Việt Nam dự Hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Vương quốc Anh

06:16 04/05/2023

6 doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống tại hội chợ Food and Drink Expo 2023, diễn ra từ ngày 24 đến 26/4 tại Trung tâm triển lãm quốc gia ở Birmingham.

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Anh và tập đoàn EUTEK Group, 6 doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống tại hội chợ Food and Drink Expo 2023, diễn ra từ ngày 24 đến 26/4 tại Trung tâm triển lãm quốc gia (NEC) ở thành phố Birmingham.

Là hội chợ thực phẩm và đồ uống thường niên lớn nhất Xứ sở sương mù, Food and Drink Expo là nơi hội tụ các doanh nghiệp trên toàn Vương quốc Anh hoạt động trong ngành thực phẩm, từ sản xuất đến bán buôn, bán lẻ, dịch vụ ăn uống.

Thương hiệu càphê Việt Nam thu hút sự quan tâm của khách hàng.Thương hiệu càphê Việt Nam thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Hội chợ năm nay thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp Anh và quốc tế cùng hơn 25.000 khách tham quan, là cơ hội lớn để các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ, bán buôn, bán lẻ và phân phối thực phẩm kết nối, tìm kiếm nguồn hàng và bạn hàng tiềm năng, đồng thời nắm bắt xu hướng thị trường, các dòng sản phẩm mới và định hướng của ngành thực phẩm trong tương lai.

Gian hàng Việt Nam tại hội chợ trưng bày các sản phẩm đặc trưng ở trong nước như càphê Gold Roast HaiFong, bia Sài Gòn, gạo Ông Cua ST25, thực phẩm khô và thực phẩm ăn liền như phở, bún, miến, mỳ, bánh đa, bánh tráng Hương Sen, các sản phẩm Đông dược, hải sản đông lạnh, các loại gia vị khô và tươi như ớt, riềng, sả, tiêu xanh, nước chấm, nước sốt, tương ớt, nước tương, cà muối, măng muối, dưa cải muối…

Những sản phẩm này đến từ các công ty như Bia Sài gòn, Mỳ ăn liền Vifon, Gia vị DH Foods, Càphê Adore Olympic, Càphê Vĩnh Hiệp, Đông Nam Dược Bảo Linh; và EUTEK Group - doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Nottingham, chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ hàng Việt Nam tại khu vực miền Trung nước Anh.

Trong số các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội chợ, Công ty Càphê Vĩnh Hiệp đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê L’amant tại Anh với mục tiêu tiếp cận và mở rộng kinh doanh sang thị trường này.

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Giá thép hôm nay 18/7: Thép và quặng sắt đều nhích nhẹ

Thị trường thép và quặng sắt ghi nhận diễn biến tích cực với mức tăng nhẹ. Trong đó, quặng sắt kỳ hạn tiếp tục được nâng đỡ bởi đà giảm của tồn kho cảng tại Trung Quốc, dù nguồn cung nhìn chung vẫn khá lớn.

Thị trường - 11:21 18/07/2026

Giá cao su hôm nay 18/7: Biến động trái chiều

Giá cao su hôm nay 18/7, ghi nhận biến động trái chiều trên các sàn giao dịch châu Á, khi sàn Thượng Hải tiếp tục tăng nhẹ ở hầu hết các kỳ hạn, trong khi sàn TOCOM và SGX đồng loạt giảm. Trong nước, giá thu mua mủ cao su tại các doanh nghiệp lớn vẫn duy trì ổn định.

Thị trường - 07:30 18/07/2026

Giá sầu riêng hôm nay 18/7: Sầu Thái hạ nhiệt tại nhiều khu vực

Giá sầu riêng hôm nay 18/7, phân hóa giữa các vùng thu mua. Sầu Thái loại A tại Đồng Nai và Đắk Lắk giảm so với mức trước, trong khi khu vực Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ở mức 64.000 đồng/kg và Tây Ninh đạt 66.000 - 67.000 đồng/kg.

Thị trường - 07:22 18/07/2026

Giá lúa gạo hôm nay 18/7: Lúa tươi tăng mạnh tới 500 đồng/kg, gạo xuất khẩu giữ giá

Giá lúa gạo hôm nay (18/7) ghi nhận diễn biến tích cực tại Đồng bằng sông Cửu Long khi nhiều loại lúa tươi tăng từ 100 - 500 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục ổn định, duy trì sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Thị trường - 06:51 18/07/2026

Giá heo hơi hôm nay 18/7: Cao nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (18/7) tiếp tục đi ngang trên cả nước, dao động trong khoảng 62.000 - 67.000 đồng/kg sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Trong khi thị trường giữ ổn định, Hà Nội tăng cường các biện pháp khử trùng, kiểm soát dịch tả heo châu Phi nhằm ngăn nguy cơ lây lan.

Thị trường - 06:46 18/07/2026

Giá tiêu hôm nay 18/7: Tăng ngày thứ ba liên tiếp

Giá tiêu hôm nay (18/7) tiếp tục tăng 500 - 1.000 đồng/kg tại các vùng nguyên liệu trọng điểm, đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp. Đắk Lắk và Đắk Nông (nay thuộc tỉnh Lâm Đồng) dẫn đầu cả nước với mức 141.000 đồng/kg, trong bối cảnh xuất khẩu hồ tiêu 6 tháng đầu năm vẫn duy trì tăng trưởng hai chữ số.

Thị trường - 06:41 18/07/2026

Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Đồng bạc xanh đi ngang

Tỷ giá USD hôm nay (18/7) ghi nhận diễn biến trái chiều khi tỷ giá trung tâm tăng thêm 11 đồng lên 25.254 đồng/USD, trong khi giá USD tại nhiều ngân hàng và thị trường tự do giảm nhẹ. Trên thị trường quốc tế, chỉ số DXY duy trì quanh mốc 100,75 điểm khi nhà đầu tư cân nhắc giữa kỳ vọng Fed giảm tốc tăng lãi suất và những rủi ro địa chính trị tại Trung Đông.

Thị trường - 06:36 18/07/2026

Giá cà phê hôm nay 18/7: Giảm sâu, mất mốc 98.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (18/7) đồng loạt lao dốc trên cả thị trường trong nước và thế giới. Giá thu mua tại Tây Nguyên giảm tới 2.200 đồng/kg, đưa mặt bằng về quanh 96.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá robusta và arabica trên hai sàn giao dịch quốc tế cũng giảm mạnh do đồng USD tăng giá, hoạt động chốt lời gia tăng và kỳ vọng nguồn cung từ Brazil cải thiện.

Thị trường - 06:29 18/07/2026

Giá bạc hôm nay 18/7: Giảm giá, đà suy yếu chưa dừng lại

Giá bạc hôm nay (18/7) tiếp tục điều chỉnh giảm trên cả thị trường trong nước và thế giới khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ duy trì ở mức cao. Dù kỳ vọng Fed sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ đang dần cải thiện tâm lý thị trường, giới phân tích cho rằng bạc vẫn đối mặt nhiều áp lực trong ngắn hạn.

Thị trường - 06:24 18/07/2026

Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Dầu bật tăng gần 5%, xăng trong nước chịu áp lực

Giá dầu thế giới tăng vọt gần 5% trong phiên giao dịch cuối tuần, lên mức cao nhất hơn một tháng do căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục leo thang, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung và vận tải dầu mỏ qua Trung Đông. Trong nước, giá xăng dầu vừa được điều chỉnh tăng từ chiều 16/7, đưa giá xăng RON95 vượt mốc 20.500 đồng/lít.

Thị trường - 06:17 18/07/2026