Ra mắt Ban chấp hành FBA nhiệm kỳ 2025-2030: Kết nối tinh hoa ẩm thực TP.HCM
Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM (FBA) đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành định kỳ với chủ đề trọng tâm: “Chuẩn hóa để vươn mình”, nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức, thống nhất quy chế hoạt động và hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Hiệp hội trong giai đoạn (2025–2030).
Tại buổi ra mắt Ban chấp hành mới của FBA có sự tham dự của đại diện sở ban ngành cùng các chuyên gia ngành F&B & hơn 100 ủy viên Ban chấp hành và thành viên chủ chốt của Hiệp hội .
Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM cũng đã chủ động bước vào giai đoạn chuẩn hóa bộ máy – tái cấu trúc hệ thống vận hành nhằm đồng hành cùng sự phát triển chung của đất nước trong “Kỷ nguyên vươn mình dân tộc”. Ông Nguyễn Tấn Việt tiếp tục giữ vị trí Chủ Tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tại cuộc họp, Ông Nguyễn Tấn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Ẩm Thực TP.HCM nhấn mạnh: “FBA không chỉ là một tổ chức nghề nghiệp mà đang đóng vai trò như một Hiệp hội kến tạo và điều phối trên tinh thần “Chung tay kiến tạo hệ sinh thái F&B” nhằm hỗ trợ ngành Ẩm thực TP.HCM sau sát nhập và mở rộng địa giớ hành chính, đồng thời bắt nhịp với chuyển đổi số, kinh tế xanh, phát triển ẩm thực bền vững và hội nhập quốc tế. Với khẩu hiệu ‘Chuẩn hóa để Vươn mình’, FBA thể hiện cam kết Sự đồng hành, dẫn dắt và kiến tạo cộng đồng.”

Đồng thời đây cũng là “hành trình mới – bản lĩnh mới – đoàn kết để vươn xa” của FBA để chủ động kế hoạch mở rộng quy chế kết nạp hội viên ngành F&B tại Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu vào hệ thống điều hành chung của FBA TP.HCM. Qua đó triển khai thành lập các Hội, Viện, Trung tâm chuyên ngành, thành viên Hiệp hội; kết nối hệ sinh thái các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, giải trí, nhà cung ứng nhằm tạo nguồn lực phục vụ cho Hội viên và ngành ẩm thực phát triển bền vững giúp tăng cường sự liên kết vùng, góp phần nâng tầm vai trò đầu tàu của TP.HCM trong lĩnh vực ẩm thực – du lịch – văn hóa – dịch vụ.
Tố Uyên
- Cùng chuyên mục
Hà Nội quyết tâm siết chặt quản lý thực phẩm, xử lý dứt điểm lò mổ tự phát vào năm 2030
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch số 283, đặt ra những mục tiêu đột phá trong việc quản lý giết mổ, vận chuyển và kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn thành phố đến năm 2030.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:09 21/10/2025
Chống hàng lậu, thực phẩm bẩn: Quản lý thị trường Đồng Tháp xử lý 8 vụ vi phạm dịp Trung thu
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Tháp vừa tổng kết công tác kiểm tra thị trường dịp Tết Trung thu 2025, cho thấy những nỗ lực đáng kể trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đơn vị đã xử lý 8 vụ vi phạm sau khi tiến hành tổng cộng 51 vụ kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất, thu phạt hơn 18 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa không đạt chuẩn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 20:16 12/10/2025
Ninh Bình: Xử lý 2 cơ sở kinh doanh quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Chi cục QLTT tỉnh Ninh Bình vừa liên tiếp phát hiện, xử lý 2 vụ vi phạm liên quan đến kinh doanh sản phẩm quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:24 11/10/2025
Những thực phẩm tốt cho quá trình phục hồi gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ được hiểu là tình trạng mỡ tích tụ quá nhiều trong gan, thường vượt mức 5-10% trọng lượng gan. Nếu không kiểm soát, bệnh có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan hay suy gan nguy hiểm. Tuy chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, nhưng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học chính là “chìa khóa” giúp phục hồi sức khỏe gan và giảm nguy cơ biến chứng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:07 16/09/2025
Uống sữa lúc bụng rỗng: Hại nhiều hơn lợi
Không ít người chọn uống một ly sữa vào buổi sáng để nạp năng lượng thay cho bữa ăn sáng. Thế nhưng, việc uống sữa khi bụng rỗng lại có thể kéo theo nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:07 07/09/2025
Khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ “chui”, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng
Công an TP. HCM vừa khởi tố nhóm đối tượng núp bóng cơ sở thẩm mỹ để hoạt động các dịch vụ trái phép, thu lợi bất chính số tiền gần 10 tỷ đồng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:08 07/09/2025
Tỏi và hành có thực sự khiến cơ thể nặng mùi?
Hôi nách không chỉ gây khó chịu mà còn làm giảm tự tin khi giao tiếp. Mùi hình thành do mồ hôi kết hợp với vi khuẩn trên da và khô lại. Căng thẳng, thời tiết nóng, vận động nhiều hay ăn thực phẩm nặng mùi đều có thể khiến mùi hôi nồng hơn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:29 06/09/2025
Cách nhận biết Thịt heo Thảo Mộc – Mua đúng sản phẩm, nhà nhà an tâm
Sản phẩm Thịt heo Thảo Mộc của Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn ( Sagrifood) đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình với chất lượng sản phẩm tươi – ngon – sạch và được người tiêu dùng tín nhiệm cao trong thời gian vừa qua. Với nhu cầu tăng cao, để tránh mua nhầm hàng “na ná”, “tựa tựa” mang tên Thịt heo Thảo Mộc, Sagrifood xin chia sẻ cách nhận biết Thịt heo Thảo Mộc Sagri như sau:
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:49 05/08/2025
Thu hồi toàn quốc sản phẩm sữa chống nắng DSK UV không đạt tiêu chuẩn vi sinh
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và yêu cầu tiêu hủy lô sản phẩm sữa chống nắng DSK UV – Hộp 1 tuýp 35g do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về giới hạn vi sinh vật.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:49 17/07/2025
Thu hồi toàn quốc sản phẩm “Y lang Dầu gội đầu Y lang chí”
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ban hành thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc sản phẩm Y lang Dầu gội đầu Y lang chí – Hộp 1 chai 100ml do vi phạm quy định về phân loại mỹ phẩm. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần Nam Đô, địa chỉ số 117 Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh sản xuất.
Bảo vệ người tiêu dùng - 13:54 16/07/2025
- Tin mới
-
Ford Việt Nam đổi tên ứng dụng “FordPass” thành “Ford”
-
Xử phạt 8 cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
-
Giá sầu riêng hôm nay 28/10: Một số kho bắt đầu tăng trở lại
-
Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Giảm nhẹ
-
Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả quy mô lớn
-
Truy tố 5 đối tượng cho vay trái quy định, gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
- Đọc nhiều
-
1
Ford Việt Nam đổi tên ứng dụng “FordPass” thành “Ford”
-
2
Xử phạt 8 cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
-
3
Giá sầu riêng hôm nay 28/10: Một số kho bắt đầu tăng trở lại
-
4
Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Giảm nhẹ
-
5
Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả quy mô lớn
-
6
Truy tố 5 đối tượng cho vay trái quy định, gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng







