Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

07:04 03/09/2020

Theo trang tin công nghệ của Hàn Quốc - The Elec cho biết, Samsung sẽ mở rộng việc sản xuất Galaxy Z Fold 2 trên toàn thế giới - hầu hết vẫn sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc, nhưng 20% sản lượng sẽ được sản xuất tại Việt Nam và một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn sẽ được sản xuất tại Brazil.


Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Tổng cộng, Samsung có kế hoạch sản xuất từ ​​700.000 đến 800.000 chiếc smartphone, nhưng việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất diễn ra hàng tuần và thay đổi số lượng sản xuất tùy thuộc vào thành công của Z Fold 2 trên thị trường. Điều này có nghĩa là 140.000 - 200.000 điện thoại sẽ được sản xuất tại nhà máy Việt Nam.

Quá trình sản xuất tại Brazil sẽ bắt đầu vào tháng tới và sẽ chỉ xuất xưởng vài nghìn chiếc trong năm nay. Không rõ liệu những máy này sẽ được bán tại thị trường địa phương (nơi có thuế nhập khẩu cao đối với điện thoại được sản xuất ở nước ngoài) hay sẽ được xuất khẩu.

Các màu cơ bản của Galaxy Z Fold 2 là "đen huyền bí" và "đồng huyền bí". Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ bán được nhiều mẫu máy màu đen hơn và có kế hoạch chuẩn bị nhiều mẫu máy màu đen hơn mẫu máy màu đồng. Mẫu màu xám hợp tác với thương hiệu thời trang Tom Browne sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Nó dự kiến ​​sẽ được sản xuất và ra mắt muộn hơn một chút so với các mẫu màu cơ bản.

Samsung Galaxy Z Fold 2 có màn hình bằng kính siêu mỏng 7,6 inch với tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải 2213 × 1689 pixel. Đi kèm với dung lượng pin 4500mAh. Đây là một cải tiến lớn so với thế hệ trước đây của hãng.

Dự kiến, máy sẽ được sử dụng chip Snapdragon 865+. Đây là dòng chip mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Được nâng cấp nhẹ so với Snapdragon 865 trước đây. Đi kèm với đó là Ram 12GB và bộ nhớ trong là 256GB/ 512GB. Máy sẽ vẫn được hỗ trợ sạc nhanh 25W và sạc không dây 15W. Và đương nhiên máy sẽ được hỗ trợ 5G.

XUÂN SƠN

  • Cùng chuyên mục

Thuế cao, Ford tạm dừng xuất khẩu xe sang Trung Quốc

Với quyết định trên sẽ ảnh hưởng tới loạt xe bán chạy của hãng, như Ford F-150 Raptor, Bronco và Mustang, cũng như mẫu Lincoln Navigator.

Công nghệ - 09:51 22/04/2025

iPhone 17 "đứng ngồi" không yên vì thiếu linh kiện

Apple đang đối mặt với những thách thức không nhỏ trong chuỗi cung ứng, đe dọa đến kế hoạch sản xuất iPhone 17. Trong khi đó, đối thủ Samsung cho thấy những bước tiến đáng kể trong việc phát triển chipset mới.

Công nghệ - 08:17 22/04/2025

Vì sao VinFast VF 5 trở thành ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3?

Sở hữu xe chỉ từ 105 triệu đồng, không tốn tiền xăng, bảo dưỡng rẻ như xe máy nhưng trang bị ngon hơn cả xe xăng phân khúc cao hơn, VinFast VF 5 đang trở thành lựa chọn số 1 của đông đảo người dùng Việt, từ thành thị tới nông thôn.

Công nghệ - 11:20 15/04/2025

Tạo cơ chế để 'kỳ lân' công nghệ Việt phát triển đột phá

Thị trường vốn là “chìa khóa” để doanh nghiệp (DN) công nghệ phát triển đột phá. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy có không ít kỳ lân và “startup” tiềm năng của Việt Nam đang phải “xuất ngoại” để tìm nguồn lực phát triển. Trong bối cảnh đó, việc mở khóa thị trường vốn thông qua cải cách thể chế, xây dựng chính sách đặc thù cho DN công nghệ là điều kiện cấp thiết.

Công nghệ - 09:41 08/04/2025

Tourbillon: Bí mật đằng sau những chiếc đồng hồ triệu đô

Những chiếc đồng hồ xa xỉ với cơ chế tourbillon phức tạp không chỉ là công cụ đo thời gian mà còn là biểu tượng của đẳng cấp và nghệ thuật chế tác đỉnh cao. Giá trị của chúng không chỉ nằm ở vật liệu quý hiếm mà còn ở sự tỉ mỉ, tinh xảo trong từng chi tiết.

Công nghệ - 08:08 03/04/2025

THACO AUTO dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho phái đẹp trong tháng 3

Nhằm tôn vinh phái đẹp, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 3 với nhiều quà tặng dành cho khách hàng mua xe Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI.

Công nghệ - 15:57 18/03/2025

Cục Đăng kiểm vào cuộc: Toyota Wigo bị triệu hồi do lỗi hệ thống phanh

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm, gần 3.600 chiếc Wigo sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 2/2023 đến tháng 7/2024 có khả năng gặp lỗi khiến hiệu suất phanh không đạt như thiết kế trong một số tình huống nhất định, làm dấy lên lo ngại về an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ - 07:25 18/03/2025

Ký kết bảo trợ thương hiệu chống hàng giả trong thời kỳ chuyển đổi số

Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam (ACT) chi nhánh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Y học cổ truyền (YHCT.Group) tổ chức Lễ ký kết bảo trợ thương hiệu chống hàng giả trong thời kỳ chuyển đổi số.

Công nghệ - 05:48 30/12/2024

Việt Nam trước cơ hội “hiếm có” để tham gia sâu vào chuỗi giá trị ngành bán dẫn

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội “hiếm có” để tham gia sâu vào chuỗi giá trị ngành công nghiệp bán dẫn. Do đó, cần có sự tham gia, vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Công nghệ - 20:01 14/12/2024

Giải thưởng Vinfuture 2024 vinh danh 4 công trình khoa học “Bứt phá kiên cường”

Ngày 06/12/2024 - Quỹ VinFuture chính thức công bố 4 công trình khoa học được vinh danh năm 2024. Giải thưởng Chính trị giá 3 triệu USD được trao cho “Những đóng góp đột phá để thúc đẩy sự tiến bộ của học sâu”. Ba giải Đặc biệt vinh danh các công trình: “Sự đổi mới cải tiến vắc-xin dạng uống ngừa bệnh tả ở các nước đang phát triển”, “Những tiến bộ trong thiết kế vật liệu polymer và các phương pháp cho ứng dụng y sinh” và “Sự phát triển liệu pháp tế bào CAR T để điều trị ung thư và các bệnh khác”

Công nghệ - 23:02 06/12/2024