Bưởi Diễn Hòa Bình xuất khẩu chính ngạch đến Vương quốc Anh
Những trái bưởi Diễn Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình đã nhận được sự chào đón của cộng đồng người Việt cũng như người tiêu dùng tại chuỗi siêu thị Longdan của Anh.
Được biết, đây là sản phẩm của công ty cổ phần RYB (Hòa Bình), lần đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch số lượng lớn (11 tấn) sang Anh bởi tập đoàn Longdan, nhà nhập khẩu hàng Việt lớn nhất tại nước này.
Trước đó, đầu tháng này, hơn 5 tấn bưởi đỏ Tân Lạc của công ty cổ phần Fusa (Hòa Bình) cũng lần đầu tiên đến Anh qua đường nhập khẩu chính ngạch của tập đoàn Longdan.
Bưởi Diễn Hòa Bình xuất khẩu chính ngạch đến Vương quốc Anh.
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc điều hành công ty RYB cho biết, lô hàng bưởi Diễn nhập khẩu vào Anh được trồng theo quy trình Global Gap và phải vượt qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn thực phẩm của Anh với hơn 800 tiêu chuẩn kỹ thuật.
Ông Khôi Huỳnh - Giám đốc tập đoàn Longdan cho biết, với hình thức đẹp, vị ngọt thanh mát, tép bưởi ráo, mọng nước, bưởi Diễn và bưởi đỏ Tân Lạc có chất lượng vượt trội so với các loại bưởi nhập khẩu đang bán tại thị trường Anh. "Mặc dù có giá cao hơn, song Longdan vẫn quyết định nhập khẩu hai loại bưởi đặc sản Việt Nam với mong muốn giới thiệu các loại hoa quả đặc sản vùng miền đến người tiêu dùng Anh, đồng thời đáp ứng nhu cầu của kiều bào tại quốc gia này - Ông Khôi Huỳnh chỉ ra.
Trước đó, trong năm 2022, Longdan đã đẩy mạnh nhập khẩu các loại trái cây tươi Việt Nam như bưởi da xanh, nhãn lồng Hưng yên, vải thiều Bắc Giang… Trong năm 2023, tập đoàn này sẽ tiếp tục đưa các đặc sản vùng miền của Việt Nam sang Anh với cam Cao Phong là đặc sản tiếp theo sẽ có mặt tại thị trường này ngay trong quý I/2023.
Đại diện công ty TT Meridian Ltd - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu - cho hay, với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường Anh, sản phẩm bưởi Việt Nam hoàn toàn có thể xuất khẩu không chỉ sang Anh mà còn sang cả thị trường châu Âu và Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Về chất lượng, độ ngọt, mẫu mã, bưởi Diễn không thua kém các sản phẩm đang bán ở thị trường Anh hiện nay. Nếu các doanh nghiệp đảm bảo được mức giá tốt như chanh leo và thanh long Việt đang bán tại Anh, bưởi Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh tại thị trường này.
Các doanh nghiệp cho rằng, để cạnh tranh tại Anh, ngoài chất lượng, các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam cần đưa ra mức giá hợp lý vì bưởi Việt Nam dù ngon hơn các sản phẩm nhập khẩu cùng loại, nhưng mức giá cao hơn có thể là trở ngại để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng lần đầu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt cần chú trọng hình thức, mẫu mã, bao bì sản phẩm; xây dựng chiến lược tiếp thị dài hạn để thâm nhập và trụ vững tại thị trường Anh.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Buôn lậu xuyên biên giới 'nóng' trở lại, vi phạm tăng hơn 60%
Chỉ trong một tháng, lực lượng hải quan phát hiện hơn 2.150 vụ vi phạm liên quan buôn lậu, gian lận thương mại và ma túy. Trị giá hàng hóa vi phạm lên tới khoảng 1.720 tỷ đồng, nhiều vụ việc đã được chuyển khởi tố theo quy định.
Xã hội - 09:12 12/05/2026
Hà Nội: Gần 130 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết thành phố đã ghi nhận gần 130.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, với số lượng điểm thi dự kiến tăng thêm để đáp ứng quy mô thí sinh.
