Cổ phiếu VinFast vừa lên sàn Nasdaq đã vọt lên trên ngưỡng 37 USD
Cổ phiếu VFS của hãng ô tô VinFast đã tăng mạnh chỉ vài giờ sau khi được niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ (phiên ngày 15/8).
Cụ thể, tới 22h45 (hôm qua 15/8), cổ phiếu VinFast vọt lên trên ngưỡng 29 USD, cao hơn nhiều so với mức giá tham chiếu 10,45 USD hay mức giá mở cửa 17,5 USD/cp.
Tới 23h 09 ngày 15/8 (giờ Việt Nam), cổ phiếu VFS lên trên ngưỡng 30 USD/cp, vốn hóa tương đương hơn 69 tỷ USD.
Kết thúc phiên giao dịch 15/8 trên sàn Nasdaq của Mỹ, cổ phiếu VinFast vọt lên trên ngưỡng 37 USD. Với hơn 2,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa của VinFast đạt 85 tỷ USD, vượt Ford, General Motors và nhiều hãng xe danh tiếng.
Đây cũng là doanh nghiệp Việt có giá trị vốn hóa lớn nhất tính đến hiện tại.
Kết thúc phiên giao dịch 15/8 trên sàn Nasdaq của Mỹ, cổ phiếu VinFast vọt lên trên ngưỡng 37 USD.
Được biết, Vingroup hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần VinFast. Và nếu tính theo tỷ lệ này, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản hơn 34 tỷ USD tại hãng xe điện Việt đang niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ. Con số này gấp khoảng 3 lần so với vốn hóa hiện tại của Vingroup.
Trong vài tuần gần đây, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh, thêm khoảng 30% và hiện lên trên 70.000 đồng/cp, nhưng vốn hóa chỉ đạt 270 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng hơn 11 tỷ USD).
Mặc dù vốn hóa VinFast tăng mạnh trong phiên chào sàn Nasdaq và có lúc đạt mức hơn 67 tỷ USD nhưng đây là điều khá phổ biến đối với nhiều mã cổ phiếu niêm yết mới trên thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt đối với các mã cổ phiếu công nghệ.
Các cổ phiếu xe điện như Nikola Corp hay Lucid chứng kiến giá tụt giảm sau khi niêm yết thông qua SPAC - một hình thức niêm yết cửa sau (back door listing), hoặc thâu tóm ngược (reverse merger). Giá trị vốn hóa Nikola đã giảm từ mức 13,9 tỷ USSD trước khi niêm yết xuống còn 1,4 tỷ USD, trong khi Lucid giảm từ mức 24 tỷ USD khi niêm yết thông qua một hợp đồng SPAC năm 2021 xuống mức 15,5 tỷ USD như hiện tại.
Minh An (T/h)
- Cùng chuyên mục
Thị trường máy tính bảng toàn cầu sụt giảm 10% do khan hiếm linh kiện
Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Omdia, lượng máy tính bảng xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý II/2026 đã giảm 10% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 36 triệu chiếc. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện cùng áp lực gia tăng giá thành được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này.
Công nghệ - 10:29 11/08/2026
VNeID cập nhật phiên bản 2.2.11, thêm nhiều dịch vụ công
VNeID vừa cập nhật phiên bản 2.2.11 với một số dịch vụ công mới dành cho tổ chức, tiện ích tích hợp tài khoản thanh toán, phản ánh kiến nghị về dịch vụ công và đánh giá cung ứng hành chính công. Người dùng được khuyến cáo chỉ cập nhật ứng dụng từ nguồn chính thống và cảnh giác với các cuộc gọi giả danh cán bộ yêu cầu “đồng bộ”, “cập nhật” thông tin.
Công nghệ - 10:00 11/08/2026
Sony Xperia 1 IX lộ diện, hé lộ kế hoạch smartphone cao cấp năm 2027
Sony được cho là đang chuẩn bị thế hệ flagship Xperia tiếp theo khi ba mã điện thoại mới xuất hiện trong cơ sở dữ liệu IMEI của GSMA. Động thái này củng cố khả năng Sony tiếp tục duy trì mảng smartphone cao cấp, trong bối cảnh từng xuất hiện nhiều đồn đoán về việc hãng thu hẹp hoạt động trên thị trường di động.
Công nghệ - 20:58 10/08/2026
EEMC giới thiệu máy biến áp 500 kV tại Tech Connect Forum, Australia
Theo thông tin từ Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC), ngày 10/8/2026, trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học - Công nghệ - Đổi mới sáng tạo, Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Tech Connect tại Sydney, Australia. Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) tham gia không gian triển lãm, giới thiệu các sản phẩm và năng lực công nghệ tiêu biểu của Việt Nam.
