Cuối năm nay, bưởi da xanh Việt Nam đến Mỹ

08:37 28/09/2020

Hiện Mỹ đã mở cửa thị trường cho 6 loại trái cây của Việt Nam, gồm thanh long, nhãn, vú sữa, vải, xoài, chôm chôm. Dự kiến cuối năm nay sẽ có thêm loại trái cây thứ 7 là bưởi da xanh của Việt Nam được xuất sang thị trường Mỹ.

Bưởi da xanh Việt Nam.Bưởi da xanh Việt Nam.

Cục Bảo vệ thực vật được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao trách nhiệm chính trong việc đàm phán mở cửa thị trường trái cây với các nước.

Tại thị trường Mỹ ngoài việc đã đàm phán xong để xuất khẩu sang thị trường này 6 loại trái cây trên. Trong năm nay, nếu không có gì thay đổi thì chậm nhất là vào tháng 12 Cục Bảo vệ thực vật sẽ cùng với phía APHIS mở cửa để trái bưởi da xanh của Việt Nam vào thị trường Mỹ và ngược lại trái bưởi chùm của Mỹ sẽ vào thị trường Việt Nam.

Để có thể xuất khẩu ngày càng nhiều loại trái sang các thị trường khó tính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cùng với các địa phương thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ người dân về quy hoạch sản xuất, sau khi đàm phán mở cửa thị trường có sẵn vùng nguyên liệu phục vụ xuất khẩu.

Để đáp ứng yêu cầu của thị trường nhập khẩu, Cục sẽ phổ biến toàn bộ các quy trình và hướng dẫn cụ thể đến các doanh nghiệp, người sản xuất để làm sao đáp ứng được yêu cầu của thị trường nhập khẩu.

TH

  • Cùng chuyên mục

Hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến bay Hà Nội – Trung Đông dừng khai thác

Do ảnh hưởng của xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, nhiều chuyến bay đi và đến từ Hà Nội trong ngày 4/3 buộc phải hủy hoặc chưa xác định kế hoạch khai thác. Ước tính hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng bởi các thay đổi lịch bay này.

Xã hội - 17:10 04/03/2026

Thành phố Hồ Chí Minh miễn vé metro, vé xe buýt cho người dân đi bầu cử

Việc miễn phí vé không chỉ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của cử tri Thành phố mà còn khuyến khích người dân thay thế phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong ngày bầu cử.

Xã hội - 08:00 04/03/2026

Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, Hà Nội ghi nhận không khí sản xuất-kinh doanh sôi động trở lại với tỷ lệ doanh nghiệp mở cửa và người lao động quay lại làm việc đạt mức cao. Cùng với đà phục hồi mạnh mẽ, Thành phố đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 11% trong năm 2026.

Xã hội - 15:00 03/03/2026

Sau thưởng Tết, nhiều lao động trẻ rời công ty

Sau Tết Nguyên đán 2026, thị trường lao động lại ghi nhận làn sóng nghỉ việc quen thuộc, đặc biệt ở nhóm lao động trẻ. Tuy nhiên, phía sau quyết định rời đi là nhiều vấn đề về kỳ vọng, tài chính và định hướng nghề nghiệp cần được nhìn nhận thận trọng.

Xã hội - 07:49 03/03/2026

Xe giường nằm 38 chỗ chở 53 khách, bị buộc sang tải giữa đường

Một xe khách giường nằm chạy tuyến Quảng Trị - Đà Nẵng bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện chở vượt 15 người so với thiết kế. Nhà xe bị lập biên bản xử phạt, buộc sang tải hành khách để bảo đảm an toàn giao thông.

Xã hội - 12:05 02/03/2026

Chính thức cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Từ tháng 3/2026 nhằm tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong việc quản lý, sử dụng giấy tờ phương tiện… Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ chính thức triển khai cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng trên toàn quốc.

Xã hội - 09:00 02/03/2026

Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xảy ra một số đợt mưa diện rộng

Không khí lạnh tiếp tục hoạt động và có xu hướng lệch ra phía Đông, hiện tượng rét đậm, rét hại xảy ra tập trung trong nửa đầu tháng 3 chủ yếu ở vùng núi Bắc Bộ.

Xã hội - 08:20 02/03/2026

Chuẩn hóa dữ liệu và mã định danh tài sản, tiến tới minh bạch thị trường bất động sản

Việc tích hợp dữ liệu bất động sản vào cơ sở dữ liệu quốc gia, cùng với định hướng xây dựng hệ thống mã định danh riêng cho từng tài sản, đang được xem là một bước tiến mang tính cấu trúc đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Xã hội - 12:25 01/03/2026

Xe biển xanh vi phạm pháp luật giao thông: Không được dùng ngân sách để nộp phạt

Cục CSGT khẳng định khi xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông, tiền phạt và khắc phục hậu quả không được sử dụng ngân sách nhà nước; cá nhân có lỗi tự chi trả theo quy định pháp luật.

Xã hội - 08:00 01/03/2026

BMW triệu hồi hơn 330.000 xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Theo KBA, khoảng 337.000 xe tại Đức, thuộc diện “có khả năng bị ảnh hưởng” bởi lỗi an toàn liên quan đến việc đi dây điện bảng điều khiển không đúng kỹ thuật và có thể làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.

Xã hội - 12:35 28/02/2026