Thu hồi nhiều loại mì Mi Sedaap của Indonesia do chứa chất cấm

Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho biết, một loạt các sản phẩm mì ăn liền mang thương hiệu Mi Sedaap của Indonesia đã bị thu hồi tại Hong Kong và Singapore do phát hiện chứa chất trong gói bột ớt gia vị.

Cụ thể, tại Singapore, cơ quan quản lý thực phẩm Singapore (SFA) ngày 6/10 cho biết, đã phát hiện chất ethylene oxide trong 2 loại mì thươnng hiệu Mi Sedaap do Tập đoàn Wings Group Indonesia sản xuất gồm: Mì súp cay mang hương vị Hàn Quốc (Korean Spicy Soup) và mì gà cay mang hương vị Hàn Quốc (Korean Spicy Chicken).

Một sản phẩm mì gói mang thương hiệu Mi Sedaap.Một sản phẩm mì gói mang thương hiệu Mi Sedaap.

Sau đó cơ quan quản lý Thực phẩm Singapore tiếp tục phát hiện thêm 2 sản phẩm mì khác cùng thương hiệu là mì Soto Mie Sedaap và mì cà-ri Mie Sedaap (Mie Sedaap Curry) vào ngày 9/10.

Đến ngày 11/10, có thêm hai loại mì nữa được phát hiện có chứa chất ethylene oxide là mì cốc ăn liền gà cay hương vị Hàn quốc ( Mie Sedaap Korean Spicy Chicken instant cup noodles) và mì ăn liền cà-ri đặc biệt (Special Curry Cup instant noodles).

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, đã có 6 loại mì thương hiệu mì Mi Sedaap đã bị phát hiện chất ethylene oxide bị thu hồi tại Singapore.

Trước đó ngày 30/9, Cơ quan An toàn thực phẩm Hong Kong-CFS cũng đã phát hiện loại mì gà cay hương vị Hàn Quốc (Korean Spicy Chicken Flavor) có chứa chất ethylene oxide trong bột ớt, gói gia vị đi kèm, trong sản phẩm lưu thông thị trường này do công ty Golden Long Food Trading Ltd nhập khẩu và được lưu thông thông qua nhà bán lẻ PARKnSHOP (HK) Limited. CFS Hong Kong đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Hiệp hội mì ăn liền thế giới, Indonesia là nước tiêu thụ mì lớn thứ hai thế giới với mức 13,27 tỷ gói mì trong năm 2021. Doanh số bán mì ăn liền của nước tăng nhanh trong 5 năm qua với doanh số năm từ năm 2017 tới 2021 từ 2,63 tỷ USD lên tới 3,03 tỷ USD.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục