Bị First News khởi kiện, Lazada gỡ 8 gian hàng bán sách lậu

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, sàn thương mại điện tử Lazada.vn đã gỡ bỏ và xử lý 8 gian hàng bán sách giả.

Lazada.vn đang tiếp tục rà soát lại toàn bộ các gian hàng có sản phẩm vi phạm liên quan đến phản ánh của First News.Lazada.vn đang tiếp tục rà soát lại toàn bộ các gian hàng có sản phẩm vi phạm liên quan đến phản ánh của First News.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, vừa qua, Cục nhận được công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông và thông tin phản ánh trên một số phương tiện thông tin, truyền thông về việc một số đầu sách của Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News) bị in lậu và giới thiệu, tiêu thụ trên website Lazada.vn

Cục đã gửi công văn yêu cầu Công ty TNHH Recess (Công ty chủ quản của website Lazada.vn) kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ các gian hàng có bán sản phẩm sách giả như bị phản ánh, khởi kiện.

Đồng thời, Cục yêu cầu Công ty TNHH Recess (Lazada.vn) có biện pháp quản lý, ngăn chặn tình trạng buôn bán sách giả trên sàn, yêu cầu các nhà sách, gian hàng phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của ấn phẩm đang được mua bán.

Công ty TNHH Recess đã tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý theo yêu cầu; đã gỡ bỏ và xử lý 8 gian hàng gồm: Nhà sách An Bình, Nhà sách Cao Bằng, Nhà sách Hà Nội Mới, Nhà sách Khai Tâm, Nhà sách Tâm An, Nhà sách Thanh Bình, Sách Anh Dũng, Sachngophuong.

Hiện Lazada.vn đang tiếp tục rà soát lại toàn bộ các gian hàng có sản phẩm vi phạm liên quan đến phản ánh của First News. Đồng thời, Lazada.vn cũng sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ First News trong việc bảo vệ bản quyền, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

THU TRANG

Cùng chuyên mục