Giá xăng dầu hôm nay 24/06: Giá dầu thô diễn biến trái chiều

Giá dầu thô thế giới hôm nay diễn biến trái chiều. Dầu Brent tiếp tục giảm sâu sau phiên hồi phục, trong khi đó, dầu WTI tiếp đà tăng nhẹ.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,07% lên 104,3 USD/thùng vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 24/06. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm thêm 1,51% xuống 110,1 USD/thùng. 

Giá dầu đã giảm gần 2 USD kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06 sau khi một loạt phát biểu khác của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell làm dấy lên lo ngại việc Mỹ tăng lãi suất sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Giá dầu thô Brent giao tháng Tám đã trượt xuống mức 110,05 USD/thùng, giảm 1,69 USD, tương đương 1,5%. Giá dầu thô giao sau WTI của Mỹ chốt phiên ở mức 104,32 USD/thùng, giảm 1,81%.

Chủ tịch Fed Powell cho biết: việc Fed tập trung vào việc kiềm chế lạm phát là vô điều kiện và thị trường lao động phát triển mạnh một cách không bền vững. Thêm vào đó, người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới còn để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất vào thời gian tới.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội thông qua việc đình chỉ thuế xăng liên bang trong ba tháng tới để kiềm chế giá xăng và cứu trợ tạm thời cho các gia đình vào mùa hè này.

Các nhà đầu tư tiếp tục bày tỏ lo lắng về việc các ngân hàng trung ương có khả năng đẩy nền kinh tế thế giới vào suy thoái khi họ cố gắng kiềm chế lạm phát bằng việc tăng lãi suất.Về phía cung, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), bao gồm Nga, sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 8 với hy vọng giảm giá dầu thô và lạm phát.

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Giá dầu thô diễn biến trái chiều
Giá xăng dầu hôm nay 24/06: Giá dầu thô diễn biến trái chiều.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều 21/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp của xăng trong nước, và là lần tăng thứ 13 kể từ đầu năm nay.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 31.302 đồng/lít

- Xăng RON 95 không quá 32.873 đồng/lít

- Dầu diesel không quá 30.019 đồng/lít

- Dầu hỏa không quá 28.785 đồng/lít

- Dầu mazut không quá 20.735 đồng/kg.

Trúc Mai

Theo Thuonghieucongluan.com.vn

Cùng chuyên mục