Chile thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với trái bưởi tươi của Việt Nam
Cục Xuất nhập khẩu cho biết theo Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chile đã thông báo về việc thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với quả bưởi tươi (Citrus maxima) từ Việt Nam.
Chile thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với trái bưởi tươi của Việt Nam.
Khi Chile thông báo "thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu" đối với một loại quả nào, tức là họ mở cửa thị trường cho loại quả đó. Nhưng để vào được thị trường Chile, quả bưởi phải đảm bảo đạt yêu cầu kiểm dịch thực vật.
Theo đó, lô hàng xuất khẩu sang Chile phải có chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan kiểm dịch thực vật có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Trong đó, phải ghi rõ lô hàng không có động vật chân khớp, là các loài có tên khoa học: Eutetranychus orientalis, Ferrisia virgata, Maconellicoccus hirsutus, Prays citri, P. endocarpa, Citripestis sagittiferella.
Ngoài ra, lô hàng phải được xử lí chiếu xạ 150 Gy để kiểm soát các loại ruồi đục trái như Bactrocera cucurbitae, Bactrocera dorsalis, được xác nhận trong giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
Đầu mối triển khai của phía Việt Nam là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gồm Cục Bảo vệ thực vật và Văn phòng SPS Việt Nam - trực thuộc Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản.
TH
- Cùng chuyên mục
Điều kiện xét tuyển đại học năm 2026 ngành sức khỏe, giáo viên, pháp luật
Năm 2026, thí sinh muốn xét tuyển các ngành đào tạo lĩnh vực sư phạm, sức khỏe, pháp luật sẽ phải đáp ứng các yêu cầu riêng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tư pháp quy định.
Xã hội - 11:05 25/02/2026
Tạm giữ phương tiện bay không người lái hoạt động trái phép
Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ông Trương N.T đã nhiều lần sử dụng flycam hoạt động trái phép, xâm nhập vùng cấm bay, tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn bay tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Xã hội - 09:00 25/02/2026
Cảnh giác sập bẫy “lương khủng, nhận việc ngay” trên mạng xã hội
Lợi dụng nhu cầu tìm việc tăng cao sau Tết, nhiều đối tượng tung tin tuyển dụng “lương khủng, nhận việc ngay” trên mạng xã hội nhằm dụ dỗ người lao động nộp phí, chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân. Việc nâng cao cảnh giác và kiểm chứng nguồn tin là yếu tố then chốt để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.
Xã hội - 08:30 25/02/2026
Thị trường lao động sau Tết: Việc làm tăng, doanh nghiệp rộng cửa tuyển dụng
Bức tranh thị trường lao động Việt Nam trong quý I/2026 được dự báo tiếp tục khởi sắc với số lượng việc làm gia tăng đáng kể.
Xã hội - 14:50 24/02/2026
Phấn đấu hoàn thành cầu sông Lô mới trước Tết năm 2027
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương khắc phục hư hỏng cầu sông Lô và triển khai xây dựng cầu mới, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuyệt đối không để lãng phí, tiêu cực, thất thoát.
Xã hội - 08:00 24/02/2026
Lễ hội khắp cả nước sôi động trong những ngày đầu năm mới
Từ Hà Nội, Quảng Ninh đến Bắc Ninh, Ninh Bình…, hàng loạt lễ hội truyền thống đồng loạt khai hội trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026. Không chỉ thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương, mùa lễ hội năm nay còn ghi nhận nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, quản lý, hướng tới xây dựng không gian tâm linh văn minh, an toàn và thân thiện.
Xã hội - 13:30 23/02/2026
Gần 400 vụ tai nạn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết
Trong 9 ngày nghỉ Tết, đường bộ xảy ra 378 vụ tai nạn, làm chết 224 người, bị thương 274 người; đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn, làm chết 1 người; đường thủy 2 vụ, làm chết 5 người, mất tích 5 người.
Xã hội - 08:05 23/02/2026
Hàng vạn du khách đổ về chùa Hương ngày khai hội, bến Yến ken đặc người
Sáng mùng 6 Tết, khu danh thắng chùa Hương (Hà Nội) đón lượng lớn du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Từ bến Yến đến các điểm tâm linh chính đều đông kín người, mở màn mùa lễ hội lớn nhất miền Bắc.
Xã hội - 14:00 22/02/2026
Triệt xóa sòng bạc, thu giữ hơn 57 triệu đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc trái phép xảy ra tại xã Cát Tiến.
Xã hội - 09:00 22/02/2026
Lao động Việt Nam thiệt mạng khi leo núi tại Nhật Bản
Chị N.T được tìm thấy ở vị trí lệch khỏi đường mòn leo núi, trong tình trạng ngừng tim phổi và được trực thăng phòng chống thiên tai đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi và đã được xác nhận tử vong.
Xã hội - 08:30 22/02/2026
- Tin mới
-
Phát triển bền vững và xanh hóa ngành công nghiệp chế biến sữa
-
Sửa đổi quy định nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà từ 10/4/2026
-
Kỷ lục 25.000 tấn thép xuất hành đầu xuân, nhà máy Hòa Phát 'đỏ lửa' xuyên Tết
-
Tín hiệu tích cực cho ngành chè năm 2026
-
Việt Nam lọt top 5 thị trường xuất khẩu triển vọng của Pháp
-
Điều kiện xét tuyển đại học năm 2026 ngành sức khỏe, giáo viên, pháp luật
- Đọc nhiều
-
1
Phát triển bền vững và xanh hóa ngành công nghiệp chế biến sữa
-
2
Sửa đổi quy định nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà từ 10/4/2026
-
3
Kỷ lục 25.000 tấn thép xuất hành đầu xuân, nhà máy Hòa Phát 'đỏ lửa' xuyên Tết
-
4
Tín hiệu tích cực cho ngành chè năm 2026
-
5
Việt Nam lọt top 5 thị trường xuất khẩu triển vọng của Pháp
-
6
Điều kiện xét tuyển đại học năm 2026 ngành sức khỏe, giáo viên, pháp luật











