Hơn 420 gian hàng tham gia hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tại Sóc Trăng

Tối ngày 2/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã Khai mạc Hội chợ Xúc tiến Thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2022.

Hội chợ diễn ra từ ngày 2/11 đến 8/11/2022, tại khu đô thị 5A, đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, với quy mô hơn 420 gian hàng của hơn 320 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh phía Bắc và của tỉnh Sóc Trăng.

Hội chợ diễn ra từ ngày 2/11 đến 8/11/2022, tại khu đô thị 5A, đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thành phố Sóc Trăng.Hội chợ diễn ra từ ngày 2/11 đến 8/11/2022, tại khu đô thị 5A, đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thành phố Sóc Trăng.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng và Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Hội chợ trưng bày chủ yếu là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, thế mạnh của các vùng miền trên cả nước, với nhiều mặt hàng như: mỹ nghệ, trang thiết bị nội thất, ẩm thực, giống cây trồng, thời trang, may mặc, làng nghề, hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử viễn thông, máy móc nông nghiệp; các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, thực phẩm chế biến...

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham quan các gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền các tỉnh.Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tham quan các gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền các tỉnh.

Đặc biệt, Hội chợ còn giới thiệu một số mô hình sản xuất có hiệu quả của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng, như: mô hình Tôm lúa; mô hình nuôi tôm công nghệ cao; cây ăn trái đặc sản…

Hội chợ xúc tiến thương mại còn là dịp để tăng cường sự liên kết của vùng ĐBSCL với các tỉnh, thành phố trên cả nước; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác, quảng bá, liên kết và tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng, chủ lực của các vùng miền nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Đồng thời, hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá thương hiệu, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm du lịch; nhất là để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thể liên kết trong sản xuất, tạo chuỗi cung ứng sâu rộng, đưa sản phẩm, hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng.

Phát biểu chào mừng khai mạc Hội chợ, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khẳng định, phát triển sản phẩm OCOP giữ vai trò rất quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập của người dân, bảo tồn các giá trị văn hóa, cảnh quan và môi trường nông thôn ở các địa phương.

Với ý nghĩa quan trọng đó, sự kiện này là cơ hội, "điểm hẹn" hỗ trợ nhà cung cấp của tỉnh Sóc Trăng và các địa phương giới thiệu sản phẩm OCOP, những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Đây cũng là cơ hội mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối phân phối sản phẩm trên thị trường cả nước và quốc tế; góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục