Ba cổ phiếu cuối cùng thuộc "họ FLC" rơi vào diện cảnh báo

Trong số 7 cổ phiếu của họ FLC, đã có ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE; FLC và HAI bị đình chỉ giao dịch; GAB, ART, KLF và AMD bị cảnh báo.

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa công bố quyết định về việc đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HoSE: AMD) vào diện cảnh báo kể từ ngày 21/9/2022.

Lý do được HoSE đưa ra là AMD chậm nộp Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 14/9 ra thông báo đưa 2 mã cổ phiếu KLF của Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất khẩu CFS và ART của Công ty CP Chứng khoán BOS vào diện cảnh báo với cùng lý do nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 được soát xét quá 15 ngày so với thời hạn quy định. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/9.

Ngoài ra, HNX yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất khẩu CFS và Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS giải trình nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng này.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, trong số 7 cổ phiếu của hệ sinh thái FLC đã có ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE; FLC và HAI bị đình chỉ giao dịch; GAB, ART, KLF và mới đây nhất là AMD bị đưa vào diện cảnh báo.

Trong phiên giao dịch ngày 15/9, cổ phiếu AMD có giá 2.110 đồng/cổ phiếu và cổ phiếu ART có giá 3.300 đồng/cổ phiếu, lần lượt giảm 4,1%, 5,7% so với mức tham chiếu. Cùng chung diễn biến, cổ phiếu KLF cũng giảm đến 9,1% so với mức sàn, có giá 2.000 đồng/cổ phiếu.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục