Giá xăng dầu hôm nay 2/11: Thêm tuần giảm mạnh

06:16 02/11/2024

Giá xăng dầu hôm nay 2/11, giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm với dầu Brent giảm khoảng 4%, trong khi giá dầu WTI giảm khoảng 3%.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần (ngày 1/11), giá dầu tăng nhẹ do có thông tin Iran đang chuẩn bị tấn công trả đũa Israel từ phía Iraq trong những ngày tới, nhưng sản lượng kỷ lục của Mỹ đã gây áp lực lên giá.

Giá dầu Brent tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên mức 73,1 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên mức 69,49 USD/thùng. Trong phiên, cả 2 mặt hàng dầu chuẩn đều tăng hơn 2 USD.

Tính cả tuần, giá dầu Brent giảm khoảng 4%, trong khi giá dầu WTI giảm khoảng 3%.

Theo Reuters, các cuộc không kích trước đó của Iran vào Israel chỉ gây thiệt hại nhỏ.

Iran, thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã sản xuất khoảng 4 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2023.

Theo các nhà phân tích và báo cáo của chính phủ Mỹ, Iran dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 1,5 triệu thùng/ngày trong năm nay, tăng so với mức ước tính 1,4 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

Hỗ trợ giá dầu tăng, ngoài yếu tố nói trên, còn yếu tố kỳ vọng OPEC và các đồng minh (OPEC+) có thể trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch vào tháng 12 thêm một tháng hoặc hơn do lo ngại về nhu cầu dầu yếu và nguồn cung tăng. Quyết định của OPEC+ có thể được đưa ra sớm nhất là vào tuần tới.

Trong khi OPEC+ hạn chế sản lượng, công ty dầu mỏ lớn của Mỹ Exxon Mobil cho biết sản lượng toàn cầu của họ đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng thông tin, trong tuần, sản lượng khai thác kỷ lục của Mỹ là 13,5 triệu thùng dầu/ngày.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 2/11 cụ thể như sau: 

Xăng E5 RON 92 không quá 19.408 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 20.503 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 18.148 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 18.833 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 16.461 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 8/3: Bật tăng mạnh, SJC lên 185 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 8/3 ghi nhận đà tăng mạnh của cả vàng miếng và vàng nhẫn trong nước, nhiều thương hiệu đồng loạt tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng tăng lên khoảng 5.174 USD/ounce khi thị trường chịu tác động từ căng thẳng địa chính trị và dữ liệu kinh tế Mỹ kém tích cực.

Thị trường - 06:39 08/03/2026

Giá bạc hôm nay 8/3: Bật tăng cuối tuần

Giá bạc hôm nay 8/3 ghi nhận xu hướng tăng trở lại ở cả thị trường trong nước và thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong khi bạc trong nước nhích lên tại nhiều điểm giao dịch, giá bạc quốc tế cũng tăng nhẹ khi nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ các tín hiệu kinh tế và chính sách tiền tệ từ Mỹ.

Thị trường - 06:36 08/03/2026

Tỷ giá USD hôm nay 8/3: Đồng bạc xanh tăng mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 8/3 ghi nhận xu hướng ổn định trong nước khi Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên tỷ giá trung tâm ở mức 25.057 đồng/USD. Trên thị trường quốc tế, đồng USD tăng giá mạnh trong tuần qua khi dòng tiền toàn cầu tìm đến tài sản an toàn trước những bất ổn địa chính trị tại Trung Đông.

Thị trường - 06:31 08/03/2026

Giá tiêu hôm nay 8/3: Tăng nhẹ 500 đồng/kg, tiến sát mốc 147.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 8/3 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ tại nhiều địa phương, phổ biến thêm 500 đồng/kg so với hôm qua. Mặt bằng giá hồ tiêu trong nước hiện dao động từ 144.500 – 146.500 đồng/kg, trong khi thị trường thế giới tiếp tục duy trì trạng thái ổn định.

Thị trường - 06:29 08/03/2026

Giá cà phê hôm nay 8/3: Trong nước tăng nhẹ, tiến sát mốc 97.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 8/3 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ tại thị trường trong nước, dao động từ 95.500 – 96.600 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá cà phê trên các sàn giao dịch lớn cũng đồng loạt đi lên, cho thấy tâm lý thị trường vẫn khá tích cực.

Thị trường - 06:27 08/03/2026

Giá heo hơi hôm nay 8/3: Thị trường lặng sóng, miền Nam giữ mức cao nhất 69.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 8/3 ghi nhận diễn biến ổn định trên cả nước sau phiên giảm tại một số địa phương trước đó. Thị trường bước vào ngày cuối tuần với xu hướng đi ngang, trong đó miền Nam tiếp tục là khu vực có mặt bằng giá cao nhất, nhiều nơi duy trì mức 69.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:24 08/03/2026

Doanh nghiệp xăng dầu chủ động bảo đảm nguồn cung trước biến động Trung Đông

Trước tác động từ xung đột địa chính trị tại Trung Đông khiến chuỗi cung ứng nhiên liệu toàn cầu có nguy cơ gián đoạn, các doanh nghiệp xăng dầu trong nước đã triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo đảm nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường.

Thị trường - 14:29 07/03/2026

Combo quà tặng nhỏ xinh hút khách dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cận kề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường quà tặng tại Hà Nội sôi động với nhiều combo quà nhỏ gọn, thiết kế sẵn, giá hợp lý được giới trẻ ưa chuộng.

Thị trường - 08:35 07/03/2026

Giá lúa gạo hôm nay 7/3: Thị trường ít biến động, giao dịch mua bán chậm

Giá lúa gạo hôm nay (7/3) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động so với trước. Giao dịch tại nhiều địa phương diễn ra chậm do nguồn hàng không nhiều và thời tiết chưa thuận lợi, trong khi một số loại gạo nguyên liệu xuất khẩu ghi nhận điều chỉnh giảm nhẹ.

Thị trường - 06:34 07/03/2026

Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Giá dầu thế giới tăng vọt, nguy cơ vượt 100 USD/thùng

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần khi căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran leo thang, làm dấy lên lo ngại nguồn cung năng lượng toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng.

Thị trường - 06:31 07/03/2026