Việt Nam dự Hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Vương quốc Anh
6 doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống tại hội chợ Food and Drink Expo 2023, diễn ra từ ngày 24 đến 26/4 tại Trung tâm triển lãm quốc gia ở Birmingham.
Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Anh và tập đoàn EUTEK Group, 6 doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống tại hội chợ Food and Drink Expo 2023, diễn ra từ ngày 24 đến 26/4 tại Trung tâm triển lãm quốc gia (NEC) ở thành phố Birmingham.
Là hội chợ thực phẩm và đồ uống thường niên lớn nhất Xứ sở sương mù, Food and Drink Expo là nơi hội tụ các doanh nghiệp trên toàn Vương quốc Anh hoạt động trong ngành thực phẩm, từ sản xuất đến bán buôn, bán lẻ, dịch vụ ăn uống.
Thương hiệu càphê Việt Nam thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Hội chợ năm nay thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp Anh và quốc tế cùng hơn 25.000 khách tham quan, là cơ hội lớn để các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ, bán buôn, bán lẻ và phân phối thực phẩm kết nối, tìm kiếm nguồn hàng và bạn hàng tiềm năng, đồng thời nắm bắt xu hướng thị trường, các dòng sản phẩm mới và định hướng của ngành thực phẩm trong tương lai.
Gian hàng Việt Nam tại hội chợ trưng bày các sản phẩm đặc trưng ở trong nước như càphê Gold Roast HaiFong, bia Sài Gòn, gạo Ông Cua ST25, thực phẩm khô và thực phẩm ăn liền như phở, bún, miến, mỳ, bánh đa, bánh tráng Hương Sen, các sản phẩm Đông dược, hải sản đông lạnh, các loại gia vị khô và tươi như ớt, riềng, sả, tiêu xanh, nước chấm, nước sốt, tương ớt, nước tương, cà muối, măng muối, dưa cải muối…
Những sản phẩm này đến từ các công ty như Bia Sài gòn, Mỳ ăn liền Vifon, Gia vị DH Foods, Càphê Adore Olympic, Càphê Vĩnh Hiệp, Đông Nam Dược Bảo Linh; và EUTEK Group - doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Nottingham, chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ hàng Việt Nam tại khu vực miền Trung nước Anh.
Trong số các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội chợ, Công ty Càphê Vĩnh Hiệp đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê L’amant tại Anh với mục tiêu tiếp cận và mở rộng kinh doanh sang thị trường này.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Kim ngạch thương mại qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đạt gần 490 triệu USD
Theo thống kê của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tuyên Quang, trong 7 tháng năm 2026, kim ngạch thương mại qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đạt gần 490 triệu USD. Trong đó, có nhiều mặt hàng mới được đưa vào thông quan.
Thị trường - 21:32 04/08/2026
Sản xuất ethanol cho xăng E10: Nhà máy chuyển đổi nguyên liệu, hướng tới 125% công suất
Theo kế hoạch, trong quý III/2026, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chuyển đổi nguyên liệu sản xuất từ sắn sang ngô, tiếp tục nâng công suất vận hành bình quân lên 70-80%, đồng thời thử nghiệm vận hành ở mức 125% công suất thiết kế.
Thị trường - 16:08 04/08/2026
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Chỉ số MXV-Index giảm phiên thứ ba liên tiếp, lùi về 2.727 điểm
Áp lực bán tiếp tục chi phối thị trường hàng hóa nguyên liệu trong phiên đầu tuần, kéo MXV-Index giảm hơn 1% và nối dài chuỗi suy yếu sang phiên thứ ba liên tiếp. Tâm điểm vẫn thuộc về nhóm năng lượng khi giá dầu lao dốc hơn 5% sau hàng loạt tín hiệu hạ nhiệt tại Trung Đông.
Thị trường - 16:02 04/08/2026
Giá vàng trưa 4/8: Lao dốc, mất tới 1,1 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước trưa 4/8 đồng loạt giảm mạnh tại hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng, với mức giảm cao nhất lên tới 1,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn duy trì trên ngưỡng 4.050 USD/ounce khi thị trường chờ loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.
