Sắp diễn ra Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023 với chủ đề “Chuyển đổi số Công Thương xanh và bền vững” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/11/2023 tại Khách sạn Novotel (số 2 Thái Hà, Hà Nội).

Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2023Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2023

Thực hiện các chủ trương, định hướng của Chính phủ về hỗ trợ Chuyển đổi số cho các cơ sản xuất kinh doanh; đống thời đáp ứng nhu cầu thực tiễn và cấp bách của các doanh nghiệp ngành Công Thương trong việc ứng dụng thương mại điện tử và triển khai chuyển đổi số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương 2023 (Vietnam Digital Industry and Trade Summit 2023). 

Diễn đàn được tổ chức nhằm đánh giá, trao đổi về thực trạng và định hướng chuyển đổi số và phát triển Kinh tế số ngành Công Thương, đồng thời kết nối các đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số uy tín để đồng hành, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của Bộ Công Thương, cũng như doanh nghiệp trong ngành. Diễn đàn năm nay với chủ đề “Chuyển đổi số Công Thương xanh và bền vững” sẽ quy tụ những chuyên gia trong và ngoài nước nhằm luận bàn, đề xuất giải pháp cũng như cách thức phối hợp cũng như huy động nguồn lực để giúp doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử, các giải pháp phát triển Chính phủ điện tử Bộ Công Thương nhằm tạo động lực phát triển kinh tế số ngành Công Thương theo hướng tập trung, hiệu quả, xanh và bền vững.  

Theo kế hoạch, Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 21/11/2023 tại Khách sạn Novotel (số 2 Thái Hà, Hà Nội). Chương trình Diễn đàn sẽ bao gồm 01 Phiên toàn thể (buổi sáng) và 02 Hội thảo chuyên đề (buổi chiều).

Tại Phiên toàn thể vào buổi sáng, các diễn giả sẽ chia sẻ những nội dung về định hướng chuyển đổi số của ngành Công Thương đến năm 2025; ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển sản xuất thông minh; giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp ngành Công thương; các công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số ngành Công Thương; xu hướng thương mại điện tử bền vững. Bên cạnh đó, tại chương trình tọa đàm, các đại biểu sẽ cùng trao đổi, thảo luận về chủ đề chuyển đổi số ngành Công Thương xanh và bền vững.

02 Hội thảo chuyên đề vào buổi chiều với 02 chủ đề cụ thể bao gồm: Chuyên đề 01 “Xu hướng công nghệ mới trong chuyển đổi số ngành Công Thương”; Chuyên đề 02 “Phát triển thương mại điện tử bền vững”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương 2023 sẽ có triển lãm các công nghệ, giải pháp chuyển đổi số, sản xuất thông minh, ứng dụng thương mại điện tử của khoảng 20 doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và nước ngoài. Dự kiến sẽ có khoảng trên 1000 đại biểu tham gia các hoạt động của Diễn đàn.

H.M

Bài liên quan

Cùng chuyên mục