Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Theo trang tin công nghệ của Hàn Quốc - The Elec cho biết, Samsung sẽ mở rộng việc sản xuất Galaxy Z Fold 2 trên toàn thế giới - hầu hết vẫn sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc, nhưng 20% sản lượng sẽ được sản xuất tại Việt Nam và một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn sẽ được sản xuất tại Brazil.


Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Tổng cộng, Samsung có kế hoạch sản xuất từ ​​700.000 đến 800.000 chiếc smartphone, nhưng việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất diễn ra hàng tuần và thay đổi số lượng sản xuất tùy thuộc vào thành công của Z Fold 2 trên thị trường. Điều này có nghĩa là 140.000 - 200.000 điện thoại sẽ được sản xuất tại nhà máy Việt Nam.

Quá trình sản xuất tại Brazil sẽ bắt đầu vào tháng tới và sẽ chỉ xuất xưởng vài nghìn chiếc trong năm nay. Không rõ liệu những máy này sẽ được bán tại thị trường địa phương (nơi có thuế nhập khẩu cao đối với điện thoại được sản xuất ở nước ngoài) hay sẽ được xuất khẩu.

Các màu cơ bản của Galaxy Z Fold 2 là "đen huyền bí" và "đồng huyền bí". Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ bán được nhiều mẫu máy màu đen hơn và có kế hoạch chuẩn bị nhiều mẫu máy màu đen hơn mẫu máy màu đồng. Mẫu màu xám hợp tác với thương hiệu thời trang Tom Browne sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Nó dự kiến ​​sẽ được sản xuất và ra mắt muộn hơn một chút so với các mẫu màu cơ bản.

Samsung Galaxy Z Fold 2 có màn hình bằng kính siêu mỏng 7,6 inch với tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải 2213 × 1689 pixel. Đi kèm với dung lượng pin 4500mAh. Đây là một cải tiến lớn so với thế hệ trước đây của hãng.

Dự kiến, máy sẽ được sử dụng chip Snapdragon 865+. Đây là dòng chip mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Được nâng cấp nhẹ so với Snapdragon 865 trước đây. Đi kèm với đó là Ram 12GB và bộ nhớ trong là 256GB/ 512GB. Máy sẽ vẫn được hỗ trợ sạc nhanh 25W và sạc không dây 15W. Và đương nhiên máy sẽ được hỗ trợ 5G.

XUÂN SƠN

Cùng chuyên mục