Giải đua ô tô địa hình Việt Nam 2022 sắp khởi tranh
Giải đua ô tô địa hình VOC 2022 diễn ra từ ngày 04 - 06/11 tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.
Giải đua VOC 2022 đánh dấu cột mốc 15 năm tổ chức. Mùa giải năm nay có quy mô lớn, đồng thời Ban tổ chức cũng có một số thay đổi như: Ngày đua tăng từ 2 lên 3 ngày; 100 đội tham dự (các mùa trước giới hạn dưới 80 đội); số đường thi tăng từ 10 lên 13.
Tại giải năm nay, 100 đội đua với 200 vận động viên tranh tài ở 4 hạng mục: bán tải Việt Nam, cơ bản, nâng cao và mở rộng. 200 vận động viên đến từ các câu lạc bộ chơi xe trên cả nước, không chỉ có các tay lái nam, VOC 2022 còn có các tay đua nữ và những tay đua nước ngoài.
Các đường thi thiết kế mới theo hướng tăng quãng đường thi đấu. Khu vực bố trí đường thi mở rộng gấp đôi so với năm ngoái. Điều lệ giải bớt khắt khe hơn mọi năm, như hạng bán tải Việt Nam được phép thay thế hệ thống treo và giảm xóc. Hạng cơ bản được phép can thiệp và nâng cấp động cơ. Hạng nâng cao và mở rộng cho phép các đội tùy biến xe để thi đấu hiệu qua hơn.

Năm 2008, VOC đầu tiên diễn ra theo kiểu tự phát với 7 vận động viên, giải đấu mang tên Vô-lăng vàng. Năm 2010, giải được Tổng cục Thể dục Thể thao công nhận với tên gọi Hội thi Kỹ năng Lái xe Địa hình Việt Nam, vô-lăng vàng đổi tên thành Vietnam Offroad Cup (VOC). Đến 2012, giải đấu mang tên chính thức Giải đua ô tô địa hình Việt Nam.
Đức Anh
- Cùng chuyên mục
Suzuki ra mắt XL7 Hybrid Black Edition: Giá "dễ thở" nhưng khó cạnh tranh
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm gia nhập thị trường Việt Nam, Suzuki đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của mẫu XL7 Hybrid với tên gọi Black Edition. Với mức giá không đổi 599,9 triệu đồng, kèm ưu đãi giảm 100% lệ phí trước bạ, mẫu xe này có giá thực tế chỉ còn hơn 500 triệu đồng, trở nên hấp dẫn ngang các mẫu sedan hạng B. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, XL7 Hybrid Black Edition vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trong phân khúc.
Thương hiệu Xe - 08:39 29/09/2025
BMW có kế hoạch bán thêm các dòng hiệu suất cao tại Việt Nam
Các đại lý BMW đang nhận cọc của khách cho các mẫu hiệu suất cao như M2, M3 Touring. Giống như những dòng M đã bán trước đây, khách Việt có thể cá nhân hóa cấu hình của hai dòng này. Thời gian giao xe dự kiến khoảng giữa năm 2026.
Thương hiệu Xe - 07:43 29/09/2025
SUV điện của Mazda ra mắt thị trường Trung Quốc
Mazda Changan (Trung Quốc) đã chính thức giới thiệu mẫu SUV cỡ trung có tên gọi EZ-60, đây là sản phẩm hợp tác giữa hãng xe Nhật Bản và công ty Changan (Trường An) đến từ đất nước tỷ dân.
Thương hiệu Xe - 07:04 29/09/2025
Xe sang Lexus LS chuẩn bị dừng bán tại nhiều thị trường
Mẫu xe sang hàng đầu của Lexus chuẩn bị dừng bán tại Mỹ và nhiều thị trường do doanh số ảm đạm. Riêng năm 2024, Lexus LS chỉ bán được 3 chiếc tại Anh.
