Giá cà phê hôm nay 20/7: Trong nước chạm 94.000 đồng/kg, thế giới tăng mạnh gần 6% trong tuần

06:06 20/07/2025

Giá cà phê hôm nay 20/7 tại thị trường trong nước tiếp tục đứng vững ở vùng cao, dao động từ 93.500 đến 94.000 đồng/kg. Kết thúc tuần, giá cà phê nội địa tăng mạnh tới 4.000 đồng/kg, trong khi thị trường thế giới cũng ghi nhận mức tăng gần 6% do lo ngại về chính sách thuế quan mới của Mỹ và nhu cầu mua vào tăng cao.

Giá cà phê hôm nay 20/7/2025 tại thị trường nội địa tiếp tục duy trì ổn định, dao động trong khoảng 93.500 - 94.000 đồng/kg.

Sau một tuần giao dịch sôi động, giá cà phê trong nước đã tăng mạnh tới 4.000 đồng/kg, trong khi trên thị trường thế giới, cả hai sàn London và New York đều ghi nhận mức tăng ấn tượng, lần lượt đạt 4,1% và 5,97% cho kỳ hạn tháng 9/2025.

Tại sàn London, giá Robusta giao tháng Chín giữ ở mức 3.348 USD/tấn, trong khi kỳ hạn tháng 11 tăng lên 3.322 USD/tấn. Trên sàn New York, Arabica giao tháng Chín duy trì ở mức 303,60 cent/lb, còn kỳ hạn tháng 12 đi ngang tại 295,95 cent/lb.

Giá cà phê thế giới hiện đang chững lại sau nhiều phiên tăng nóng do ảnh hưởng từ lo ngại chính sách thuế quan mới của Mỹ.

Tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố nâng mức thuế nhập khẩu cà phê từ Brazil lên 50%, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8, đồng thời áp dụng thuế 30% với Mexico và 35% với Canada.

Động thái này đã khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, thúc đẩy giá cà phê tăng liên tục. Tuy nhiên, ở những phiên cuối tuần, đà tăng chững lại do áp lực bán ra mạnh mẽ từ các nhà đầu cơ trước thông tin thu hoạch cà phê đang bước vào cao điểm tại Brazil.

Tại Việt Nam, thị trường cà phê nội địa ngày 20/7 ghi nhận mức giá cao nhất là 94.000 đồng/kg tại Gia Nghĩa (Đắk Nông). Các vùng nguyên liệu trọng điểm như Di Linh, Bảo Lộc (Lâm Đồng) duy trì mức 93.500 đồng/kg; khu vực Cư M'gar (Đắk Lắk) đạt 93.800 đồng/kg; Kon Tum và Gia Lai giao dịch quanh 93.700 – 93.800 đồng/kg. So với đầu tuần, toàn thị trường ghi nhận mức tăng đồng loạt từ 3.500 – 4.000 đồng/kg, phản ánh sự phục hồi tích cực sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài.

Với những tín hiệu thị trường hiện tại, giới phân tích kỳ vọng giá cà phê trong nước sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trong ngắn hạn nếu tình hình xuất khẩu thuận lợi và áp lực từ nguồn cung Brazil không quá lớn.

Phương Thảo

  • Cùng chuyên mục

Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.

Tin tức - 14:49 24/03/2026

CHÍNH SÁCH NĂNG LƯỢNG: Các quốc gia triển khai giải pháp điều hành thị trường, ứng phó biến động

Biến động mạnh của giá dầu và khí đốt trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng đang đặt ra thách thức lớn đối với ổn định kinh tế toàn cầu. Trước áp lực này, nhiều nước đã triển khai đồng bộ các giải pháp chính sách nhằm duy trì nguồn cung năng lượng, kiểm soát chi phí và hạn chế tác động lan tỏa tới sản xuất, tiêu dùng và đời sống xã hội.

Tin tức - 13:46 24/03/2026

Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của doanh nghiệp Hàn Quốc trong ngành thú cưng

Việt Nam đang nổi lên như một thị trường trọng điểm đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực thức ăn và vật dụng cho thú cưng, trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng nhanh và thị trường nội địa Hàn Quốc dần bão hòa.

Tin tức - 12:51 24/03/2026

17 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Ngãi

17 người tại Quảng Ngãi nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở xã Tịnh Khê. Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tin tức - 11:16 24/03/2026

Đề xuất siết chuyển nhượng nhà ở xã hội sau 5 năm, doanh nghiệp lo giảm sức hút thị trường

Đề xuất không cho phép bán tự do nhà ở xã hội sau 5 năm đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi cơ quan quản lý muốn siết để đúng mục tiêu an sinh, doanh nghiệp cho rằng quy định này có thể làm giảm sức hút và ảnh hưởng đến việc phát triển dự án.

Tin tức - 10:14 24/03/2026

Chủ động nguồn nguyên liệu, sẵn sàng cho lộ trình sử dụng xăng sinh học

Chủ động nguồn nguyên liệu, sẵn sàng cho lộ trình sử dụng xăng sinh học

Tin tức - 07:20 24/03/2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, chiều tối 23/3 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp đồng chí Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Tin tức - 06:11 24/03/2026

Triệt phá nhóm lừa đảo thuê xe đem cầm cố, chiếm đoạt tiền tỷ

Người dân cũng được khuyến nghị nâng cao cảnh giác, kịp thời trình báo cơ quan công an khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn, góp phần phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này.

Tin tức - 21:45 23/03/2026

Chanh leo, thanh long Việt Nam có nguy cơ bị EU siết kiểm soát

Tỷ lệ vi phạm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở mức cao đang khiến chanh leo và thanh long Việt Nam đối mặt nguy cơ bị Liên minh châu Âu tăng cường kiểm soát nhập khẩu.

Tin tức - 16:00 23/03/2026

Ban hành mẫu mới bảng kê chi phí khám chữa bệnh BHYT từ 1/7/2026

Mẫu bảng kê chi phí khám, chữa bệnh mới được ban hành nhằm thống nhất cách lập, lưu trữ và cung cấp thông tin cho người bệnh, đặc biệt trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Tin tức - 15:00 23/03/2026