Hà Nội yêu cầu không tổ chức học thêm, dạy thêm trong dịp hè

20:22 31/05/2023

Đây là nội dung kế hoạch đưa ra trong kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tổ chức hoạt động hè cho học sinh, học viên và trẻ em năm 2023.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh, học viên và trẻ em được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích các em tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh.

Các hoạt động phải được tổ chức bảo đảm an toàn, thiết thực, đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế phấn khởi cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Hà Nội yêu cầu không tổ chức học thêm, dạy thêm trong dịp hè.Hà Nội yêu cầu không tổ chức học thêm, dạy thêm trong dịp hè.

Đối với cấp học phổ thông, khi kết thúc năm học, nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương phát hiện, có biện pháp xử lý kịp thời đối với những học sinh có biểu hiện chưa ngoan, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo học sinh tham gia vào các tệ nạn xã hội, hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái phép và các hoạt động vi phạm pháp luật. Đồng thời, nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống, ứng phó với thiên tai, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, xâm hại, bạo lực trẻ em…

Về hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh phổ thông, Sở yêu cầu các nhà trường, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu, kém; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức kiểm tra và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện kiểm tra lại, học sinh phải rèn luyện trong hè.

Sở lưu ý các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình, tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Đối với cấp học mầm non, Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường hướng dẫn giáo viên lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục phù hợp với độ tuổi của trẻ và điều kiện thực tế của cơ sở. Chú trọng các hoạt động dạy trẻ bảo vệ an toàn bản thân, kỹ năng tự phục vụ, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, hoạt động thể chất, vui chơi...

Duy Khánh

  • Cùng chuyên mục

Trường tổ chức liên kết đủ loại, phụ huynh đóng tiền triệu mỗi tháng

Dù được miễn học phí, nhiều trường công lập tại TPHCM vẫn phát sinh hàng loạt khoản thu từ chương trình liên kết, khiến phụ huynh phải chi tới cả triệu đồng mỗi tháng.

Xã hội - 11:05 22/12/2025

Chung tay chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng trên môi trường thương mại điện tử

Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, việc trang bị kiến thức pháp luật cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và các chủ thể liên quan được xem là yếu tố then chốt nhằm phòng, chống hàng giả và bảo vệ quyền lợi chính đáng trên môi trường số.

Xã hội - 11:00 22/12/2025

Mua đất thanh lý có hóa đơn, biên bản bàn giao: Có được cấp sổ đỏ?

Mua đất thanh lý từ doanh nghiệp nhà nước, có hóa đơn và biên bản bàn giao, nhưng chưa được chuyển về quỹ đất địa phương, người dân băn khoăn có được cấp sổ đỏ hay không.

Xã hội - 09:20 22/12/2025

Hà Nội sẽ hoàn thành chuyển đổi phương tiện giao thông xanh chậm nhất trong năm 2030

Thành phố Hà Nội nhất quán mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành chuyển đổi xanh, trong đó cơ bản hoàn thành trong năm 2029.

Xã hội - 06:00 22/12/2025

Giới trẻ và xu hướng làm việc kết hợp du lịch

Làm việc từ xa ngày càng phổ biến, nhiều người trẻ lựa chọn làm việc kết hợp du lịch để vừa duy trì hiệu suất lao động, vừa mở rộng trải nghiệm sống trong kỷ nguyên số.

Xã hội - 18:05 21/12/2025

Sẽ điều chỉnh mức trợ giúp xã hội theo lộ trình cải cách tiền lương

Bộ Y tế cho biết trong thời gian tới, chính sách trợ giúp xã hội sẽ tiếp tục được nghiên cứu điều chỉnh theo lộ trình cải cách tiền lương và mức tăng chỉ số giá tiêu dùng.

Xã hội - 11:55 21/12/2025

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Sẵn sàng cho các mục tiêu đến năm 2030

Năm 2025, toàn hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH) tiếp tục thống nhất, xác định rõ quan điểm xuyên suốt "lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ"; chủ động xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch, phương án, kịch bản điều hành cụ thể, phù hợp với diễn biến, tình hình thực tiễn ở từng địa phương.

Xã hội - 09:00 21/12/2025

Miễn phí vé đi Metro số 1 dịp Tết Dương lịch 2026

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 (HURC 1) cho biết, toàn bộ hành khách sử dụng tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) sẽ được miễn phí vé trong ngày 1/1/2026, nhân dịp chào đón năm mới 2026.

Xã hội - 06:00 21/12/2025

Quyền hạn, nhiệm vụ của UBND đặc khu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 322/2025/NĐ-CP quy định nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của UBND, Chủ tịch UBND, cơ quan chuyên môn, tổ chức hành chính khác thuộc UBND đặc khu trong trường hợp đặc thù.

Xã hội - 14:00 20/12/2025

Bộ Tài chính không đồng thuận đề xuất siết quản lý ô tô biếu, tặng của Bộ Công Thương

Trước thực tế ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng bị lợi dụng cho mục đích kinh doanh, Bộ Công Thương đã đề xuất siết quản lý bằng cách buộc nhập khẩu thông qua doanh nghiệp kinh doanh ô tô có giấy phép. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng cách làm này chưa cần thiết, tiềm ẩn nguy cơ chồng chéo quy định pháp luật và có thể thu hẹp quyền hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Xã hội - 10:30 20/12/2025