VNPT Cloud phục vụ đắc lực nhu cầu chuyển đổi số quốc gia

Bằng ưu thế về giải pháp công nghệ cũng như kinh nghiệm triển khai các dự án lớn cấp quốc gia, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện nhất dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, phục vụ đắc lực nhu cầu chuyển đổi số quốc gia.

VNPT Cloud - dịch vụ điện toán đám mây toàn diện

Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, có vai trò quan trọng trong dẫn dắt chuyển đổi số tại Việt Nam, đặc biệt với việc xây dựng và đi vào vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia từ năm 2019 đến nay, VNPT đã chứng minh được năng lực cũng như chất lượng dịch vụ số, đặc biệt là dịch vụ lưu trữ đám mây của mình.

VNPT Cloud được nhiều đơn vị đánh giá là giải pháp đám mây ưu việt, đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng khối cơ quan nhà nước.VNPT Cloud được nhiều đơn vị đánh giá là giải pháp đám mây ưu việt, đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng khối cơ quan nhà nước. (Ảnh: VGP/HM)

VNPT Cloud là dịch vụ cung cấp hạ tầng Công nghệ thông tin trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây - Cloud computing, có khả năng cung cấp hệ thống máy chủ ảo hóa cho tất cả các khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp. Khách hàng có thể thuê đơn lẻ các máy chủ ảo cho đến một vùng tài nguyên, quy hoạch, cài đặt ứng dụng và sử dụng theo mục tiêu sản xuất kinh doanh của mình.

Dịch vụ được phát triển dựa trên nền tảng OpenStack, nền tảng đang được hơn 500 công ty công nghệ lớn trên thế giới chung tay phát triển như: NASA, IBM, CISCO, Rackspace … và được tin dùng bởi các công ty công nghệ khác như: Ebay, NTT Japan, Yahoo …. Có thể nói, VNPT Cloud đang tập hợp, kế thừa được những công nghệ hàng đầu của thế giới về dịch vụ lưu trữ đám mây.

Với việc ưu tiên phát triển công nghệ, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, VNPT Cloud hiện đang được nhiều cơ quan, ban ngành trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng là nền tảng hạ tầng số cho việc phát triển các ứng dụng.

Bằng ưu thế về giải pháp công nghệ cũng như kinh nghiệm triển khai các dự án lớn cấp quốc gia, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện nhất dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, mang đến sự thuận tiện, an toàn và hiệu quả, phục vụ đắc lực nhu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Lợi ích của điện toán đám mây đối với các cơ quan nhà nước

Lợi ích đầu tiên của điện toán đám mây là bảo đảm bảo mật đối với dữ liệu của các cơ quan chính quyền. Thực tế cho thấy, các hệ thống hạ tầng cũ rất dễ trở thành mục tiêu tấn công của tội phạm mạng. Việc sử dụng đám mây cho phép các cơ quan tận dụng khoản đầu tư khổng lồ của nhà cung cấp dịch vụ đám mây để bảo vệ cơ sở hạ tầng và an ninh của tổ chức. Các đơn vị có thể lựa chọn sử dụng đám mây công cộng hoặc đám mây riêng hoặc kết hợp giữa đám mây riêng, đám mây công cộng và hệ thống lưu trữ nội bộ, tuỳ thuộc vào nhu cầu của mình.

Sử dụng điện toán đám mây còn cho phép nhân viên trong các cơ quan truy cập và làm việc ở mọi nơi trên mọi thiết bị cũng như đơn giản hóa sự hợp tác giữa các nhân viên và giữa các cơ quan Chính phủ. Hiệu quả thể hiện ở việc tài liệu được chia sẻ dễ dàng hơn, giảm bớt các kho trữ thông tin và việc chuyển đổi sang làm việc từ xa được thực hiện nhanh chóng hơn.

Điều này có thể thấy rõ trong thời gian diễn biến của dịch bệnh Covid-19, khi nhiều tổ chức buộc phải làm việc từ xa. Đồng thời, điện toán đám mây cho phép chính quyền địa phương hoạt động linh hoạt hơn để đáp ứng những thay đổi thường xuyên, tăng và giảm quy mô trong thời gian thực, qua đó tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây có thể hỗ trợ đáng kể cho các chính quyền địa phương trong việc bảo đảm hoạt động liên tục và khắc phục thảm họa, bảo vệ dữ liệu khỏi các sự cố nghiêm trọng như mất điện hay các cuộc tấn công mạng.

Việt Anh (Theo chinhphu.vn)

Bài liên quan

Cùng chuyên mục