Samsung ra mắt cảm biến máy ảnh ISOCELL chuyên dụng đầu tiên cho xe hơi

Samsung vừa ra mắt cảm biến camera ISOCELL chuyên dụng nhắm vào ngành công nghiệp ô tô nhằm giúp xe trở nên thông minh hơn mang tên ISOCELL Auto 4AC.

ISOCELL Auto 4AC là cảm biến 1/3,7 inch với độ phân giải 1,2 MP và kích thước điểm ảnh riêng lẻ 3μm. Cảm biến ISOCELL là công nghệ được biết đến bởi những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là smartphone. Công nghệ ISOCELL cung cấp các điểm ảnh được cách ly với nhau bằng một lưới nhỏ, giúp giảm vấn đề mất màu và nhiễu xuyên âm, đồng thời cải thiện hình ảnh.

Cảm biến này không chú trọng vào chất lượng hình ảnh hay độ phân giải. Thay vào đó, trọng tâm là những thứ thực tế như dải nhạy sáng cao - high dynamic range (120 dB) và giảm thiểu nhấp nháy đèn LED. Cả hai đều dựa trên công nghệ CornerPixel. Công nghệ này kết hợp hai điốt quang trên mỗi pixel - một điốt 3.0 µm cho điều kiện ánh sáng yếu và một điốt 1.0 µm được đặt ở góc cho môi trường sáng.

Xe điện Telsa sẽ tích hợp cảm biến hình ảnh tiên tiến của Samsung.Xe điện Telsa sẽ tích hợp cảm biến hình ảnh tiên tiến của Samsung

Thiết lập này cho phép cảm biến nhanh chóng điều chỉnh theo những thay đổi của ánh sáng xung quanh, ví dụ như khi ra khỏi đường hầm. Không những vậy, cảm biến cũng cung cấp dải nhạy sáng cao với ít chuyển động mờ và giảm nhấp nháy của đèn LED (nhiều đèn pha hiện đại trên ô tô cũng như đèn đường đã chuyển sang đèn LED).

Samsung gọi công nghệ này là CornerPixel. Theo công ty, nó đặc biệt hữu ích trong các tình huống phức tạp, chẳng hạn như vào hoặc ra khỏi đường hầm. Cũng theo Samsung, cảm biến mới có thể cung cấp khả năng quay video HDR trong thời gian thực mà không bị nhòe do chuyển động và các hiện vật khác. Điều này rất tốt cho những chiếc gương thông minh và các giải pháp tự lái.

Cảm biến ISOCELL Auto 4AC cũng cực kỳ bền. Nó có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -40°C đến 125°C và có ISP tích hợp. Deok-Hyun Jang, Phó Chủ tịch Nhóm kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết: “ISOCELL Auto 4AC là sản phẩm đột phá áp dụng công nghệ cảm biến hình ảnh di động lâu đời của Samsung Electronics với độ ổn định cao và công nghệ tiên tiến dành cho ô tô. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh cho xe để không chỉ bao gồm màn hình xem và camera chiếu hậu mà còn cả camera xe tự lái và camera trong cabin”./.

 Thành Nam

Bài liên quan

Cùng chuyên mục