Cổ phiếu VMD bất ngờ nhận tin vui từ thông tin mới

06:57 18/11/2025

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa có công bố công văn đưa cổ phiếu VMD - Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex ra khỏi diện đình chỉ giao dịch.

Trong thông báo mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã công bố công văn đưa cổ phiếu VMD - Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex ra khỏi diện đình chỉ giao dịch.

Trước đó, ngày 23/10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) thông báo đình chỉ giao dịch cổ phiếu VMD do doanh nghiệp chưa hoàn tất báo cáo tài chính và chưa thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng bị tạm ngừng giao dịch và bị kiểm soát.

Trước đó, ngày 6/10, HoSE đã yêu cầu công ty công bố biện pháp và lộ trình khắc phục, nhưng đến hết thời hạn, Sở vẫn chưa nhận được phản hồi.

Tới đầu tháng 11, Vimedimex đã có văn bản báo cáo khắc phục tình trạng cổ phiếu vào diện đình chỉ giao dịch gửi đến HOSE. Cụ thể, công ty giải trình trong thời gian vừa qua, công ty đã mất rất nhiều thời gian để rà soát lại tất cả các số liệu tài chính cũng như làm việc với các đơn vị kiểm toán độc lập.

Đến ngày 26/9/2025, công ty mới thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY và ngày 30/10/2025, Vimedimex đã hoàn thành việc nộp và công bố BCTC bán niên năm 2025 đã được soát xét (riêng lẻ và hợp nhất).

Đồng thời, Vimedimex cam kết không vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1/11/2025.

Với biện pháp đã và đang triển khai quyết liệt, đồng bộ cùng sự nỗ lực, cố gắng của các phòng/ban liên quan, Vimedimex cho biết sẽ khắc phục tình trạng cổ phiếu VMD bị đưa vào diện đình chỉ giao dịch như đã công bố và mong các các cơ quan tạo điều kiện cho cổ phiếu VMD được đưa ra khỏi diện đình chỉ giao dịch trong thời gian sớm nhất.

Về tình hình kinh doanh, luỹ kế 6 tháng đầu năm 2025, doanh thu thuần VMD đạt 537 tỷ giảm 12% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ khoản lợi nhuận khác hơn 10 tỷ, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận ròng 10 tỷ đồng, tăng 88% so với nửa đầu năm 2024.

Minh Minh(t/h)

  • Cùng chuyên mục

Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 17/11: MWG, CTG, BSR

Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu MWG, CTG, BSR.

Tài chính - Chứng khoán - 06:27 17/11/2025

5 doanh nghiệp sắp chốt trả cổ tức tiền mặt trên 20%, có nơi lên tới 85%

Thị trường chứng khoán đón thêm 5 doanh nghiệp thông báo chốt quyền trả cổ tức với tỷ lệ trên 20% bằng tiền.

Tài chính - Chứng khoán - 06:15 16/11/2025

Nhận định chứng khoán 13/11: VN-Index giằng co, thanh khoản thấp

Các công ty chứng khoán đánh giá, VN-Index có thể kéo dài nhịp hồi phục lên vùng 1.660 - 1.680 điểm trong 1 - 2 phiên tới, song khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng do thanh khoản yếu và xu hướng chung vẫn trong giai đoạn tích lũy, rung lắc.

Tài chính - Chứng khoán - 06:14 13/11/2025

Một doanh nghiệp khoáng sản báo lãi lớn, chia tạm ứng cổ tức tỷ lệ 85%

Trước đó, doanh nghiệp khoáng sản này đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2025 bằng tiền tỷ lệ 45%.

Tài chính - Chứng khoán - 05:20 12/11/2025

Nhận định chứng khoán 12/11: Thị trường chưa ổn định, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát

VN-Index phục hồi nhưng thanh khoản vẫn thấp, cho thấy tâm lý thị trường còn thận trọng. Nhiều công ty chứng khoán đánh giá xu hướng ngắn hạn tích cực hơn, nhưng khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát.

Tài chính - Chứng khoán - 05:15 12/11/2025

Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 12/11: MSN, VRE, PC1

Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu MSN, VRE, PC1.

Tài chính - Chứng khoán - 05:15 12/11/2025

MWG mạnh tay mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ – Thông điệp tự tin từ “ông lớn” bán lẻ

Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) vừa thông qua kế hoạch mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương khoảng 0,7% lượng cổ phiếu đang lưu hành, với mục tiêu giảm vốn điều lệ, tối ưu cơ cấu tài chính và gia tăng giá trị cho cổ đông.

Tài chính - Chứng khoán - 06:06 11/11/2025

Một số cổ phiếu đáng chú ý ngày 11/11: MBB, PDR, TCB

Công ty chứng khoán phân tích và đưa ra nhận định mua, bán đối với các cổ phiếu MBB, PDR, TCB.

Tài chính - Chứng khoán - 05:05 11/11/2025

Lịch chốt quyền cổ tức 10-14/11: Cổ tức tiền mặt cao nhất 30%

Trong tuần có 14 doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền mặt, mức cao nhất là 30% và thấp nhất là 3,8%.

Tài chính - Chứng khoán - 06:36 09/11/2025

Thế Giới Di Động thành lập hai công ty con với vốn điều lệ 2.700 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Thế Giới Di Động; mã: MWG) đã công bố nghị quyết HĐQT về việc thông qua chủ trương tái cấu trúc các công ty con của công ty theo hướng chuyên biệt hóa hoạt động kinh doanh.

Tài chính - Chứng khoán - 09:42 08/11/2025