Samsung ra mắt cảm biến máy ảnh ISOCELL chuyên dụng đầu tiên cho xe hơi

07:41 14/07/2021

Samsung vừa ra mắt cảm biến camera ISOCELL chuyên dụng nhắm vào ngành công nghiệp ô tô nhằm giúp xe trở nên thông minh hơn mang tên ISOCELL Auto 4AC.

ISOCELL Auto 4AC là cảm biến 1/3,7 inch với độ phân giải 1,2 MP và kích thước điểm ảnh riêng lẻ 3μm. Cảm biến ISOCELL là công nghệ được biết đến bởi những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là smartphone. Công nghệ ISOCELL cung cấp các điểm ảnh được cách ly với nhau bằng một lưới nhỏ, giúp giảm vấn đề mất màu và nhiễu xuyên âm, đồng thời cải thiện hình ảnh.

Cảm biến này không chú trọng vào chất lượng hình ảnh hay độ phân giải. Thay vào đó, trọng tâm là những thứ thực tế như dải nhạy sáng cao - high dynamic range (120 dB) và giảm thiểu nhấp nháy đèn LED. Cả hai đều dựa trên công nghệ CornerPixel. Công nghệ này kết hợp hai điốt quang trên mỗi pixel - một điốt 3.0 µm cho điều kiện ánh sáng yếu và một điốt 1.0 µm được đặt ở góc cho môi trường sáng.

Xe điện Telsa sẽ tích hợp cảm biến hình ảnh tiên tiến của Samsung.Xe điện Telsa sẽ tích hợp cảm biến hình ảnh tiên tiến của Samsung

Thiết lập này cho phép cảm biến nhanh chóng điều chỉnh theo những thay đổi của ánh sáng xung quanh, ví dụ như khi ra khỏi đường hầm. Không những vậy, cảm biến cũng cung cấp dải nhạy sáng cao với ít chuyển động mờ và giảm nhấp nháy của đèn LED (nhiều đèn pha hiện đại trên ô tô cũng như đèn đường đã chuyển sang đèn LED).

Samsung gọi công nghệ này là CornerPixel. Theo công ty, nó đặc biệt hữu ích trong các tình huống phức tạp, chẳng hạn như vào hoặc ra khỏi đường hầm. Cũng theo Samsung, cảm biến mới có thể cung cấp khả năng quay video HDR trong thời gian thực mà không bị nhòe do chuyển động và các hiện vật khác. Điều này rất tốt cho những chiếc gương thông minh và các giải pháp tự lái.

Cảm biến ISOCELL Auto 4AC cũng cực kỳ bền. Nó có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -40°C đến 125°C và có ISP tích hợp. Deok-Hyun Jang, Phó Chủ tịch Nhóm kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết: “ISOCELL Auto 4AC là sản phẩm đột phá áp dụng công nghệ cảm biến hình ảnh di động lâu đời của Samsung Electronics với độ ổn định cao và công nghệ tiên tiến dành cho ô tô. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh cho xe để không chỉ bao gồm màn hình xem và camera chiếu hậu mà còn cả camera xe tự lái và camera trong cabin”./.

 Thành Nam

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Quyền riêng tư số trước làn sóng thu thập dữ liệu cá nhân trên các ứng dụng nhắn tin

Sự kiện Meta ngừng hỗ trợ cơ chế mã hóa đầu cuối trên Instagram cùng các vụ kiện tụng quốc tế liên quan đến hành vi thu thập thông tin người dùng đang biến quyền riêng tư số thành chủ đề nóng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, câu chuyện này cũng đang dấy lên những lo ngại sâu sắc khi thói quen chia sẻ thông tin và mô hình khai thác dữ liệu từ các ứng dụng nhắn tin phổ biến ngày càng bộc lộ nhiều lỗ hổng.

Công nghệ - 08:16 19/05/2026

Khơi thông nguồn lực cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - ưu tiên chiến lược

Nhân Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 18/5 và Hội nghị triển khai công nghệ chiến lược, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã có bài phát biểu quan trọng về định hướng khơi thông nguồn lực, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và thúc đẩy các công nghệ chiến lược quốc gia trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Tạp chí Thương hiệu và Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng.

Công nghệ - 14:14 18/05/2026

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo: Động lực mới đưa Lâm Đồng bứt phá

Năm 2026 đánh dấu bước ngoặt đặc biệt khi Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (18/5) lần đầu tiên được luật hóa trong Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2025. Không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh đội ngũ trí thức, đây còn là thông điệp khẳng định khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đang trở thành nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững của đất nước.

Công nghệ - 08:56 18/05/2026

SCS chính thức ra mắt bộ giải pháp an ninh mạng chiến lược Make in Vietnam

Công ty An ninh mạng thông minh SCS vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp an ninh mạng toàn diện phục vụ cho việc xây dựng hạ tầng tin cậy. Bộ sản phẩm Make in Vietnam này được thiết kế chuyên biệt tập trung vào ba nhóm giải pháp cốt lõi bao gồm các giải pháp bảo vệ vùng biên tại cửa ngõ hệ thống, các giải pháp bảo vệ an ninh dữ liệu và nhóm các thiết bị mạng nội địa.

Công nghệ - 07:20 18/05/2026

70 công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 23/2026/QĐ-TTg ngày 15/5/2026 ban hành Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

Công nghệ - 14:13 17/05/2026

Các nhà mạng lớn hỗ trợ người dùng chuyển đổi chính chủ cho SIM sử dụng lâu năm

Trong bối cảnh chiến dịch chuẩn hóa thông tin thuê bao đang bước vào giai đoạn quyết liệt, nhiều người dùng bất ngờ phát hiện số điện thoại bản thân đã sử dụng liên tục gần một thập kỷ thực chất lại đang đứng tên một người khác. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng và tránh nguy cơ bị khóa, thu hồi các số điện thoại đã liên kết chặt chẽ với tài khoản ngân hàng cũng như mạng xã hội, các nhà mạng lớn gồm MobiFone, VNPT và Viettel đã chủ động đưa ra các giải pháp tháo gỡ cụ thể.

Công nghệ - 11:12 17/05/2026

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Từ ngày 10 đến 15/5, các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đồng loạt tổ chức phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”.

Công nghệ - 19:31 16/05/2026

Google thu hẹp dung lượng miễn phí, người dùng mới chỉ còn 5 GB lưu trữ

Một điều chỉnh mới từ Google có thể khiến tài khoản mới chỉ nhận dung lượng lưu trữ hạn chế nếu không liên kết số điện thoại.

Công nghệ - 17:53 16/05/2026

i-HaTinh ghi nhận hơn 70.000 người dùng sau gần 2 tháng triển khai

Sau gần 2 tháng chính thức đưa vào vận hành, ứng dụng công dân số i-HaTinh đã thu hút hơn 70.000 tài khoản đăng ký, từng bước trở thành cầu nối tương tác hiệu quả giữa chính quyền và người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Công nghệ - 15:58 16/05/2026

Lào Cai: Xã Bản Xèo đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở, hỗ trợ người dân cập nhật SIM chính chủ

Nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ số và bảo đảm quyền lợi khi sử dụng dịch vụ viễn thông, VNPT và Viettel đã phối hợp tổ chức hướng dẫn dân trên địa bàn Bản Xèo đăng ký, cập nhật thông tin SIM điện thoại chính chủ theo quy định.

Công nghệ - 12:26 16/05/2026