bạc trên nền tảng ngân hàng số
Thông qua hợp tác, Ngân hàng BIDV và Ancarat kỳ vọng mở rộng phương thức thanh toán, tích trữ bạc an toàn, hiện đại, hướng tới hơn 70 triệu người dùng mobile banking tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy xu hướng đầu tư kim loại quý trên nền tảng số.
Kinh tế - 13:00 31/01/2026
Người dân chú ý: 3 hành vi vi phạm thủ tục thuế nhưng sẽ không bị coi là trốn thuế
Từ ngày 1/7 tới đây, Luật Quản lý thuế 2025 (Luật số 108/2025/QH15) chính thức có hiệu lực, trong đó quy định rõ các hành vi bị coi là trốn thuế hoặc bị xử phạt về hành vi vi phạm thủ tục thuế.
Kinh tế - 10:10 31/01/2026
Đấu giá đất tại xã Quang Minh: Giá trúng cao nhất gần 130 triệu đồng mỗi mét vuông
Ban Quản lý dự án đầu tư-hạ tầng xã Quang Minh, Hà Nội vừa phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5-Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 6 lô đất trên địa bàn xã.
Kinh tế - 09:00 31/01/2026
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền qua sửa đổi 4 luật trong lĩnh vực công thương
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 luật trong lĩnh vực công thương đang được xây dựng nhằm tháo gỡ rào cản pháp lý, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và cải cách thủ tục hành chính cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Kinh tế - 07:15 31/01/2026
Nhà cung ứng Việt trước yêu cầu nâng tầm trong chuỗi FDI
Chuỗi cung ứng toàn cầu đang nâng chuẩn nhanh chóng, buộc doanh nghiệp Việt Nam phải xác định lại vị thế, chuyển từ tư duy nhà cung cấp sang đối tác chiến lược.
Kinh tế - 09:18 30/01/2026
WGC: Nhu cầu vàng thế giới cao kỷ lục trong năm 2025
Nhu cầu vàng toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2025 khi các nhà đầu tư và các ngân hàng trung ương đổ xô vào tài sản trú ẩn an toàn này nhằm phòng ngừa bất ổn chính sách từ Mỹ cùng những tác động kinh tế tiềm tàng.
Kinh tế - 07:05 30/01/2026
Nông nghiệp Hòa Phát đạt doanh thu 8.300 tỷ đồng năm 2025
Năm 2025, Công ty cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) ghi nhận doanh thu 8.326 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2024, vượt 4% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ, vượt 22% kế hoạch.
Kinh tế - 16:10 29/01/2026
- Tin mới
-
Miễn phí 100% mặt bằng trưng bày hoa, cây cảnh tại Hội chợ Mùa Xuân
-
Hà Nội tổ chức không gian ‘Tết Sum vầy’ tại Hội chợ Mùa Xuân
-
Vianco kích hoạt "chiến dịch cao điểm": Đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá đèn LED cho thị trường Tết 2026
-
Thực phẩm cận Tết tăng giá, siêu thị đồng loạt tung ưu đãi lớn
-
Thuê tư vấn châu Âu lập báo cáo khả thi đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Từ cơ hội đến vị thế: Việt Nam cần bứt phá trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu
- Đọc nhiều
-
1
Miễn phí 100% mặt bằng trưng bày hoa, cây cảnh tại Hội chợ Mùa Xuân
-
2
Hà Nội tổ chức không gian ‘Tết Sum vầy’ tại Hội chợ Mùa Xuân
-
3
Vianco kích hoạt "chiến dịch cao điểm": Đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá đèn LED cho thị trường Tết 2026
-
4
Thực phẩm cận Tết tăng giá, siêu thị đồng loạt tung ưu đãi lớn
-
5
Thuê tư vấn châu Âu lập báo cáo khả thi đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
6
Từ cơ hội đến vị thế: Việt Nam cần bứt phá trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu











