VinFast sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc xe điện trong năm 2021

14:43 19/02/2021

Các trạm sạc và cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện sẽ hiện hữu tại các bãi đỗ xe của chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học, cao đẳng.

Trạm sạc xe điện của VinFast.Trạm sạc xe điện của VinFast.Trạm sạc xe điện của VinFast.Trạm sạc xe điện của VinFast.

VinFast cho biết sẽ triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe trong năm 2021. Công ty kêu gọi các đối tác là cá nhân, doanh nghiệp có mặt bằng phù hợp như trên nhằm hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện.

Trước đó không lâu, trên một số nhóm cộng đồng xe điện, nhiều tài khoản đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về trạm sạc xe điện của VinFast với tên gọi là Green Station tại  bãi đỗ xe thuộc khu đô thị Vinhomes.

Bắt nhịp xu hướng chuyển dần sang các phương tiện sử dụng năng lượng sạch, VinFast hiện đang xây dựng hệ sinh thái xe điện nhằm thay thế cho các phương tiện sử dụng xăng, dầu đang thải ra lượng lớn khí phát thải vào môi trường mỗi ngày.

Vào cuối tháng 1 vừa rồi, hãng ô tô của Việt Nam ra mắt ba mẫu ô tô điện, bán đồng thời ở thị trường nội địa và thị trường ngoại quốc bao gồm Mỹ, Canada và châu Âu, dự kiến bàn giao xe từ tháng 11 tới.

Với dự án trạm sạc xe điện của mình, VinFast tham vọng hệ thống này sẽ phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Hãng cho biết trạm sạc được lắp đặt ở khu vực đỗ xe sẽ không làm thay đổi công năng mặt bằng khu vực đỗ xe, phát triển với hình thức đẹp và đạt những tiêu chuẩn Châu Âu, tất cả đều vận hành tự động thông qua ứng dụng của VinFast.

TƯỜNG VY

  • Cùng chuyên mục

Hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến bay Hà Nội – Trung Đông dừng khai thác

Do ảnh hưởng của xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông, nhiều chuyến bay đi và đến từ Hà Nội trong ngày 4/3 buộc phải hủy hoặc chưa xác định kế hoạch khai thác. Ước tính hơn 700 hành khách bị ảnh hưởng bởi các thay đổi lịch bay này.

Xã hội - 17:10 04/03/2026

Thành phố Hồ Chí Minh miễn vé metro, vé xe buýt cho người dân đi bầu cử

Việc miễn phí vé không chỉ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của cử tri Thành phố mà còn khuyến khích người dân thay thế phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong ngày bầu cử.

Xã hội - 08:00 04/03/2026

Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, Hà Nội ghi nhận không khí sản xuất-kinh doanh sôi động trở lại với tỷ lệ doanh nghiệp mở cửa và người lao động quay lại làm việc đạt mức cao. Cùng với đà phục hồi mạnh mẽ, Thành phố đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 11% trong năm 2026.

Xã hội - 15:00 03/03/2026

Sau thưởng Tết, nhiều lao động trẻ rời công ty

Sau Tết Nguyên đán 2026, thị trường lao động lại ghi nhận làn sóng nghỉ việc quen thuộc, đặc biệt ở nhóm lao động trẻ. Tuy nhiên, phía sau quyết định rời đi là nhiều vấn đề về kỳ vọng, tài chính và định hướng nghề nghiệp cần được nhìn nhận thận trọng.

Xã hội - 07:49 03/03/2026

Xe giường nằm 38 chỗ chở 53 khách, bị buộc sang tải giữa đường

Một xe khách giường nằm chạy tuyến Quảng Trị - Đà Nẵng bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện chở vượt 15 người so với thiết kế. Nhà xe bị lập biên bản xử phạt, buộc sang tải hành khách để bảo đảm an toàn giao thông.

Xã hội - 12:05 02/03/2026

Chính thức cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Từ tháng 3/2026 nhằm tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong việc quản lý, sử dụng giấy tờ phương tiện… Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ chính thức triển khai cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng trên toàn quốc.

Xã hội - 09:00 02/03/2026

Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xảy ra một số đợt mưa diện rộng

Không khí lạnh tiếp tục hoạt động và có xu hướng lệch ra phía Đông, hiện tượng rét đậm, rét hại xảy ra tập trung trong nửa đầu tháng 3 chủ yếu ở vùng núi Bắc Bộ.

Xã hội - 08:20 02/03/2026

Chuẩn hóa dữ liệu và mã định danh tài sản, tiến tới minh bạch thị trường bất động sản

Việc tích hợp dữ liệu bất động sản vào cơ sở dữ liệu quốc gia, cùng với định hướng xây dựng hệ thống mã định danh riêng cho từng tài sản, đang được xem là một bước tiến mang tính cấu trúc đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Xã hội - 12:25 01/03/2026

Xe biển xanh vi phạm pháp luật giao thông: Không được dùng ngân sách để nộp phạt

Cục CSGT khẳng định khi xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông, tiền phạt và khắc phục hậu quả không được sử dụng ngân sách nhà nước; cá nhân có lỗi tự chi trả theo quy định pháp luật.

Xã hội - 08:00 01/03/2026

BMW triệu hồi hơn 330.000 xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Theo KBA, khoảng 337.000 xe tại Đức, thuộc diện “có khả năng bị ảnh hưởng” bởi lỗi an toàn liên quan đến việc đi dây điện bảng điều khiển không đúng kỹ thuật và có thể làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.

Xã hội - 12:35 28/02/2026