Xã hội - 13:30 07/05/2026
Từ “đại sứ số” đến “chợ số”, đưa công nghệ vào từng nếp sống
Trong làn sóng chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng số cho người dân trở thành nhiệm vụ cấp bách. Tại Ninh Bình, phong trào “Bình dân học vụ số” với các mô hình “Đại sứ số”, “Gia đình số”, “Chợ số - Nông thôn số” đang lan tỏa mạnh mẽ, đưa công nghệ vào đời sống, từng bước hình thành công dân số từ cơ sở.
Xã hội - 10:27 04/05/2026
Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ giảm mạnh
Theo Bộ GD&ĐT, năm nay tỷ lệ thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chỉ khoảng 0,66%, trong khi số lượng đăng ký dự thi các môn ngoại ngữ vẫn ở mức cao, gần 350.000 thí sinh.
Xã hội - 09:01 04/05/2026
Tháo gỡ 'điểm nghẽn' an toàn thực phẩm, yêu cầu chuyển mạnh sang hành động thực chất
Ngày 28/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm xử lý những “điểm nghẽn” trong công tác an toàn thực phẩm tại cơ sở. Hội nghị do đồng chí Vũ Thu Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì và phát biểu chỉ đạo.
Xã hội - 09:36 29/04/2026
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026
Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến 8h ngày 28/4, cả nước đã có hơn 1,01 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026; thí sinh lớp 12 chiếm hơn 95%.
Xã hội - 09:34 28/04/2026
Hà Nội: Chuyển biến tích cực sau tập huấn chuyển đổi sinh kế từ buôn, bán, giết mổ chó, mèo
Sau hội nghị tập huấn "Từng bước chuyển đổi sinh kế bền vững: Từ buôn bán, giết mổ chó, mèo sang ngành nghề phát triển bền vững, an toàn và văn minh" tại Hà Nội, nhiều chủ cơ sở giết mổ, kinh doanh chó, mèo tại 4 địa bàn: phường Xuân Phương, Dương Nội, Từ Liêm và Hà Đông của Hà Nội đã chủ động dừng hoạt động.
Xã hội - 13:37 24/04/2026
Sắp khởi công Bảo tàng Trường Sa gần 300 tỷ tại Khánh Hòa
Bảo tàng Trường Sa với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công vào ngày 29/4 tại Khánh Hòa. Công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn văn hóa – lịch sử, góp phần lan tỏa giá trị truyền thống và nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo.
Xã hội - 14:59 23/04/2026
Tuyển sinh năm học 2026-2027 tại Hà Nội: Nhiều điểm mới vì quyền lợi học sinh
Ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh để rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối và đúng quy chế.
Xã hội - 09:14 21/04/2026
Trao hàng nghìn suất quà cho công nhân dịp “Tháng Công nhân”
Tỉnh Thanh Hóa chính thức phát động “Tháng Công nhân” năm 2026 với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, từ hỗ trợ đời sống, khám sức khỏe đến thúc đẩy sáng kiến, nâng cao năng suất và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Xã hội - 13:47 19/04/2026
- Tin mới
-
Hà Nội: Công khai hàng loạt cơ sở dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm
-
Hưng Yên tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Yên Mỹ
-
Gemadept chi hơn 938 tỷ đồng trả cổ tức năm 2025
-
Chứng khoán VietinBank chốt phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu
-
Hưng Yên mời thầu dự án khu đô thị sinh thái gần 849 tỷ đồng
-
Sơn La: Xử phạt doanh nghiệp, buộc tiêu hủy 3,6 tấn phân bón không phép lưu hành
- Đọc nhiều
-
1
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
-
2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
-
3
Hàng Việt dần khẳng định vị thế nhờ chất lượng nâng cao, mẫu mã hiện đại
-
4
Buôn lậu xuyên biên giới 'nóng' trở lại, vi phạm tăng hơn 60%
-
5
Khởi tố đối tượng làm thịt bò giả, mỗi ngày bán ra thị trường 140 kg
-
6
Thời tiết ngày 12/5: Hà Nội nắng nóng trước khi đón mưa dông, Nam Bộ tiếp tục oi bức