Thương hiệu Xe - 17:42 28/09/2025
Toyota rót thêm 360 triệu USD mở rộng sản xuất xe hybrid tại Việt Nam
Toyota vừa công bố sẽ đầu tư bổ sung 360 triệu đô la Mỹ để mở rộng dây chuyền sản xuất xe hybrid tại Việt Nam. Động thái này không chỉ giúp hãng củng cố vị trí trong xu hướng xanh mà còn hứa hẹn tăng sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp ô tô nội địa.
Thương hiệu Xe - 09:39 28/09/2025
VinFast chuẩn bị vinh danh ca khúc xuất sắc nhất cuộc thi “Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”
Trong hàng trăm tác phẩm gửi về từ trong và ngoài nước tham dự cuộc thi “VinFast – Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường”, ca khúc chiến thắng sẽ được công bố ngày 27/9 và lễ trao giải diễn ra ngày 30/9.
Thương hiệu Xe - 11:47 27/09/2025
Những dấu ấn làm nên hành trình 30 năm rực rỡ của Toyota Việt Nam
Là một trong những doanh nghiệp FDI hàng đầu tại Việt Nam, Toyota đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và sự thịnh vượng của đất nước.
Thương hiệu Xe - 10:43 26/09/2025
Mỹ hạ thuế cho ô tô nhập khẩu từ EU xuống 15% theo thỏa thuận thương mại mới
Chính quyền Mỹ chính thức điều chỉnh mức thuế nhập khẩu ô tô từ Liên minh châu Âu (EU), giảm từ mức 27,5% xuống còn 15%. Quyết định này được công bố trong khuôn khổ cam kết thương mại song phương Mỹ-EU, đồng thời đặt áp lực lớn lên các dòng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc khi vẫn chịu thuế 25%.
Thương hiệu Xe - 15:44 25/09/2025
Lái VinFast VF 9 xuyên 4 quốc gia, người dùng tự hào vì xe và hạ tầng sạc ở Việt Nam vượt trội trong khu vực
Nhớ lại hành trình gần một tháng xuyên Đông Nam Á bằng VinFast VF 9, anh Trần Đức Hạnh (Hà Nội) cho rằng chiếc xe đáp ứng được nhiều loại địa hình, đồng thời đánh giá cao hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam so với các nước trong khu vực.
Thương hiệu Xe - 10:48 25/09/2025
Vì sao nhiều khách Việt chọn VinFast Evo Neo thay xe máy xăng phổ thông
Ở tầm giá chỉ ngang xe số, VinFast Evo Neo khiến nhiều khách Việt bất ngờ khi vừa tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng, vừa sở hữu loạt tiện ích vốn chỉ thấy ở những dòng xe cao cấp hơn.
Thương hiệu Xe - 10:44 25/09/2025
- Tin mới
-
Nhiều ngành xuất khẩu vượt mốc tỷ USD
-
Hoàn lưu bão số 10 gây mưa lớn, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng, xe chết máy hàng loạt
-
Chứng khoán sáng 30/9: Cặp đôi Vingroup dẫn dắt thị trường tăng điểm
-
Thương hiệu công nghệ thông tin duy nhất được vinh danh Top 25 thương hiệu dẫn đầu
-
Điện lực Thanh Hóa khẩn trường khắc phục thiệt hại sau bão số 10
-
Giá lúa gạo hôm nay 30/9: Giá lúa tăng mạnh
- Đọc nhiều
-
1
Nhiều ngành xuất khẩu vượt mốc tỷ USD
-
2
Hoàn lưu bão số 10 gây mưa lớn, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng, xe chết máy hàng loạt
-
3
Chứng khoán sáng 30/9: Cặp đôi Vingroup dẫn dắt thị trường tăng điểm
-
4
Thương hiệu công nghệ thông tin duy nhất được vinh danh Top 25 thương hiệu dẫn đầu
-
5
Điện lực Thanh Hóa khẩn trường khắc phục thiệt hại sau bão số 10
-
6
Giá lúa gạo hôm nay 30/9: Giá lúa tăng mạnh