Bắc Ninh: Phạt trên 70 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh quần áo giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ
Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh) đã xử phạt ông Lê Văn Kiên trên 70 triệu đồng, tịch thu, buộc tiêu hủy 350 bộ quần áo giả mạo nhãn hiệu Adidas và 75.000 đơn vị tem, nhãn giả mạo nhãn hiệu Adidas.
Tịch thu tang vật vi phạm.
Trước đó, ngày 30/10/2020 Đội Quản lý thị trường số 4, trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của ông Lê Văn Kiên, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm may mặc, có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Xuân Lâm, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Trong quá trình kiểm tra, xét thấy có dấu hiệu vi phạm Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quyết định tạm giữ 350 bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas; 75.000 đơn vị Tem, nhãn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas; và phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Qua quá trình điều tra, xác minh, kết quả trưng cầu giám định, kiểm nghiệm của cơ quan quản lý nhà nước về chuyên môn. Xác định rõ hành vi vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình lên Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định xử phạt đối với ông Lê Văn Kiên số tiền là 70.750.000 đồng, với các hành vi vi phạm sau: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh; Sản xuất (in, đính) hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; Tàng trữ tem, nhãn giả mạo nhãn hiệu; và kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm và buộc tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
ALO389
- Cùng chuyên mục
Siết chặt quản lý giết mổ nhỏ lẻ để bảo đảm an toàn thực phẩm
Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nguồn gốc động vật ngày càng lớn, hoạt động giết mổ nhỏ lẻ tại Hà Nội tiếp tục phát sinh nhiều rủi ro về môi trường và dịch bệnh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:08 26/03/2026
Người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sản phẩm xanh, đảm bảo truy xuất nguồn gốc
Kết quả khảo sát về nhận thức và hành vi tiêu dùng xanh năm 2025 do Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) thực hiện cho thấy có tới 86% người được khảo sát sẵn sàng chi thêm từ 5% đến 10% để mua sản phẩm xanh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:33 24/03/2026
Ăn thiếu rau ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ và vi chất thiết yếu cho cơ thể. Khi không ăn đủ, bạn có thể gặp các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, tăng cân, gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.
Bảo vệ người tiêu dùng - 12:14 24/03/2026
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các xã vùng ngoại thành
Nhằm siết chặt công tác quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đoàn liên ngành TP. Hà Nội đã làm việc với UBND 8 xã gồm: Bất Bạt, Minh Châu, Quảng Oai, Vật Lại, Cổ Đô, Suối Hai, Ba Vì và Yên Bài. Qua đó, nhiều giải pháp đồng bộ được đặt ra để nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát cũng như xử lý vi phạm trong lĩnh vực này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:07 21/03/2026
Chè hạt sen long nhãn: Món ngon thanh mát từ ẩm thực Việt
Trong thế giới ẩm thực Việt Nam, những món chè luôn mang đến sự gần gũi và hấp dẫn, đặc biệt vào những ngày hè oi bức. Chè hạt sen long nhãn nổi bật như một biểu tượng của sự tinh tế, kết hợp giữa vị bùi ngậy của hạt sen và ngọt thơm từ long nhãn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cải thiện giấc ngủ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:14 24/02/2026
OCOP và du lịch nông thôn tạo bứt phá: Gần 17.400 sản phẩm đạt chuẩn, doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) cùng với phát triển du lịch nông thôn đang mở ra hướng đi mới cho kinh tế làng quê Việt Nam. Không chỉ gia tăng thu nhập, tạo việc làm, chương trình còn khơi dậy giá trị văn hóa bản địa và thúc đẩy nông thôn phát triển theo hướng bền vững, hiện đại.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:52 19/02/2026
Dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, rượu giả
Thực phẩm chế biến, bảo quản không đúng cách, không rõ nguồn gốc có thể là “vật trung gian” mang theo vi sinh vật, chất độc hay hóa chất, có nguy cơ gây bệnh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:54 16/02/2026
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã tham mưu, ban hành Kế hoạch kiểm soát chặt trước, trong và sau Tết đối với vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM. Theo đó, trọng tâm của kế hoạch này bao gồm: Tăng cường thanh kiểm tra nguyên liệu và khâu phân phối; phòng ngừa, xử lý nhanh ngộ độc thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 12:59 09/02/2026
Bộ Y tế: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân
Theo Cục An toàn thực phẩm, dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, dược phẩm của người dân tăng đột biến. Đây cũng là lúc các nguy cơ về hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại gia tăng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương để tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn cho người dân vui Xuân, đón Tết.
Bảo vệ người tiêu dùng - 20:59 05/02/2026
Cấp bách có hướng dẫn việc kiểm tra thực phẩm nhập khẩu, bảo đảm khả thi, thông quan kịp thời, thông suốt
Nhiệm vụ và yêu cầu cấp bách đặt ra là phải có hướng dẫn, tổ chức thực hiện việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu theo quy định tại Nghị định 46/2026/NĐ-CP bảo đảm khả thi, thông quan hàng hóa kịp thời, thông suốt, tuyệt đối không để ách tắc.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:22 05/02/2026
- Tin mới
-
Hãng hàng không Trung Quốc nối lại đường bay thẳng đến Triều Tiên sau 6 năm
-
Loạt ngân hàng lên kế hoạch lập ngân hàng con 100% vốn trong nước, tạo dư địa tăng trưởng mới
-
Tuần 30/3 – 3/4: Nhiều doanh nghiệp thực hiện chốt quyền cổ tức
-
Đề xuất 7 nhóm giải pháp “hóa giải” thách thức từ xung đột tại Trung Đông
-
Hà Nội xuất hiện mưa đá, mưa lớn, nhiều khu vực ngập úng, giao thông khó khăn
-
Từ 1/4 tên tài khoản ngân hàng phải trùng khớp với thông tin trên Căn cước
- Đọc nhiều
-
1
Hãng hàng không Trung Quốc nối lại đường bay thẳng đến Triều Tiên sau 6 năm
-
2
Loạt ngân hàng lên kế hoạch lập ngân hàng con 100% vốn trong nước, tạo dư địa tăng trưởng mới
-
3
Tuần 30/3 – 3/4: Nhiều doanh nghiệp thực hiện chốt quyền cổ tức
-
4
Đề xuất 7 nhóm giải pháp “hóa giải” thách thức từ xung đột tại Trung Đông
-
5
Hà Nội xuất hiện mưa đá, mưa lớn, nhiều khu vực ngập úng, giao thông khó khăn
-
6
Từ 1/4 tên tài khoản ngân hàng phải trùng khớp với thông tin trên Căn cước











