Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Trong nước giảm, thế giới tăng trở lại
Rạng sáng 7/12, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 11 đồng, hiện ở mức 24.255 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,26%, đạt mức 105,97.
Đồng bạc xanh đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng EUR, chốt phiên giao dịch giảm 0,3%, xuống mức 1,0561 USD. Đồng tiền chung châu Âu đã kết thúc phiên tuần giảm 0,2%, tiếp tục ghi nhận mức giảm tuần.
So với đồng yên Nhật, đồng USD đã tăng từ mức thấp nhất trong phiên lên mức 150 yên. Đồng tiền của Mỹ kết thúc tuần tăng 0,2% so với đồng yên Nhật.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) công bố tuần tới có thể sẽ là dữ liệu hữu ích cuối cùng trước thềm cuộc họp của Fed vào tháng 12.
Các nhà đầu tư trước đó đã bán đồng USD sau khi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 4,2%, sau khi duy trì ở mức 4,1% trong hai tháng liên tiếp. Mặt khác, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 227.000 việc làm vào tháng trước, theo sau mức tăng 36.000 việc làm đã được điều chỉnh tăng vào tháng 10. Các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo bảng lương tăng tốc thêm 200.000 việc làm vào tháng trước. Ước tính dao động từ 155.000 đến 275.000 việc làm.
Trong khi đó, Bloomberg đã dự báo ở mức 225.000 việc làm và một số nhà phân tích đã trích dẫn con số đó để kết luận rằng dữ liệu bảng lương hầu như không vượt kỳ vọng, cho thấy Fed không có khả năng tạm dừng chu kỳ nới lỏng chính sách của mình trong tương lai gần.
Đồng USD cũng đã giảm sau dữ liệu Khảo sát của Đại học Michigan trong tháng 12 cho thấy tâm lý người tiêu dùng tăng cao hơn dự báo, trong khi kỳ vọng lạm phát tăng từ mức 2,6 trong tháng 11 lên mức 2,9% trong tháng 10.
Sau dữ liệu bảng lương, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ định giá 85% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này, tăng từ mức khoảng 70% ngay trước khi dữ liệu được công bố.
Trong khi đó, khả năng Fed tạm dừng cắt giảm lãi suất đã giảm từ mức 30% trước báo cáo việc làm xuống mức 15%.
Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 7/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 11 đồng, hiện ở mức 24.255 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.373 đồng – 26.939 đồng.
Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 154 đồng – 170 đồng.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Mở rộng dư địa xuất khẩu nông lâm thủy sản, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD
Việc nâng cao giá trị gia tăng, đa dạng hóa thị trường, tăng cường năng lực cạnh tranh là yếu tố then chốt mở rộng dư địa xuất khẩu, khẳng định vai trò trụ đỡ của ngành nông nghiệp trong nền kinh tế.
Kinh tế - 08:25 23/02/2026
Đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài ngay từ đầu năm
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục biến động, năm 2026 được xác định là năm then chốt để Việt Nam tái định vị chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).
Kinh tế - 07:02 23/02/2026
Siết quản lý thuế livestream, bán hàng online: Hàng nghìn trường hợp bị xử lý, nhiều cá nhân tự giác nộp thuế
Cơ quan thuế tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm và truy thu hàng trăm tỉ đồng. Đáng chú ý, nhiều cá nhân livestream, bán hàng online đã chủ động kê khai, nộp thuế, cho thấy chuyển biến trong ý thức tuân thủ pháp luật.
Kinh tế - 13:55 22/02/2026
Xuất nhập khẩu qua Hải Phòng đạt 5,45 tỷ USD dịp Tết Bính Ngọ
Từ ngày 14/2 đến 20/2 (trong 7 ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ), Chi cục Hải quan khu vực III đã phát sinh 734 tờ khai đăng ký làm thủ tục, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 5,45 tỷ USD
Kinh tế - 08:15 22/02/2026
Lạm phát của Nhật Bản tăng chậm nhất trong hai năm qua
CPI lõi của Nhật Bản trong tháng 1/2026 chỉ tăng 2,0% - mức tăng chậm nhất được ghi nhận trong hai năm qua, chủ yếu nhờ bãi bỏ thuế xăng dầu tạm thời giúp kìm hãm đà tăng giá chung.
Kinh tế - 08:30 21/02/2026
Bắc Ninh: Kinh tế tư nhân từng bước khẳng định vai trò trụ cột
Giữa nhịp xuân lan tỏa, từ những khu công nghiệp rộn ràng đơn hàng mới, làng nghề đỏ lửa ngày đêm đến các cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao vào vụ, khu vực kinh tế tư nhân đang góp phần tạo nên sức bật cho nền kinh tế Bắc Ninh. Với tinh thần tự lực, dám nghĩ, dám làm, doanh nghiệp tư nhân từng bước khẳng định vai trò trụ cột trong hành trình bứt phá của tỉnh ở giai đoạn phát triển mới.
Kinh tế - 18:17 20/02/2026
Mua bất động sản sau Tết: Nên chớp cơ hội hay chờ thêm tín hiệu thị trường?
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản thường khởi động trở lại với lượng quan tâm gia tăng và nhiều chính sách bán hàng được tung ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quyết định xuống tiền đầu năm cần dựa trên pháp lý, giá trị thực và khả năng tài chính, thay vì chỉ dựa vào tâm lý “mở hàng” đầu xuân.
Kinh tế - 07:30 20/02/2026
Kim ngạch thương mại Việt Nam - Singapore đạt 3,5 tỷ USD tháng 1/2026
Việt Nam hiện là đối tác thương mại thứ 10 của Singapore với kim ngạch trao đổi song phương tháng 1/2026 đạt 4,5 tỷ SGD (khoảng 3,5 tỷ USD).
Kinh tế - 14:30 19/02/2026
Xuất khẩu 2026: Tăng tốc bằng chất lượng và chuẩn mực toàn cầu
Năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới của hoạt động xuất khẩu Việt Nam, không chỉ đặt mục tiêu tăng kim ngạch mà hướng mạnh vào nâng cao giá trị gia tăng, chuẩn hóa chuỗi cung ứng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Trọng tâm tăng trưởng đang chuyển từ lợi thế chi phí sang năng lực quản trị, công nghệ và tuân thủ.
Kinh tế - 05:43 19/02/2026
Chuyên gia Australia: Việt Nam là hình mẫu về chiến lược ngoại giao thành công
“Sự phát triển kinh tế thần kỳ và chủ nghĩa ngoại giao thực tế của Việt Nam chắc chắn là điều đáng ngưỡng mộ ở Đông Nam Á. Việt Nam đã duy trì quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với cả Trung Quốc và Mỹ, cũng như với 12 quốc gia quan trọng khác, đồng thời tăng cường vai trò lãnh đạo trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á”.
Kinh tế - 05:39 19/02/2026
- Tin mới
-
Thủ tướng: Văn phòng Chính phủ triển khai nhiệm vụ ngay ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết
-
Mở rộng dư địa xuất khẩu nông lâm thủy sản, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD
-
Tạm giữ các đối tượng gây rối, cướp giật tài sản tại TP Hồ Chí Minh
-
Việt Nam lọt Top 3 nước cung cấp lốp xe lớn nhất cho EU
-
Gần 400 vụ tai nạn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết
-
Hé lộ về xe điện tiếp theo của Lexus
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng: Văn phòng Chính phủ triển khai nhiệm vụ ngay ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết
-
2
Mở rộng dư địa xuất khẩu nông lâm thủy sản, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD
-
3
Tạm giữ các đối tượng gây rối, cướp giật tài sản tại TP Hồ Chí Minh
-
4
Việt Nam lọt Top 3 nước cung cấp lốp xe lớn nhất cho EU
-
5
Gần 400 vụ tai nạn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết
-
6
Hé lộ về xe điện tiếp theo của Lexus











