Người dân Hải Phòng, Đà Nẵng hào hứng “đổi xe xăng, lấy xe máy điện”

17:00 08/06/2025

Mở màn tại Hải Phòng và Đà Nẵng, sự kiện “Đổi xăng lấy điện” của VinFast thu hút sự quan tâm lớn từ người dân địa phương nơi đây.

Sáng 7/6, chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện” đồng loạt khai màn tại thành phố Hải Phòng và Đà Nẵng. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6. Đây là chuỗi sự kiện do VinFast triển khai nhằm mang đến trải nghiệm độc đáo, khuyến khích người Việt chuyển đổi phương tiện xăng sang xe điện thông minh - xanh - tiết kiệm.

Sự kiện “Đổi xăng lấy điện” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân ở Hải Phòng và Đà Nẵng
Sự kiện “Đổi xăng lấy điện” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân ở Hải Phòng và Đà Nẵng

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như khám phá không gian trưng bày, lái thử miễn phí các mẫu xe máy điện mới nhất từ VinFast, cơ hội bốc thăm may mắn để nhận giải thưởng hấp dẫn gồm 1 xe máy điện Motio, 1 máy lọc không khí và 2 quạt tháp điều hòa.

Đến sự kiện cùng bạn bè từ sớm, chị Nguyễn Ngọc Duyên, 24 tuổi sống tại Hải Phòng, thích thú với bầu không khí của sự kiện. “Ý tưởng đổi xe máy xăng sang xe máy điện của mình hình thành khi biết về VinFast Motio. Với người mới đi làm như mình, mức giá được điều chỉnh xuống 12 triệu đồng là cơ hội không thể tốt hơn. Hơn nữa, chiếc xe số của mình đến nay cũng đã 15 tuổi, xả nhiều khói, hao xăng. Chính vì vậy, mình muốn đổi sang một chiếc xe xanh, sạch và văn minh, phù hợp với xu thế hiện tại”, chị Duyên cho hay.

Mẫu VinFast Motio được nhiều khách hàng trẻ tìm hiểu nhờ mức giá tốt
Mẫu VinFast Motio được nhiều khách hàng trẻ tìm hiểu nhờ mức giá tốt

Sau khi lái thử chiếc xe mơ ước, chị Ngọc Duyên đánh giá VinFast Motio phù hợp với nữ giới. Kích thước nhỏ gọn và chiều cao phù hợp giúp việc chống chân thuận tiện. Motio còn là một mẫu xe dễ điều khiển bởi bản thân chị đã dễ dàng đánh lái vượt qua các thử thách trong sa hình của ban tổ chức dù là lần đầu cầm lái.

Anh Phan Gia Hùng, 30 tuổi sống tại Hải Phòng thì đặc biệt thích thú với chiếc Feliz Neo. So sánh với chiếc xe máy xăng đang sử dụng, anh Hùng cho rằng, Feliz Neo lái thích hơn, êm và tăng tốc tốt hơn xe máy xăng.

“Điều tôi ấn tượng nhất là xe điện không có tiếng ồn. Nhà tôi nằm sâu trong con ngõ nhỏ, mỗi khi về muộn, tiếng động cơ xe máy xăng ồn ào làm phiền mọi người. Nhiều khi tôi phải xuống dắt bộ một đoạn dài để đưa xe vào nhà trong im lặng. Nếu đổi sang xe điện, tôi có thể tự tin lái xe thẳng vào nhà. Tiện hơn rất nhiều”, anh Hùng nói.

Các mẫu xe máy VinFast được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp, nhiều tiện ích
Các mẫu xe máy VinFast được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp, nhiều tiện ích

Tham gia sự kiện ở Đà Nẵng, anh Nguyễn Thành Đạt, 27 tuổi, dự định đổi xe máy điện để tối ưu chi phí. Anh làm nghề shipper trong nội thành. Nếu đổi sang xe máy điện, anh Đạt dự tính có thể tiết kiệm được 100.000-120.000 đồng tiền xăng mỗi ngày. Khoản tiền này giúp anh trang trải cuộc sống và tiết kiệm để thực hiện các kế hoạch trong tương lai.

Anh đánh giá VinFast Evo Neo có thiết kế đẹp, hiện đại, nhiều tiện ích hữu ích và đáng tiền như hệ thống đèn Full LED giúp tầm nhìn tốt hơn, động cơ tiêu chuẩn chống nước IP67 để cánh tài xế như anh yên tâm vượt các quãng đường ngập nước.

Nhiều người quyết định chuyển đổi xanh ngay tại sự kiện
Nhiều người quyết định chuyển đổi xanh ngay tại sự kiện

Chỉ trong ngày 7/6, không ít người dùng đã quyết định trở thành chủ sở hữu xe điện. Ngoài những ưu điểm về vận hành, trang bị, nhiều người cho biết muốn chốt cọc ngay tại sự kiện để hưởng ngay ưu đãi đặc biệt lên tới 1 triệu đồng.

Ngoài ra, chủ xe máy VinFast còn được hưởng chính sách miễn phí sạc điện đến hết ngày 31/5/2026 tại hệ thống trạm sạc V-GREEN trên toàn quốc.

