Hoãn tổ chức lễ khai mạc Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng 2021

06:26 30/01/2021

UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra thông báo về việc hoãn tổ chức lễ khai mạc Festival Hoa Đào – Xuân Xứ Lạng 2021.

Theo đó, UBND tỉnh Lạng Sơn có Thông báo số 59/TB-UBND về việc hoãn tổ chức lễ khai mạc Festival Hoa Đào – Xuân Xứ Lạng 2021.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng 2021 sẽ được tổ chức tại công viên Chi Lăng (đường Hùng Vương, TP. Lạng Sơn) vào 20h ngày 5/2/2021 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Canh Tý).

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 tại một số tỉnh trong nước diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ thị số 05/CT-Tg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lạng Sơn đã hoãn tổ chức lễ khai mạc Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng 2021.

Thông báo cũng nêu rõ: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP. Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sớm hoàn thành cuộc thi vườn đào đẹp, cây đào đẹp; tiếp tục trang trí không gian Festival Hoa Đào và đường Hoa Xuân Xứ Lạng theo kế hoạch đã đề ra.

Cùng đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan truyền thông trên địa bàn và UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng, đồng thời yêu cầu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các hoạt động, sự kiện khác trong khuôn khổ Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng.

PV

  • Cùng chuyên mục

Nghề thời vụ “lên ngôi”, giới trẻ tranh thủ "hái ra tiền" dịp Tết Nguyên đán

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu làm đẹp, mua sắm và tiêu dùng tăng mạnh đã tạo “điểm rơi” thu nhập cho nhiều ngành nghề dịch vụ. Từ chụp ảnh áo dài, trang điểm, làm móng đến giao hàng, không ít bạn trẻ tranh thủ mùa cao điểm cuối năm để tăng thu nhập, thậm chí gấp đôi so với ngày thường.

Xã hội - 07:00 25/01/2026

Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp

Một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến loại bỏ các mệnh giá tiền từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đây là thông tin không chính xác, không có cơ sở pháp lý.

Xã hội - 13:20 24/01/2026

Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết

Vào những dịp nghỉ lễ, Tết, nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm, đặt phòng lưu trú, vé máy bay, tour du lịch thông qua các ứng dụng trực tuyến hoặc fanpage trên mạng xã hội bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng trao đổi thông tin.

Xã hội - 13:00 24/01/2026

Những vụ bê bối sữa công thức gây chấn động thế giới

Trong hơn 2 thập kỷ qua, ngành sữa toàn cầu liên tiếp đối mặt các vụ khủng hoảng liên quan sữa công thức cho trẻ sơ sinh, từ nhiễm khuẩn, độc tố đến những sự cố khiến hàng trăm nghìn trẻ bị ảnh hưởng.

Xã hội - 07:00 23/01/2026

Bát Tràng tổ chức Hội chợ Hoa xuân quy mô 200 gian hàng dịp Tết 2026

Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 dự kiến diễn ra tại xã Bát Tràng với quy mô 150–200 gian hàng, góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết và quảng bá giá trị văn hóa làng nghề truyền thống.

Xã hội - 16:00 22/01/2026

Việt Hưng kiên quyết giải tỏa trạm trộn bê tông ngoài bãi sông

Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.

Xã hội - 16:00 22/01/2026

Thông tư mới quy định về thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo. Thông tư là căn cứ để các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục thực hiện thẩm quyền tuyển dụng, bảo đảm thực hiện có hiệu quả Luật Nhà giáo.

Xã hội - 07:00 22/01/2026

Thông tin mới về thuê bao di động: Người dân cần xác thực sinh trắc học

Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư mới, yêu cầu xác thực sinh trắc học đối với thuê bao di động nhằm làm sạch thông tin, ngăn chặn gian lận và sử dụng SIM không đúng quy định.

Xã hội - 06:35 21/01/2026

Khách Ấn Độ bứt phá, du lịch Việt Nam tăng cường xúc tiến thị trường

Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng nhanh sau đại dịch, đưa Ấn Độ trở thành một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch. Trước xu hướng này, Việt Nam đang đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng kết nối và hoàn thiện chính sách nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác du lịch song phương.

Xã hội - 11:25 20/01/2026

Truy bắt 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Gia Lai

Tại trụ sở Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Gia Lai (phường Hội Phú) chiều ngày 19/1 đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương.

Xã hội - 07:05 20/01/2026