Mở lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ từ 15/2
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã có thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc Việt Nam gỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2.
Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho biết, cơ quan này đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát thông báo tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ 15/2.
Theo đó, từ 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.
Tần suất khai thác trên thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ và nhu cầu thị trường.
Từ 15/2, mở lại toàn bộ đường bay quốc tế đi, đến Việt Nam
Đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Australia, Mỹ… đều đã có hoạt động khai thác.
Đáng chú ý, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sắp tới sẽ có những đường bay quốc tế tới các thị trường mới như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ… được tổ chức.
Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm này ngành hàng không đã sẵn sàng mọi mặt để khai thác toàn mạng bay quốc tế như trước khi bùng phát dịch Covid-19.
Các hãng hàng không Việt Nam cũng nhận định nếu chậm triển khai, Việt Nam mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ với khách du lịch mà còn với các nhà đầu tư.
Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm này ngành hàng không đã sẵn sàng mọi mặt để khai thác toàn mạng bay quốc tế như trước khi bùng phát dịch COVID-19.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày (từ 29/8 - 2/9), Công ty CP Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức vận tải hành khách, theo đó dự kiến huy động thêm 500 xe khách.
Xã hội - 16:31 17/08/2026
Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội
Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.
Xã hội - 09:28 11/08/2026
Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.
Xã hội - 20:55 10/08/2026
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng
Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.
Xã hội - 08:36 05/08/2026
Đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, Hà Nội bước vào giai đoạn 'nước rút'
Thực hiện đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm hoàn thành các mục tiêu trước ngày 25/8/2026.
Xã hội - 08:33 05/08/2026
Xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn
Bộ Xây dựng sẽ chuyển trọng tâm từ chủ yếu phát triển nhà ở thương mại sang phát triển đồng thời cả nhà ở thương mại và nhà ở cho thuê; xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn cho số đông người dân, giúp bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, nâng cao năng suất lao động và góp phần ổn định thị trường bất động sản.
Xã hội - 19:05 01/08/2026
Hà Nội tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực tăng tốc phát triển nhà ở xã hội
Việc Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong công tác quy hoạch, giao đất và giải quyết thủ tục đầu tư theo Chỉ thị số 16/CT-UBND đang mở ra kỳ vọng tháo gỡ những nút thắt đối với các dự án nhà ở xã hội. Cơ chế mới không chỉ rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư mà còn tạo điều kiện tăng nguồn cung nhà ở, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Xã hội - 08:20 01/08/2026
Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ
Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.
Xã hội - 14:42 28/07/2026
Siết chặt an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học
Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 01/HĐ-BCĐ về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố năm học 2026 - 2027.
Xã hội - 14:22 24/07/2026
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027
Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.
Xã hội - 13:36 23/07/2026
- Tin mới
-
Hà Nội làm sạch dữ liệu gần 5 triệu thửa đất, hướng tới tiết kiệm 650 tỷ đồng mỗi năm
-
Công ty vận hành Lazada bị phạt 350 triệu đồng vì thông tin gây nhầm lẫn
-
Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9
-
Những doanh nghiệp Nhà nước nào đang được chú ý trong làn sóng thoái vốn mới?
-
Lãi suất ngân hàng hôm nay 17/8: HDBank dẫn đầu 7,6%
-
Giá vàng chiều 17/8 tăng mạnh, áp sát 4.400 USD/ounce
- Đọc nhiều
-
1
Hà Nội tăng cường 500 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9
-
2
Những doanh nghiệp Nhà nước nào đang được chú ý trong làn sóng thoái vốn mới?
-
3
Bia Hà Nội: Từ di sản hầm lên men truyền thống đến thương hiệu chuyển đổi xanh
-
4
Đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, dịch vụ tại VIFC-DN
-
5
Dự báo chứng khoán ngày 17/8: Chuyên gia cảnh báo áp lực điều chỉnh, ưu tiên quản trị rủi ro
-
6
BSC dự báo chứng khoán tuần 17-21/8: VN-Index có nguy cơ kiểm định lại đáy 1.668 điểm









