Chile thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với trái bưởi tươi của Việt Nam

09:06 15/11/2020

Cục Xuất nhập khẩu cho biết theo Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chile đã thông báo về việc thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với quả bưởi tươi (Citrus maxima) từ Việt Nam.

Chile thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với trái bưởi tươi của Việt Nam.Chile thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với trái bưởi tươi của Việt Nam.

Khi Chile thông báo "thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu" đối với một loại quả nào, tức là họ mở cửa thị trường cho loại quả đó. Nhưng để vào được thị trường Chile, quả bưởi phải đảm bảo đạt yêu cầu kiểm dịch thực vật. 

Theo đó, lô hàng xuất khẩu sang Chile phải có chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan kiểm dịch thực vật có thẩm quyền của Việt Nam cấp. 

Trong đó, phải ghi rõ lô hàng không có động vật chân khớp, là các loài có tên khoa học: Eutetranychus orientalis, Ferrisia virgata, Maconellicoccus hirsutus, Prays citri, P. endocarpa, Citripestis sagittiferella. 

Ngoài ra, lô hàng phải được xử lí chiếu xạ 150 Gy để kiểm soát các loại ruồi đục trái như Bactrocera cucurbitae, Bactrocera dorsalis, được xác nhận trong giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. 

Đầu mối triển khai của phía Việt Nam là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gồm Cục Bảo vệ thực vật và Văn phòng SPS Việt Nam - trực thuộc Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản.

TH

  • Cùng chuyên mục

Xe giường nằm 38 chỗ chở 53 khách, bị buộc sang tải giữa đường

Một xe khách giường nằm chạy tuyến Quảng Trị - Đà Nẵng bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện chở vượt 15 người so với thiết kế. Nhà xe bị lập biên bản xử phạt, buộc sang tải hành khách để bảo đảm an toàn giao thông.

Xã hội - 12:05 02/03/2026

Chính thức cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Từ tháng 3/2026 nhằm tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong việc quản lý, sử dụng giấy tờ phương tiện… Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ chính thức triển khai cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng trên toàn quốc.

Xã hội - 09:00 02/03/2026

Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xảy ra một số đợt mưa diện rộng

Không khí lạnh tiếp tục hoạt động và có xu hướng lệch ra phía Đông, hiện tượng rét đậm, rét hại xảy ra tập trung trong nửa đầu tháng 3 chủ yếu ở vùng núi Bắc Bộ.

Xã hội - 08:20 02/03/2026

Chuẩn hóa dữ liệu và mã định danh tài sản, tiến tới minh bạch thị trường bất động sản

Việc tích hợp dữ liệu bất động sản vào cơ sở dữ liệu quốc gia, cùng với định hướng xây dựng hệ thống mã định danh riêng cho từng tài sản, đang được xem là một bước tiến mang tính cấu trúc đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Xã hội - 12:25 01/03/2026

Xe biển xanh vi phạm pháp luật giao thông: Không được dùng ngân sách để nộp phạt

Cục CSGT khẳng định khi xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông, tiền phạt và khắc phục hậu quả không được sử dụng ngân sách nhà nước; cá nhân có lỗi tự chi trả theo quy định pháp luật.

Xã hội - 08:00 01/03/2026

BMW triệu hồi hơn 330.000 xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Theo KBA, khoảng 337.000 xe tại Đức, thuộc diện “có khả năng bị ảnh hưởng” bởi lỗi an toàn liên quan đến việc đi dây điện bảng điều khiển không đúng kỹ thuật và có thể làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.

Xã hội - 12:35 28/02/2026

Hà Nội hoàn thành chuyển đổi xe taxi chạy xăng, dầu sang sử dụng điện vào năm 2030

Hà Nội triển khai chuyển đổi xe taxi chạy xăng, dầu sang sử dụng điện theo lộ trình đã đề ra, chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% xe taxi chạy xăng, dầu sang taxi sử dụng điện.

Xã hội - 08:05 28/02/2026

Nghề tay trái 2026: Ít vốn, thu nhập có thể lên tới hàng trăm USD mỗi giờ

Khi AI và tự động hóa tạo áp lực lên việc làm văn phòng, xu hướng xây dựng nghề tay trái đang trở thành chiến lược tài chính chủ động của nhiều lao động. Với mô hình tinh gọn, vốn đầu tư thấp và khả năng thu nhập tính theo giờ, 5 lĩnh vực dưới đây được dự báo sẽ bứt phá trong năm 2026.

Xã hội - 08:00 27/02/2026

Hủy toàn bộ các chuyến bay đến Đà Lạt từ ngày 4/3

Cảng hàng không quốc tế Liên Khương (Lâm Đồng) sẽ tạm thời đóng cửa 6 tháng, từ 4.3. Các hãng hàng không sẽ tạm dừng toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Đà Lạt.

Xã hội - 09:00 26/02/2026

Hà Nội sẽ khảo sát chất lượng học sinh lớp 11, 12 vào tháng 3

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đơn vị này sẽ tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 11 và lớp 12 năm học 2025-2026.

Xã hội - 08:05 26/02/2026