Chuỗi sự kiện sẽ tiếp tục có mặt tại Hà Nội và TP.HCM trong tuần tới
Chuỗi sự kiện sẽ tiếp tục có mặt tại Hà Nội và TP.HCM trong tuần tới

Sau sự kiện tại Hải Phòng và Đà Nẵng, hành trình “Đổi xăng lấy điện” sẽ tiếp tục đặt chân tới Khu đô thị Royal City (Hà Nội) và Công viên Gia Định (TP.HCM) trong 2 ngày 14-15/6, mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe máy điện VinFast mới nhất, tham gia các hoạt động thú vị, bốc thăm trúng thưởng, đồng thời hưởng các ưu đãi hấp dẫn ngay tại sự kiện.

Đức Anh

  • Cùng chuyên mục

BYD muốn vượt Toyota trong 5 năm: Tham vọng trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới

Dù mới đứng thứ 6 toàn cầu về doanh số, BYD vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng là vượt Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, với khoảng cách doanh số lên tới hàng triệu xe mỗi năm và đà tăng trưởng đang chậm lại tại thị trường Trung Quốc, con đường hiện thực hóa tham vọng này được đánh giá không hề dễ dàng.

Thương hiệu Xe - 15:21 17/06/2026

Kim Long Motor hợp tác ZF Group, đẩy mạnh xuất khẩu ô tô thương hiệu Việt

Ngày 15/6, tại TP Huế, Công ty Cổ phần KIM LONG MOTOR Huế (KIM LONG MOTOR) và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group), Tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu thế giới đến từ Đức, chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, thiết lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững trong lĩnh vực công nghệ truyền động, hộp số và các giải pháp phương tiện năng lượng mới.

Thương hiệu Xe - 20:00 15/06/2026

Ô tô Honda bất ngờ tăng tốc, doanh số vọt 26% giữa lúc xe máy giảm sức mua

Tháng 5/2026, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số ô tô tăng mạnh 26% so với cùng kỳ, đạt 1.870 xe bán ra. Trong khi đó, mảng xe máy lại giảm gần 4%, cho thấy sự dịch chuyển đáng chú ý trong bức tranh kinh doanh của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Xe - 14:47 11/06/2026

Nissan hợp tác Chery trong bối cảnh nhà máy Sunderland dư thừa công suất nghiêm trọng

Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.

Thương hiệu Xe - 09:29 10/06/2026

Nissan sản xuất xe Trung Quốc tại Anh từ 2027

Trong bối cảnh nhà máy Sunderland chỉ hoạt động chưa đến một nửa công suất thiết kế, Nissan đã ký thỏa thuận sơ bộ với Chery để sản xuất xe Trung Quốc ngay tại Anh từ năm 2027. Động thái này không chỉ giúp hãng xe Nhật Bản tận dụng năng lực sản xuất dư thừa mà còn mở đường cho làn sóng xe Trung Quốc tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu.

Thương hiệu Xe - 09:21 10/06/2026

Thị trường ô tô nội địa bứt phá

Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến một cột mốc đáng chú ý khi sản lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lập đỉnh mới trong tháng 5/2026, bỏ xa hoàn toàn xe nhập khẩu. Sự bứt phá này không chỉ phản ánh nỗ lực mở rộng quy mô của các doanh nghiệp nội địa mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng cơ hội để ngành công nghiệp ô tô Việt Nam định vị lại mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thương hiệu Xe - 17:54 07/06/2026

Piaggio Việt Nam thu hồi hơn 1.000 xe Vespa, Liberty vì lỗi đèn chiếu sáng

Piaggio Việt Nam triển khai chương trình thu hồi 1.063 xe Vespa và Piaggio sản xuất đầu năm 2026 để kiểm tra, thay thế linh kiện đèn chiếu sáng phía trước có nguy cơ gặp lỗi.

Thương hiệu Xe - 07:23 07/06/2026

Xe điện bùng nổ toàn cầu: 23 triệu xe sắp bán ra, cuộc chiến mới giữa Trung Quốc và phương Tây

Nếu cách đây một thập niên, xe điện vẫn được xem là công nghệ của tương lai thì đến nay, ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những động lực tăng trưởng quan trọng nhất của kinh tế xanh toàn cầu. Hàng trăm tỷ USD đang được các chính phủ và doanh nghiệp rót vào sản xuất xe điện, phát triển pin năng lượng và hạ tầng sạc, tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt chưa từng có giữa các cường quốc công nghiệp và các hãng xe hàng đầu thế giới.

Thương hiệu Xe - 07:22 02/06/2026

Bugatti W16 Mistral độc nhất thế giới và câu chuyện tiếp nối của “Hoàng tử bé”

Không chỉ là một hypercar 1.600 mã lực, Bugatti W16 Mistral “Le Retour du Jeune Prince” còn là dự án kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác ô tô và cảm hứng văn học. Được phát triển bởi bộ phận cá nhân hóa Sur Mesure, chiếc roadster độc bản tái hiện thế giới của “Hoàng tử bé” bằng ngôn ngữ thiết kế, vật liệu quý và những chi tiết thủ công có độ hoàn thiện gần với nghệ thuật đương đại hơn là một phương tiện giao thông.

Thương hiệu Xe - 06:50 01/06/2026

Suzuki sắp tung ô tô chạy ethanol nguyên chất đầu tiên tại Ấn Độ

Suzuki đang chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô đầu tiên tại Ấn Độ có khả năng vận hành bằng nhiên liệu ethanol nguyên chất E100. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quốc gia Nam Á thúc đẩy chiến lược giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu và mở rộng sử dụng nhiên liệu thay thế.

Thương hiệu Xe - 15:22 29/05/2026