Bến Tre triển khai ứng dụng eTax Mobile hỗ trợ người nộp thuế
UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân trên địa bàn tỉnh”.
Việc triển khai ứng dụng eTax Mobile không chỉ nhằm tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động thu ngân sách Nhà nước, mà còn cung cấp các tiện ích tốt nhất cho người nộp thuế.
Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế được hỗ trợ đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế, đồng thời có thể dễ dàng quản lý, tra cứu nghĩa vụ thuế (thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, nghĩa vụ tài chính về đất đai, phí, lệ phí…).
Đặc biệt, người dân có thể nộp thuế điện tử với giao diện dễ sử dụng, không phải đến trực tiếp Kho bạc Nhà nước, hay ngân hàng theo phương pháp thủ công trước đây mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí đi lại, chủ động được công việc cá nhân và có thể kết nối trực tiếp với cơ quan thuế bất kỳ lúc nào.
Để góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của đề án, UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh phối hợp với cơ quan thuế và các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tuyên truyền lợi ích của việc thanh toán nghĩa vụ thuế và nghĩa vụ tài chính không dùng tiền mặt thông qua ứng dụng eTax Moblie.
Yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị cài đặt ứng dụng eTax Mobile, đăng ký tài khoản thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế khi có phát sinh nghĩa vụ thuế.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP
GDP không phải là đại diện đầy đủ cho quy mô hoạt động sản xuất trong nền kinh tế. GDP đo lường giá trị gia tăng, tức phần giá trị mới được tạo ra sau khi loại trừ toàn bộ chi phí đầu vào trung gian. Trong khi đó, điện năng được tiêu thụ xuyên suốt toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm cả các khâu sản xuất trung gian và các hoạt động hỗ trợ.
Kinh tế - 11:40 24/01/2026
Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026
Năm 2025 thị trường lúa gạo thế giới và trong nước có nhiều biến động. Tuy giá gạo giảm mạnh so với năm 2024, song Việt Nam vẫn duy trì vai trò là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.
Kinh tế - 10:59 24/01/2026
Giá bất động sản khó giảm
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), giá bất động sản sẽ không tăng “nóng” nhưng khó giảm bởi nhu cầu nhà ở thực luôn duy trì ở mức cao, kinh tế tăng trưởng, nhất là đầu tư hạ tầng không ngừng mở rộng, giúp gia tăng giá trị bất động sản và kích thích nhu cầu đầu tư bất động sản.
Kinh tế - 10:45 24/01/2026
Dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng trong ASEAN+3 năm 2026
Việt Nam được dự báo sẽ dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế trong khu vực ASEAN+3 năm 2026, theo nhận định của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).
Kinh tế - 10:39 23/01/2026
Kiều hối về TP Hồ Chí Minh năm 2025 vượt 10,3 tỷ USD
Trong năm 2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế đạt hơn 10,34 tỷ USD, tăng 8,3% so với năm 2024 (khoảng 9,55 tỷ USD).
Kinh tế - 07:00 23/01/2026
Hơn 120 gian hàng tại Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 ở Hà Nội
Sáng 22/1, Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 chính thức khai mạc tại Hà Nội, quy tụ hơn 100 doanh nghiệp hai nước, mở ra nhiều cơ hội kết nối thương mại, đầu tư và hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Thái Lan.
Kinh tế - 16:00 22/01/2026
TPHCM nhận trách nhiệm 'đi trước mở đường' và lan tỏa động lực phát triển
Đồng chí Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, TPHCM cam kết nỗ lực cùng cả nước hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, tự cường, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, hội nhập sâu rộng, có vị thế, uy tín ngày càng cao trong cộng đồng quốc tế.
Kinh tế - 09:02 22/01/2026
Địa phương tích cực vào cuộc: OCOP bước sang giai đoạn xúc tiến chiều sâu
"Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đang được nhìn nhận không chỉ là chương trình phát triển sản phẩm, mà đã trở thành công cụ định vị thương hiệu nông sản địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế.
Kinh tế - 08:56 22/01/2026
Chuyển đổi tư duy từ “quản lý” sang “kiến tạo”, đồng hành cùng doanh nghiệp
Quyền Bộ trưởng Công thương Lê Mạnh Hùng khẳng định cam kết của ngành về việc chuyển đổi tư duy từ “quản lý” sang “kiến tạo”, đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động khơi thông nguồn lực, biến thách thức từ xu hướng xanh hóa, số hóa thành cơ hội bứt phá, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước
Kinh tế - 07:00 22/01/2026
Vai trò tiên phong của ASEAN trong nông nghiệp xanh, phát thải thấp
Hội thảo khu vực về “Cơ chế đầu tư nhằm thúc đẩy canh tác lúa giảm phát thải tại các quốc gia ASEAN”, từ 21-23/1, không chỉ mở ra diễn đàn đối thoại chính sách và khoa học mà còn đặt nền móng cho một lộ trình hợp tác khu vực hướng tới tương lai nông nghiệp xanh, phát thải thấp và bền vững.
Kinh tế - 15:19 21/01/2026
- Tin mới
-
Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp
-
Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết
-
Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP
-
Yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo giá cả hằng ngày trong suốt cao điểm Tết Bính Ngọ 2026
-
CHUYỂN ĐỔI KÉP - Đột phá chiến lược của Petrovietnam
-
Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026
- Đọc nhiều
-
1
Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp
-
2
Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết
-
3
Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP
-
4
Yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo giá cả hằng ngày trong suốt cao điểm Tết Bính Ngọ 2026
-
5
CHUYỂN ĐỔI KÉP - Đột phá chiến lược của Petrovietnam
-
6
Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026