Thị trường - 14:10 04/08/2026
Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Đồng yên tăng mạnh, USD chịu áp lực
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước biến động trái chiều trong phiên 4/8 khi Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm lên 25.380 đồng/USD. Trên thị trường quốc tế, đồng yên tiếp tục duy trì đà tăng sau động thái can thiệp của Nhật Bản, trong khi USD chịu áp lực trước kỳ vọng chính sách của Fed và dữ liệu việc làm Mỹ sắp công bố.
Thị trường - 10:54 04/08/2026
Giá thép hôm nay 4/8: Áp lực nguồn cung và nhu cầu kéo quặng sắt giảm mạnh
Thị trường thép mở tuần trong sắc đỏ khi giá quặng sắt tiếp tục giảm xuống đáy hơn một năm. Áp lực đến từ kỳ vọng nhu cầu suy yếu, trong khi việc thỏa thuận giữa Vitol Group, Cargill và Radiant World không đạt kết quả càng khiến tâm lý giao dịch thêm thận trọng.
Thị trường - 09:03 04/08/2026
Giá xăng dầu và thực phẩm 'hạ nhiệt', CPI tháng 7 giảm 0,12% so với tháng trước
Cục Thống kê (Bộ Tài chính) cho biết tháng 7 là tháng thứ hai liên tiếp CPI giảm, sau khi giảm 0,39% trong tháng 6. Nguyên nhân chủ yếu do giá xăng dầu và giá lương thực, thực phẩm “hạ nhiệt”.
Thị trường - 07:53 04/08/2026
Dự báo chứng khoán hôm nay 4/8: Ưu tiên nhóm thép, cao su và khu công nghiệp
Các công ty chứng khoán tiếp tục đưa ra góc nhìn tích cực đối với một số cổ phiếu thuộc nhóm thép, khu công nghiệp và cao su trong phiên giao dịch ngày 4/8. Trong đó, HPG, GVR và IDC được đánh giá có dư địa tăng trưởng nhờ nền tảng hoạt động, triển vọng ngành và định giá hấp dẫn.
Thị trường - 07:43 04/08/2026
Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Phục hồi nhẹ
Tỷ giá USD hôm nay 4/8/2026 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 20 đồng, hiện ở mức 25.358 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,08%, hiện ở mức 99,99.
Thị trường - 06:30 04/08/2026
Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Giá dầu thế giới giảm
Giá dầu hôm nay 4/8/2026 trên thế giới lao dốc, xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ hủy kế hoạch tấn công Iran.
Thị trường - 06:26 04/08/2026
- Tin mới
-
Kim ngạch thương mại qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đạt gần 490 triệu USD
-
Phú Thọ lấy chuyển đổi số làm động lực nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
-
Ngành Hải quan yêu cầu xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong chuyển đổi số
-
Lào Cai xử lý 83 vụ vi phạm thương mại trong tháng 7
-
Ngày 8-9/8 diễn ra lễ hội “Trà Đường Hoa” năm 2026
-
Hộ kinh doanh không bắt buộc ghi sổ tay, taxi vẫn phải lập hóa đơn
- Đọc nhiều
-
1
Hộ kinh doanh không bắt buộc ghi sổ tay, taxi vẫn phải lập hóa đơn
-
2
Sản xuất ethanol cho xăng E10: Nhà máy chuyển đổi nguyên liệu, hướng tới 125% công suất
-
3
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Chỉ số MXV-Index giảm phiên thứ ba liên tiếp, lùi về 2.727 điểm
-
4
HOSE cập nhật danh sách cắt margin, còn 57 mã chứng khoán
-
5
Volkswagen ID. Era 9X mở nhận đặt cọc tại Việt Nam với mức giá dự kiến dưới 3 tỷ đồng
-
6
Giá xăng dầu và thực phẩm 'hạ nhiệt', CPI tháng 7 giảm 0,12% so với tháng trước