Công nghệ - 16:17 10/08/2026
Sắp diễn ra Diễn đàn Năng suất Chất lượng Quốc gia năm 2026
Theo Trung tâm Truyền thông KH&CN, ngày 14/8/2026, tại TP.HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn Năng suất Chất lượng Quốc gia năm 2026 với chủ đề: "Bứt phá năng suất dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để Việt Nam tiến nhanh tới Tầm nhìn 2045".
Công nghệ - 14:29 10/08/2026
Samsung chính thức giao bộ ba Galaxy Z Fold8, Z Fold8 Ultra và Z Flip8 tại Việt Nam
Samsung đã bắt đầu bàn giao những chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold8, Galaxy Z Fold8 Ultra và Galaxy Z Flip8 đầu tiên cho khách hàng đặt trước tại Việt Nam. Theo thông báo từ hãng, sau 6 ngày mở đặt hàng, lượng đơn đăng ký mua bộ ba sản phẩm mới này tại thị trường Việt Nam ghi nhận mức tăng gấp 2,4 lần so với thế hệ tiền nhiệm.
Công nghệ - 08:44 10/08/2026
Ninh Bình: Phường Đông A đẩy mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Năm 2027, phường Đông A xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện các nhiệm vụ dự kiến 10,98 tỷ đồng.
Công nghệ - 17:56 09/08/2026
Lào Cai: 46 sản phẩm AI tham gia giải bài toán “điểm nghẽn” từ thực tiễn tại xã Mậu A
Từ hành chính công vụ, giáo dục, y tế đến nông - lâm nghiệp và truyền thông cơ sở, 46 sản phẩm tham dự Cuộc thi “Ứng dụng AI - Khai thông điểm nghẽn” năm 2026 tại xã Mậu A tập trung tìm kiếm những giải pháp công nghệ xuất phát từ các vấn đề thực tiễn của địa phương.
Công nghệ - 11:35 09/08/2026
Giao diện One UI 9.0 dựa trên Android 17 sẽ là bản cập nhật hệ điều hành lớn cuối cùng cho dải thiết bị Galaxy S23
Samsung vừa chính thức xác nhận giao diện One UI 9.0 phát triển trên nền tảng Android 17 sẽ là bản nâng cấp hệ điều hành lớn cuối cùng dành cho toàn bộ dải sản phẩm thuộc dòng Galaxy S23. Động thái này đánh dấu mốc hoàn tất chuỗi cam kết hỗ trợ 4 thế hệ cập nhật Android lớn mà tập đoàn công nghệ Hàn Quốc từng công bố khi trình làng dòng sản phẩm này.
Công nghệ - 09:15 09/08/2026
Cà Mau tăng tốc chuyển đổi số, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng
Cà Mau đang đẩy nhanh ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào các lĩnh vực có lợi thế, là một trong những động lực quan trọng để nâng năng suất, cải thiện sức cạnh tranh và tạo dư địa cho mục tiêu tăng trưởng hai con số. Trong định hướng này, doanh nghiệp được đặt ở vị trí trung tâm, người dân là chủ thể, còn Nhà nước giữ vai trò kiến tạo, dẫn dắt và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.
Công nghệ - 08:11 09/08/2026
- Tin mới
-
Giá vàng chiều 11/8 đảo chiều, vàng nhẫn vênh 2,7 triệu đồng/lượng
-
Xây dựng môi trường thương mại điện tử minh bạch, an toàn
-
Tập đoàn Sun Group: Triển khai lắp ray hiệu chuẩn tuyến tàu điện nhẹ đầu tiên tại Việt Nam
-
Giá thép hôm nay 11/8: Áp lực nguồn cung toàn cầu kéo giá thép đi xuống
-
LPBank lập cú đúp thăng hạng, khẳng định vị thế ngân hàng tư nhân hàng đầu
-
Cập nhật giá bạc hôm nay: Bạc Phú Quý tăng, thị trường chờ lạm phát Mỹ
- Đọc nhiều
-
1
Giá vàng chiều 11/8 đảo chiều, vàng nhẫn vênh 2,7 triệu đồng/lượng
-
2
Xây dựng môi trường thương mại điện tử minh bạch, an toàn
-
3
LPBank lập cú đúp thăng hạng, khẳng định vị thế ngân hàng tư nhân hàng đầu
-
4
Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội
-
5
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
-
6
Dự báo chứng khoán ngày 11/8: PDR, DXG hưởng lợi từ định hướng sửa Luật Đất đai









