Thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

05:30 16/07/2025

Dự báo ngày 16/7, miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trên 34 độ C. Từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 16/7, các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, một số nơi mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, cục bộ có nơi mưa to, ngày nắng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32-35 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

TP. HCM: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Minh Minh

  • Cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu trước 15h hôm nay phải hoàn thành sơ tán dân cư tại khu vực nguy hiểm

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 210/CĐ-TTg ngày 6/11/2025 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão; trong đó yêu cầu tổ chức sơ tán, di dời triệt để dân cư tại các khu vực nguy hiểm; tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè; hoàn thành trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, nhưng phải trước 15h hôm nay.

Tin tức - 14:56 06/11/2025

Ngành Lâm nghiệp: Hướng tới phát triển bền vững, hiện đại và đa giá trị

Sau gần 5 năm triển khai Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 (CT 809), ngành Lâm nghiệp Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò trụ cột trong phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin tức - 13:16 06/11/2025

Chỉ số giá tiêu dùng CPI bình quân 10 tháng năm 2025 tăng 3,27%

Sáng ngày 6/11, thông tin từ Cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 10 tăng 0,20% so với tháng trước chủ yếu do giá thực phẩm tăng cao tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mưa lũ sau bão. Bình quân 10 tháng năm 2025, CPI tăng 3,27% so cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,20%.

Tin tức - 11:30 06/11/2025

HỘI THẢO VPE500 - 2025: DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ TRONG NỀN KINH TẾ

Sáng 6/11 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách Kinh tế - Tài chính (NIEF) phối hợp cùng Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam - Báo cáo VPE500 năm 2025”.

Tin tức - 11:05 06/11/2025

Hàng không điều chỉnh hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng bão Kalmaegi

Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão Kalmaegi) dự kiến đổ bộ vào khu vực miền Trung từ tối 6/11 đến sáng 7/11, nhiều hãng hàng không trong nước, trong đó có Vietjet và Vietnam Airlines, đã thông báo điều chỉnh, hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Tin tức - 09:55 06/11/2025

Cơ hội mới cho cá ngừ Việt Nam

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, tại Hội nghị cấp cao ASEAN 2025 diễn ra ở Malaysia, Việt Nam và Mỹ đã đạt thống nhất về khuôn khổ Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng. Nhiều thông tin tích cực trong tuyên bố chung mở ra kỳ vọng cho hàng hóa xuất khẩu Việt Nam, trong đó có cá ngừ – mặt hàng xuất khẩu chủ lực vào thị trường Mỹ.

Tin tức - 08:30 06/11/2025

Cảnh báo triều cường kỷ lục 1,9m tại TP Hồ Chí Minh trong các ngày tới

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mực nước cao nhất ngày tại hầu hết các trạm trên sông Sài Gòn tiếp tục lên theo kỳ triều cường rằm tháng 9 (âm lịch) trong 2-3 ngày tới.

Tin tức - 06:05 06/11/2025

Cảnh báo những hiểm họa bão số Kalmaegi có thể gây ra

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, bão Kalmaegi có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134 - 149 km/h), giật cấp 16. Hiện bão đang di chuyển nhanh theo hướng tây với tốc độ khoảng 25km/h.

Tin tức - 06:00 06/11/2025

Dự báo thời tiết 6/11: Bão Kalmaegi gây ảnh hưởng, mưa rải rác ở nhiều khu vực

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông gây sóng to, gió lớn, biển động dữ dội. Trên đất liền, từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng, thời tiết chuyển xấu, có mưa rào và dông rải rác.

Tin tức - 05:44 06/11/2025

Tận dụng quy tắc xuất xứ để nâng sức cạnh tranh cho hàng Việt

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu biến động mạnh, đặc biệt là việc nhiều nước liên tục điều chỉnh các biện pháp phòng vệ thương mại và chính sách thuế đối ứng, khả năng đáp ứng quy tắc xuất xứ đang trở thành "tấm vé thông hành" quan trọng đối với hàng hóa Việt Nam.

Tin tức - 15:50 05/11/2025