Bộ Công Thương phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022

09:11 16/11/2022

Theo Bộ Công Thương, Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022” sẽ được tổ chức từ ngày 15/11/2022 đến ngày 22/12/2022 trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 15/11, Bộ Công Thương tổ chức lễ phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022.

Lễ phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022.Lễ phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, thời gian qua, thương mại, dịch vụ, du lịch của đất nước đã có những phục hồi tích cực. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 10 tháng đạt khoảng 4.643,6 nghìn tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2021 giảm 5,1%). Hoạt động sản xuất, kinh doanh có nhiều khởi sắc.

Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 – Vietnam Grand Sale 2022” sẽ được tổ chức từ ngày 15/11/2022 đến ngày 22/12/2022 trên phạm vi toàn quốc.Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022” sẽ được tổ chức từ ngày 15/11/2022 đến ngày 22/12/2022 trên phạm vi toàn quốc.

Tính chung 10 tháng năm 2022, cả nước có 178,5 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 38,3% so với cùng kỳ năm trước; bình quân một tháng có 17,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 10 tháng ước đạt 312,82 tỷ USD, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều tổ chức quốc tế uy tín vừa qua đã tiếp tục đánh giá tích cực về tình hình kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên ông Hải cho rằng, trong thời gian tới, dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại, lạm phát tiếp tục ở mức cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với ổn định tài chính, tiền tệ, an ninh năng lượng, lương thực, gia tăng khả năng suy thoái kinh tế; cạnh tranh chiến lược và xung đột quân sự tại một số khu vực tiếp tục gay gắt...

Tình hình trong nước theo đó sẽ đối mặt với những khó khăn, thách thức nhiều hơn là cơ hội, thuận lợi, dễ phát sinh những vấn đề khó lường, phức tạp, chưa có tiền lệ. Nền kinh tế tiếp tục phục hồi tích cực nhưng tăng trưởng có khả năng khó khăn hơn trong quý 4/2022 và năm 2023.

Trong bối cảnh này, nhằm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ và thực hiện các hoạt động kích cầu, thúc đẩy tiêu dùng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1183/QĐ-BCT về việc tổ chức "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc, kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Thông qua Chương trình "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022" (Chương trình) các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn.

Chương trình được thực hiện để kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh góp phần phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam; quảng bá sản phẩm, văn hóa vùng miền và thu hút du lịch.

Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 có nhiều điểm đặc biệt. Tất cả các thương nhân thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam đều được tham gia, không cần thông qua bất kỳ khâu lựa chọn, xét chọn nào của các cơ quan Nhà nước. Hoạt động khuyến mại được thực hiện với mức tối đa, không còn bị giới hạn 50% mà thay vào đó có thể lên đến 100% tùy vào lựa chọn và điều kiện của doanh nghiệp.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ chủ động xây dựng chương trình khuyến mại với nội dung, hình thức đa dạng, hấp dẫn nhằm đưa đến cho khách hàng, người tiêu dùng nhiều cơ hội tiếp cận với hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, giá cả phù hợp.

Với hiệu ứng kết nối cung cầu được lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp trên cả nước thông qua hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử, các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp sẽ chủ động phối hợp để triển khai hoạt động khuyến mại kết hợp với hoạt động hội chợ, triển lãm, các sự kiện… tại địa phương để không những thúc đẩy tiêu dùng nội địa mà còn góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Mức học phí cho 35 trường công lập chất lượng cao năm học 2026-2027 tại Hà Nội

Sáng ngày 10/08/2026, tại kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề), HĐND Thành phố Hà Nội đã chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố cho năm học 2026-2027.

Xã hội - 09:28 11/08/2026

Hà Nội bổ sung 540 chỉ tiêu lớp 10 công lập, mở thêm cơ hội cho thí sinh chưa đỗ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về việc tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Đặng Trần Đức năm học 2026-2027. Với 540 chỉ tiêu được giao, những thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa trúng tuyển các nguyện vọng đã đăng ký có thêm một cơ hội vào trường công lập.

Xã hội - 20:55 10/08/2026

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2026: Bắt đầu được lọc ảo đối với hơn 7,1 triệu nguyện vọng

Từ hôm nay (4/8), Hệ thống tuyển sinh đại học năm 2026 bắt đầu quy trình lọc ảo trên phạm vi toàn quốc. Quá trình này được thực hiện 6 lần, kéo dài đến ngày 9/8, nhằm bảo đảm mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Xã hội - 08:36 05/08/2026

Đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, Hà Nội bước vào giai đoạn 'nước rút'

Thực hiện đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm hoàn thành các mục tiêu trước ngày 25/8/2026.

Xã hội - 08:33 05/08/2026

Xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn

Bộ Xây dựng sẽ chuyển trọng tâm từ chủ yếu phát triển nhà ở thương mại sang phát triển đồng thời cả nhà ở thương mại và nhà ở cho thuê; xác định nhà ở cho thuê là phân khúc chiến lược, dài hạn cho số đông người dân, giúp bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự, nâng cao năng suất lao động và góp phần ổn định thị trường bất động sản.

Xã hội - 19:05 01/08/2026

Hà Nội tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

Việc Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong công tác quy hoạch, giao đất và giải quyết thủ tục đầu tư theo Chỉ thị số 16/CT-UBND đang mở ra kỳ vọng tháo gỡ những nút thắt đối với các dự án nhà ở xã hội. Cơ chế mới không chỉ rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư mà còn tạo điều kiện tăng nguồn cung nhà ở, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Xã hội - 08:20 01/08/2026

Hà Nội đẩy nhanh cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ

Từ nay đến năm 2030, TP. Hà Nội sẽ khởi công cải tạo, xây dựng lại 8 khu chung cư cũ, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê và các khu đô thị mới. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước tháo gỡ "điểm nghẽn" trong cải tạo chung cư cũ, nâng cao chất lượng không gian sống và thúc đẩy chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Xã hội - 14:42 28/07/2026

Siết chặt an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học

Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP. Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 01/HĐ-BCĐ về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố năm học 2026 - 2027.

Xã hội - 14:22 24/07/2026

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027

Bộ Nội vụ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đề xuất, mức lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động, đồng thời hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.

Xã hội - 13:36 23/07/2026

Hà Nội siết chặt quy trình an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè

Nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú.

Xã hội - 15:37 17/07/2026