Cục Hàng không quyết định đóng cửa 5 sân bay vì bão số 13

08:55 14/11/2020

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm dừng khai thác 5 sân bay tại miền Trung trong các ngày 14 và 15/11 vì bão số 13.


Sân bay Chu Lai.Sân bay Chu Lai.

Các sân bay bị tạm dừng khai thác gồm: sân bay Chu Lai đóng cửa từ 09h00 ngày 14/11 đến 10h00 ngày 15/11; sân bay Đà Nẵng đóng cửa từ 12h00 ngày 14/11 đến 10h00 ngày 15/11; sân bay Phú Bài đóng cửa từ 14h00 ngày 14/11 đến 10h00 ngày 15/11; sân bay Đồng Hới: đóng cửa từ 19h00 ngày 14/11 đến 20h00 ngày 15/11; sân bay Vinh đóng cửa từ 06h00 ngày đến 20h00 ngày 15/11.

Ngoài việc đóng cửa 5 sân bay trên, Cục Hàng không cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ theo Quy chế trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 13 và đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

Đi liền với đó là chủ động phòng chống, rà soát, thống kê các trang thiết bị, chằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ công trình nhà ga, kho hàng… để hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Ngoài ra, các đơn vị cần triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Theo Cục Hàng không, bão số 13 được dự đoán di chuyển hướng tây cho tới khi cách bờ biển Việt Nam khoảng 250km, sau đó chuyển hướng tây tây bắc, tiếp cận bờ Trung và Bắc Trung bộ rồi vào bờ ở khu vực Quảng Trị - Quảng Bình trong sáng ngày 15/11.

Dự báo các cảng hàng không bị ảnh hưởng trực tiếp thời tiết bão: Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài, Đồng Hới, Vinh. Các cảng hàng không bị ảnh hưởng gián tiếp bao gồm: Phù Cát, Thọ Xuân.

Các tuyến đường hàng không khu vực phía bắc FIR HCM và phân khu 3, 4 FIR Hà Nội có thể bị ảnh hưởng do mây CB, nhiễu động mạnh, dông, sét, đóng băng trong khu vực ảnh hưởng của bão...

NGUYỄN LÊ

  • Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp

Một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến loại bỏ các mệnh giá tiền từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đây là thông tin không chính xác, không có cơ sở pháp lý.

Xã hội - 13:20 24/01/2026

Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết

Vào những dịp nghỉ lễ, Tết, nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm, đặt phòng lưu trú, vé máy bay, tour du lịch thông qua các ứng dụng trực tuyến hoặc fanpage trên mạng xã hội bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng trao đổi thông tin.

Xã hội - 13:00 24/01/2026

Những vụ bê bối sữa công thức gây chấn động thế giới

Trong hơn 2 thập kỷ qua, ngành sữa toàn cầu liên tiếp đối mặt các vụ khủng hoảng liên quan sữa công thức cho trẻ sơ sinh, từ nhiễm khuẩn, độc tố đến những sự cố khiến hàng trăm nghìn trẻ bị ảnh hưởng.

Xã hội - 07:00 23/01/2026

Bát Tràng tổ chức Hội chợ Hoa xuân quy mô 200 gian hàng dịp Tết 2026

Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 dự kiến diễn ra tại xã Bát Tràng với quy mô 150–200 gian hàng, góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết và quảng bá giá trị văn hóa làng nghề truyền thống.

Xã hội - 16:00 22/01/2026

Việt Hưng kiên quyết giải tỏa trạm trộn bê tông ngoài bãi sông

Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.

Xã hội - 16:00 22/01/2026

Thông tư mới quy định về thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo. Thông tư là căn cứ để các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục thực hiện thẩm quyền tuyển dụng, bảo đảm thực hiện có hiệu quả Luật Nhà giáo.

Xã hội - 07:00 22/01/2026

Thông tin mới về thuê bao di động: Người dân cần xác thực sinh trắc học

Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư mới, yêu cầu xác thực sinh trắc học đối với thuê bao di động nhằm làm sạch thông tin, ngăn chặn gian lận và sử dụng SIM không đúng quy định.

Xã hội - 06:35 21/01/2026

Khách Ấn Độ bứt phá, du lịch Việt Nam tăng cường xúc tiến thị trường

Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng nhanh sau đại dịch, đưa Ấn Độ trở thành một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch. Trước xu hướng này, Việt Nam đang đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng kết nối và hoàn thiện chính sách nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác du lịch song phương.

Xã hội - 11:25 20/01/2026

Truy bắt 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Gia Lai

Tại trụ sở Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Gia Lai (phường Hội Phú) chiều ngày 19/1 đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương.

Xã hội - 07:05 20/01/2026

Khởi tố đường dây mua bán người qua mạng xã hội

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố nhiều bị can về tội Mua bán người và Đánh bạc, bóc gỡ đường dây lừa bán trẻ em gái qua mạng xã hội vào các cơ sở karaoke để trục lợi, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan.

Xã hội - 19:45 19/01/2026