Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau”

Ngày 22/9, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Cà Mau cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” cho tỉnh Cà Mau.

“Lúa sinh thái Cà Mau” được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.“Lúa sinh thái Cà Mau” được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh là đơn vị sở hữu, quản lý khai thác sử dụng nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” với thời gian bảo hộ kéo dài đến 10 năm.

Khu vực địa lý của sản phẩm được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” gồm toàn huyện Thới Bình và U Minh; các xã Lợi An, Khánh Bình Đông, Khánh Bình, Phong Điền, Phong Lạc, thị trấn Sông Đốc thuộc huyện Trần Văn Thời; các xã Thạnh Phú, Phú Hưng, Hưng Mỹ và Hòa Mỹ thuộc huyện Cái Nước; các xã Lý Văn Lâm, An Xuyên, Tân Thành, phường 8 và phường Tân Xuyên thuộc TP.Cà Mau.

Nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” được công nhận là cơ hội rất tốt để quảng bá, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, nâng cao hơn giá trị thương hiệu lúa của Cà Mau. Từ đó, cung cấp ra thị trường sản phẩm đảm bảo an toàn, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo vùng nguyên liệu ổn định phục vụ cho xuất khẩu.

Để bảo vệ thương hiệu vừa được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật  tỉnh Cà Mau sẽ xem xét thật kỹ việc trao quyền sử dụng nhãn hiệu “Lúa sinh thái Cà Mau” cho các tổ chức, doanh nghiệp. Đảm bảo các tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu trao quyền sử dụng nhãn hiệu “Lúa gạo sinh thái Cà Mau” phải cam kết đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu lúa sinh thái ổn định, lâu dài tại tỉnh.

Hiện Chi cục đã trao quyền sử dụng nhãn hiệu này cho 4 hợp tác xã và 3 doanh nghiệp. Toàn tỉnh có diện tích canh tác lúa theo mô hình lúa tôm khoảng 40.000ha, tập trung nhiều nhất tại huyện Thới Bình.

PV

Cùng chuyên mục